TP HCM lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt

(PLO) - Sáng 4/12, phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM khoá IX, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, năm qua kinh tế tăng trưởng cao hơn cùng kỳ; cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp tăng lên. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề còn tồn đọng, chưa làm được sẽ được đại biểu chất vấn để làm rõ.
TP HCM lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt Đại biểu thông qua danh sách 30 cán bộ chủ chốt của TP.HCM được lấy phiếu tín nhiệm. Ảnh Thanh Niên

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, TP vẫn còn một số hạn chế, yếu kém kéo dài chậm được khắc phục như cải cách hành chính chưa đồng bộ, vẫn còn chậm; vẫn còn những cán bộ có thái độ phục vụ nhân dân, doanh nghiệp chưa tốt…

Cùng với đó, tình trạng ngập nước còn chậm khắc phục, tình trạng ô nhiễm, ùn tắc giao thông chậm khắc phục; giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân còn chậm, gây bức xúc xã hội.

Cũng theo bà Tâm, tại Kỳ họp này, Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND thành phố và giám đốc các sở, ngành sẽ trả lời chất vấn về kết quả thực hiện các lời hứa, giải pháp trong các nghị quyết chất vấn; lời hứa trong các chương trình “Lắng nghe và trao đổi”, “Đối thoại cùng chính quyền thành phố”.

Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, kinh tế TP tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước. Về thu ngân sách của TP ước đạt 369.621 tỷ đồng, đạt 98,1% dự toán, chiếm tỷ trọng hơn 28% tổng thu ngân sách cả nước, cao hơn bình quân 27,8% của giai đoạn 2008 - 2017.

Trong năm tới, ông Tuyến cho biết, TP HCM sẽ tập trung thực hiện 20 chỉ tiêu, trong đó nổi bật là dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,3%-8,5%; thành lập mới 46.200 doanh nghiệp. Về xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 0,7%/năm.

Đối với cải cách hành chính, thành phố sẽ phấn đấu nâng điểm Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính (PAR-index) vào nhóm 10 tỉnh, thành có điểm cao nhất và phấn đấu nâng điểm Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước.

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã biểu quyết thông qua danh sách 30 người lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được thực hiện trong ngày hôm nay (5/12).

Bùi Yên

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%