Trung thu sớm cho những trẻ em cơ nhỡ

Chủ Nhật, 11/9/2016 12:27 GMT+7
(PLO) - Ngày 10/1, hơn 1.000 trẻ em cơ nhỡ trong các mái ấm tình thương trên địa bàn TP.HCM và các vùng phụ cận đã có một ngày trải nghiệm không khí “Trung thu mơ ước” ấm áp tình người.

Đây là chương trình do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM phối hợp với Ban điều hành đường Sách TP.HCM tổ chức, cùng sự đồng hành của Cty TNHH Thông tin Trường Phát, Nhà sách 24h thực hiện và các nhà tài trợ.

Mục đích của chương trình giúp cho các em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh tại TP.HCM và vùng lân cận có một Tết Trung thu, nhằm hiện thực hóa ước mơ rất đỗi bình dị và trong sáng này.

Trong chương trình này, 570 em của 06 mái ấm tại Q. Bình Thạnh, Q.7, Q.8, Q. Tân Bình, tỉnh Bình Dương; và 440 em của 04 mái ấm tại Q. Thủ Đức, Q.7, Q. Bình Tân, H. Củ Chi sẽ cùng được nhận những món quà trung thu nghĩa tình từ chương trình.

Ngoài những món quà trung thu, chương trình còn diễn ra một chuỗi các hoạt động vui chơi, ca hát, giao lưu vô cùng bổ ích với nhiều trò chơi như tô tượng, tô màu vẽ tranh, thi làm lồng đèn trung thu và trang trí lồng đèn…; các em còn được gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng.

Một số hình ảnh về chương trình “Trung thu mơ ước” lần 1/2016:

Ông Lê Minh Trí, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Thông tin & Truyền thông) mong muốn chương trình “Trung thu mơ ước” sẽ trở thành hoạt động thường niên
Khi ra về mỗi bé thiếu nhi còn được dành tặng một ba lô đi học, năm cuốn tập, lồng đèn, bánh và sữa
Các em thiếu nhi đang làm lồng đèn ông sao
Nghệ sĩ Mạc Can biểu diễn tiết mục ảo thuật cùng với em thiếu nhi
Ca sĩ Bùi Anh Tuấn hát tặng các em thiếu nhi
Trao thưởng cho các em thiếu nhi dành giải trong các trò chơi
Nguyễn Trường

Tin liên quan

Các tin khác