Thực phẩm giúp tinh thần minh mẫn

Thứ Hai, 10/10/2011 08:19 GMT+7


Để khoẻ mạnh hơn, bạn hãy ăn những thực phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe và tinh thần của mình.

Để khoẻ mạnh hơn, bạn hãy ăn những thực phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe và tinh thần của mình.

Khi bạn stress

Những thực phẩm giàu vitamin B cần cho hệ thần kinh, gan, bê, rau, lá xanh, cá thu, cá hồi hay hải sản... Hãy nhấp nháp một nắm hạt dẻ, hạt điều... giàu magnésium  chống stress.

Khi bạn suy nhược tinh thần

Hãy ăn các loại ngũ cốc và rau củ khô và thật nhiều chuối, để kích thích việc sản xuất sérotomine là hormon sảng khoái.

 

Bạn bị cảm

Hãy ăn các loại cam, quýt, bưởi, cà rốt xay, lê, táo... cũng đừng quên tỏi, hành là hai vị thuốc làm khai thông huyết mạch.

Bạn phải thức khuya dậy sớm

Hãy uống một ly cam vắt hay nước chanh vào lúc 18h và ăn nhiều chất đạm như một miếng bít tết, một trứng ôp lêt hay mộtcon cá nướng

Bạn muốn ngủ ngon

Hãy ăn những thực phẩm giàu tryptophane, là chất an thần tự nhiên có trong trứng, sản phẩm làm từ sữa, cá béo, chuối, thịt gà. Kết hợp các thực phẩm này với các hydrates de carbone có trong nho, chà là. ăn nhiều men bia và các loại ngũ cốc chưa tinh chế (giàu vitamin B6, buổi tối hãy uống một cốc sữa nóng với mật ong.

Bạn sắp đến thời kỳ kinh nguyệt

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B (ngũ cốc, giá đỗ, mầm lúa mạch, cải bó xôi) tránh được sự giữ nước và tốt cho gan. Trong thời kỳ kinh nguyệt, hãy ăn thịt có màu đỏ (giàu chất sắt). trong bữa ăn hãy dùng vitamin C vì làm cho việc đồng hoá chất sắt dễ dàng hơn.

Bạn bị say xe

Để tránh bị say khi đi xe, hãy nhấm nháp gừng hoặc nhai vài lát chanh.
Lê Nguyễn (st)

Tin liên quan

Các tin khác