Thực phẩm "giúp"… mất ngủ

Thứ Ba, 2/8/2011 06:26 GMT+7

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mất ngủ như xem tivi vào buổi tối, stress.... Ngoài ra, một số thực phẩm chính là thủ phạm làm bạn không ngon giấc.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mất ngủ như xem tivi vào buổi tối, stress.... Ngoài ra, một số thực phẩm chính là thủ phạm làm bạn không ngon giấc.
 
Socola sữa

Trong thanh socola sữa có chứa tiroxin mà sẽ được chuyển hóa thành dopamine – một chất kích  thích. Chất này sẽ khiến bạn thấy thao thức, khó ngủ. Do đó, nếu muốn tỉnh táo vào ban đêm, hãy ăn socola sữa. Còn ngược lại, hãy tránh xa nó vào buổi tối nhé.
 

Trà nhân sâm

Trà thảo dược vốn rất tốt cho giấc ngủ nhưng riêng với trà nhân sâm thì không. Người ta phát hiện thấy nhân sâm có  tác dụng như một chất kích thích, khiến bạn bị mất ngủ và tăng huyết áp. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần tránh uống trà nhân sâm trước khi đi ngủ ít nhất vài giờ.
 
Thực phẩm có vị cay

Có thể bạn rất thích ăn thực phẩm có vị cay nhưng rất tiếc, chúng lại không tốt cho giấc ngủ của bạn, đặc biệt là trong thời gian bạn bị ợ nóng bởi việc nằm xuống sẽ khiến tình trạng thêm tệ hơn. Do đó, nếu quá thèm thực phẩm cay thì tốt nhất bạn nên ăn vào sáng sớm để không ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm.
 
Rượu

Mặc dù nhiều người thường sử dụng rượu như một cách để giải tỏa stress nhưng trên thực tế, nó lại khiến bạn không có giấc ngủ ngon. Ngay cả khi bạn đã ngủ thì đó cũng sẽ là một giấc ngủ không trọn vẹn và bạn sẽ cảm thấy mệt vào sáng hôm sau.
 
Theo Sante

Tin liên quan

Các tin khác