bao nhiêu trẻ em Mỹ được thụ thai dịp Valentine năm nay?

(PLVN) - Theo tính toán của tờ Time, khoảng 10.408 em bé sẽ được thụ thai trong ngày Valentine năm nay, không tăng đột biến so với các ngày khác.
bao nhiêu trẻ em Mỹ được thụ thai dịp Valentine năm nay? Ảnh minh họa.

Theo tờ báo trên, thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy, tỉ lệ sinh ở nước này đã giảm dần trong 1 thập kỷ qua.

Trong năm 2017, tổng số trẻ được sinh ra ở nước này là 3.855.500 trẻ. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày ở Mỹ sẽ có hơn 10.000 em bé chào đời.

Theo dữ liệu 10 năm của CDC, trung bình, thời gian mang thai của một thai phụ là 38,5 tuần. 

Tuy nhiên, con số này không chính xác với tất cả các thai phụ. Tính trung bình, thời gian mang thai điển hình của các thai phụ là từ 238 đến 300 ngày.

Điều này có nghĩa là những em bé sinh từ ngày 10/10 đến 11/12/2019 nhiều khả năng được thụ thai vào ngày Valentine. 

Từ các số liệu CDC và Cơ quan an sinh xã hội, tờ Time đưa  ra ước tính rằng có khoảng 10.408 em bé được thụ thai trong ngày Valentine, tức không nhiều hơn nhiều so với mức trung bình của cả năm.

Điều này có nghĩa rằng ngày Valentine không phải là “ngày sản xuất trẻ em” như nhiều người nghĩ. 

Theo dữ liệu do ông Carl Bialik – biên tập viên về khoa học dữ liệu tại tạp chí Yelp đưa ra, những ngày sinh nhật phổ biến của người Mỹ rơi vào giữa tháng 9. 

Trong tháng này, trung bình mỗi ngày ở phần lớn trong tháng 9 có khoảng 11.000 trẻ được sinh ra.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.
Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị
(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%