bao nhiêu trẻ em Mỹ được thụ thai dịp Valentine năm nay?

(PLVN) - Theo tính toán của tờ Time, khoảng 10.408 em bé sẽ được thụ thai trong ngày Valentine năm nay, không tăng đột biến so với các ngày khác.
bao nhiêu trẻ em Mỹ được thụ thai dịp Valentine năm nay? Ảnh minh họa.

Theo tờ báo trên, thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy, tỉ lệ sinh ở nước này đã giảm dần trong 1 thập kỷ qua.

Trong năm 2017, tổng số trẻ được sinh ra ở nước này là 3.855.500 trẻ. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày ở Mỹ sẽ có hơn 10.000 em bé chào đời.

Theo dữ liệu 10 năm của CDC, trung bình, thời gian mang thai của một thai phụ là 38,5 tuần. 

Tuy nhiên, con số này không chính xác với tất cả các thai phụ. Tính trung bình, thời gian mang thai điển hình của các thai phụ là từ 238 đến 300 ngày.

Điều này có nghĩa là những em bé sinh từ ngày 10/10 đến 11/12/2019 nhiều khả năng được thụ thai vào ngày Valentine. 

Từ các số liệu CDC và Cơ quan an sinh xã hội, tờ Time đưa  ra ước tính rằng có khoảng 10.408 em bé được thụ thai trong ngày Valentine, tức không nhiều hơn nhiều so với mức trung bình của cả năm.

Điều này có nghĩa rằng ngày Valentine không phải là “ngày sản xuất trẻ em” như nhiều người nghĩ. 

Theo dữ liệu do ông Carl Bialik – biên tập viên về khoa học dữ liệu tại tạp chí Yelp đưa ra, những ngày sinh nhật phổ biến của người Mỹ rơi vào giữa tháng 9. 

Trong tháng này, trung bình mỗi ngày ở phần lớn trong tháng 9 có khoảng 11.000 trẻ được sinh ra.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gian lận thi cử không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường

Gian lận thi cử không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường
(PLVN) -Bà Nguyễn Thị Bích Ngà, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) cho rằng, những người thực hiện sửa điểm và những người có con, cháu và những học sinh được sửa điểm đã có những hành động xấu xa về mặt đạo đức không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường.

Thủ tướng Chính phủ: Không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần

Thủ tướng Chính phủ: Không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần
(PLVN) -Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát thủ tục hành chính theo hướng tinh giản, loại bỏ ngay các thủ tục không cần thiết, rườm rà...Sau khi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính theo quy định, không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần.

Siêu động đất sắp xảy ra ở Mỹ?

Siêu động đất sắp xảy ra ở Mỹ?
(PLVN) - Nhóm nghiên cứu từ Học viện Công nghệ California ở Pasadena, bang California, Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo về khả năng một trận siêu động đất sắp xảy ra ở nước này.
Sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn: HoREA đề nghị giữ trần 40% đến hết năm 2020

Sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn: HoREA đề nghị giữ trần 40% đến hết năm 2020

(PLVN) - Đồng tình với chủ trương của Ngân hàng nhà nước (NHNN) về lộ trình hạn chế tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như chứng khoán, bất động sản (BĐS), tín dụng tiêu dùng, song Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) đề nghị cần lùi thời hạn áp dụng tỷ lệ tối đa 40% vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn đến 31/12/2020 để DN có thời gian chuẩn bị...

Nghịch cảnh và nghịch lý

Nghịch cảnh và nghịch lý
(PLVN) - Một biệt thự hoành tráng bên cạnh một công trình hoang tàn hết sức tương phản nhau, nhưng có cùng một ông chủ là hình ảnh thường thấy trên các phương tiện truyền thông để minh họa khi phản ảnh những dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” hoặc ở các địa phương còn nghèo mà lãnh đạo đã thích phô trương.
Bình luận dạo lừa đảo cướp Facebook tăng gấp 3 lần

Bình luận dạo lừa đảo cướp Facebook tăng gấp 3 lần

(PLVN) - Theo nghiên cứu mới nhất của Bkav, bất chấp nỗ lực của Facebook trong chiến dịch xóa tài khoản ảo, tại Việt Nam hình thức dùng các tài khoản ảo có hình đại diện sexy để comment dạo nhằm lừa đảo, cướp tài khoản Facebook vẫn tiếp tục gia tăng. Thống kê của Bkav cho thấy, sau 3 tháng, số lượng comment dạo lừa đảo trên Facebook đã tăng gấp 3 lần so với số liệu cuối tháng 12/2018.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%