4 thanh niên nhập viện vì gỡ chùm bóng bay

(PLVN) - Đến nhà người quen chơi, dùng bật lửa để gỡ chùm bóng bay có khí hydro khiến chùm bóng bay phát nổ, 4 thanh niên được đưa đi cấp cứu vì bỏng nặng.
4 thanh niên nhập viện vì gỡ chùm bóng bay Ảnh minh họa

Cụ thể, tối 12/5, tại khu 7, phường Thành Sơn,TP.Uông Bí, Quảng Ninh, 4 thanh niên là N.V.T, N.V.L, H.T.T, T.T.L (trú tại huyện Thủy Nguyên, TP HCM) đến nhà người quen tại khu 7, phường Thanh Sơn, TP.Uông Bí, Quảng Ninh chơi. 

Trong lúc gỡ rối một chùm bóng bay có chứa khí hydro, vì không có dao và kéo nên một người đã dùng lửa để đốt dây buộc bóng, khiến dây và các quả bóng bắt lửa, dẫn đến cháy nổ. Sự việc đã khiến cả 4 thanh niên bị bỏng ở vùng cổ, mặt, cánh tay phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Theo Ths.Bs Phạm Minh Phương, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, khí hydro rất dễ cháy nổ khi tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy... Riêng khí hydro chứa trong các quả bóng bay, do ở trong tình trạng bị nén nên khi gặp lửa sẽ phát nổ rất mạnh. Nếu người cầm bóng ở khoảng cách gần sẽ gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay… rất nguy hiểm.

Chính bởi vậy, để đảm bảo an toàn, trong mọi tình huống cần hạn chế sử dụng bóng bay chứa khí hydro, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. 

Hiền Vũ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Rủi ro mạng 5G

Rủi ro mạng 5G
(PLVN) - Mạng di động thế hệ thứ 5 này (được gọi là 5G) hứa hẹn tốc độ nhanh hơn, thời gian phản hồi ngắn hơn với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị. Nhưng những quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Úc và các nước châu Âu cho biết, bản chất, cách thức hoạt động của công nghệ này gây ra rất nhiều rủi ro bảo mật.

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước
(PLVN) - Thông tin tại Hội nghị công tác đại diện vốn nhà nước tại DN do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức hôm 17/7 cho biết, việc quản lý vốn nhà nước được thực hiện thông qua 259 lượt người đại diện (NĐD), trong đó có gần 70% lượt NĐD là cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp (DN) …

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch
(PLVN) - Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, bởi có những bãi đá nhân tạo, rừng dương xỉ trải dài gây ấn tượng, được du khách đón nhận nhưng hiện nay bãi biển Hải Dương (thuộc xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đang trong tình trạng rác thải sinh hoạt ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường biển.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%