Chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT giữa Gia Lai và Kon Tum từ ngày 1/12/2018

Thứ Bảy, 1/12/2018 07:00 GMT+7
(PLO) - Vừa qua, Sở Y tế và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) của 2 tỉnh giáp ranh là Gia Lai và Kon Tum đã tổ chức họp liên ngành nhằm thảo luận, thống nhất việc chuyển tuyến khám chữa bệnh (KCB) và thanh toán chi phí KCB bảo hiểm y tế (BHYT) giữa 2 tỉnh. Dự họp có đại diện lãnh đạo cùng viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ liên quan của Sở Y tế và BHXH 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.
Chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT giữa Gia Lai và Kon Tum từ ngày 1/12/2018
Buổi làm việc liên ngành giữa Sở Y tế và BHXH 2 tỉnh Gia Lai - Kon Tum

Sau khi trao đổi, liên ngành Y tế và BHXH 2 tỉnh đã thống nhất, kể từ ngày 01/12/2018 trở đi triển khai thực hiện các quy định: Trung tâm y tế (TTYT) huyện Ia H’Drai (Kon Tum) và Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Kon Tum được giới thiệu bệnh nhân chuyển tuyến đến BV tỉnh Gia Lai, BV Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai, BV Quân y 211. 

Ngoài ra, TTYT huyện Ia H’Drai (Kon Tum) còn được chuyển tuyến đến BV Nhi tỉnh Gia Lai, BV Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai, BV Tâm thần kinh tỉnh Gia Lai, BV Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai.

Còn BV tỉnh Gia Lai, BV Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai, BV Quân y 211 được chuyển tuyến đến BV Đa khoa tỉnh Kon Tum. Trạm Y tế (TYT) xã Hà Đông (Đăk Đoa), TYT các xã Ia Khươl, Ia Phí, Hà Tây (Chư Păh) thuộc tỉnh Gia Lai được chuyển tuyến đến BV Đa khoa tỉnh Kon Tum; BV Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum.

Đối với việc KCB BHYT tại các TYT tuyến xã giáp ranh của hai tỉnh Gia lai và Kon Tum: Người đăng ký KCB ban đầu tại TYT xã Ia Khươl (Chư Păh, Gia Lai) khi đến KCB tại TYT xã Hoà Bình (Kon Tum) và ngược lại người đăng ký KCB ban đầu tại TYT xã Hòa Bình khi đến KCB tại TYT xã  Ia Khươl; người đăng ký KCB ban đầu tại TYT xã Ia Tơi (Ia H’Drai, Kon Tum) khi đi KCB tại TYT xã Ia O (Ia Grai, Gia Lai) được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi được hưởng và mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ.

Việc chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật được thực hiện theo quy định hiện hành về chuyển tuyến giữa các cơ sở KCB và chuyển tuyến KCB BHYT. Việc thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các trường hợp chuyển tuyến và KCB tại các TYT tuyến xã giáp ranh giữa 2 tỉnh được thực hiện theo hình thức thanh toán đa tuyến ngoại tỉnh thông qua BHXH 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. 

Tin liên quan

Các tin khác