Lễ hội đền thờ danh Tuệ Tĩnh: Tặng 1.000 gói thuốc Nam cho du khách

(PLVN) - Đền Bia thuộc xã Cẩm Văn (Cẩm Giàng, Hải Dương) là thờ Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh, người mở đầu và đặt nền móng cho nền y dược học cổ truyền của nước ta. Ông được được nhân dân suy thờ “Vị Thánh Thuốc Nam”. Nhiều năm nay, Lễ hội truyền thống đền Bia đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.
Lễ hội đền thờ danh Tuệ Tĩnh: Tặng 1.000 gói thuốc Nam cho du khách Lễ hội đền Bia

Năm 2019, Ban Tổ chức lễ hội đã có sự chuẩn bị chu đáo với nhiều điểm mới, góp phần quảng bá các giá trị văn hoá tiêu biểu của lễ hội và di tích. “Sau khi cụm di tích thờ Đại danh y Tuệ Tĩnh là đền Xưa - chùa Giám - đền Bia đón nhận danh hiệu di tích quốc gia đặc biệt, năm nay quy mô tổ chức lễ hội đã được nâng lên cấp huyện” ông Hà Quang Thành, Trưởng BQL di tích huyện Cẩm Giàng cho biết.

Theo đó, lễ hội sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/5 (ngày 30/3 và 1/4 âm lịch). Nhằm tạo không khí trang trọng cho lễ hội, phần lễ năm nay đã được thực hiện với nhiều thay đổi. Trong đó, đội lễ chữ lần đầu tiên thực hiện màn rước chữ dâng Thánh.

Bốn chữ “Nam Dược Thánh nhân” được rước vào sân khấu để ca ngợi công lao y đức của đại danh y Tệ Tĩnh. Buổi chiều, phần hội diễn ra nhiều chương trình văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian hấp dẫn như hát quan họ, giao lưu bóng chuyền, bịt mắt đập niêu đất, câu cá trong chai, kéo co…

Các trò chơi thu hút nhiều bạn trẻ tham gia
Đồng thời, ban tổ chức đã phối hợp với Hội Đông y của huyện Cẩm Giàng, cùng một số công ty dược chuẩn bị 1.000 gói thuốc nam để phát tặng cho cho nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Sau hai ngày, ước tính khoảng 10.000 lượt khách về dự lễ đền Bia. Trong đó, có những vị khách từ các tỉnh xa như Lạng Sơn, Tuyên Quang hay một số tỉnh miền Trung đã về tham quan chiêm bái.

Anh Nguyễn Văn Hải (34 tuổi ở TP Hải Dương) chia sẻ: “Gia đình tôi cách đền Bia hơn chục cây số.  Tôi biết đây là nơi thời đại danh y, nổi tiếng linh thiêng nên năm nào lễ hội tôi cũng đưa vợ con thắp hương để cầu mong sức khỏe và bình an cho gia đình”.

Hoàng Giang
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều tra vụ nổ súng khiến 2 người nguy kịch

Điều tra vụ nổ súng khiến 2 người nguy kịch
Đại tá Nguyễn Văn Sỹ, Trưởng Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ súng khiến hai người nguy kịch.
Loading...

Đại úy công an luôn hết lòng vì công việc và đồng nghiệp

Đại úy công an luôn hết lòng vì công việc và đồng nghiệp
(PLVN) - Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công an thị xã Hương Trà (TT Huế)…, đó là nhận xét của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về Đại úy Nguyễn Toàn, Phó đội trưởng Đội cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an thị xã Hương Trà.     

Việt Nam đề cập tình hình Biển Đông tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Phong trào Không liên kết

Việt Nam đề cập tình hình Biển Đông tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Phong trào Không liên kết
(PLVN) - Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cập nhật các diễn biễn gần đây và đang diễn ra trên Biển Đông và kêu gọi các thành viên phong trào thấu hiểu và ủng hộ lập trường chung của ASEAN, coi đây là biểu hiện cụ thể của sự tôn trọng luật pháp quốc tế và tình đoàn kết với các nước trong khu vực.

Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào

Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào
(PLVN) - Suốt 9 tháng theo dõi và điều tra, lực lượng phá án luôn đối mặt với sự manh động liều lĩnh, có sử dụng vũ khí nóng, thủ đoạn tinh vi xảo quyệt... của Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông và các đối tượng trong đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào này. Nhiều lần ban chuyên án phải thay đổi phương án đấu tranh...

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp giám sát, chỉ đạo tháng hành động không rác thải

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp giám sát, chỉ đạo tháng hành động không rác thải
(PLVN) - Sáng 21/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chuyến đi thực địa tại xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy trực tiếp giám sát việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” của tỉnh. Đồng thời, triển khai dự án khu quy hoạch tại điểm di sản văn hóa Cầu Ngói Thanh Toàn.
Cảnh giác với quảng cáo thực phẩm giảm béo An nhiên New

Cảnh giác với quảng cáo thực phẩm giảm béo An nhiên New

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth khẳng định sản phẩm Giảm béo An nhiên new đang quảng cáo trên các website, facebook mà Cục An toàn thực phẩm nêu không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth thực hiện và Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm quảng cáo trên các website này.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%