Đại học Hoa Sen cam kết không tăng học phí

Thứ Tư, 16/11/2016 06:40 GMT+7
(PLO) - Trước băn khoăn của các sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (TP HCM) lo ngại Hội đồng Quản trị (HĐQT) mới sẽ tăng học phí, ảnh hưởng đến việc học tập và quyền lợi khác của sinh viên, HĐQT mới của Đại học Hoa Sen đã khẳng định trường này sẽ không tăng học phí trong thời gian tới.
Đại học Hoa Sen cam kết không tăng học phí

Ngày 9/11, UBND TP HCM quyết định công nhận HĐQT và Chủ tịch HĐQT Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ II 2012-2017, do ông Lưu Tiến Hiệp làm Chủ tịch. Các thành viên HĐQT được công nhận lần này có 03 người đã có mặt ngay từ khi Trường Hoa Sen ra đời vào năm 1991.

Sửa đổi quy chế hoạt động theo hướng minh bạch

Theo ông Lưu Tiến Hiệp, sự công nhận của UBND TP HCM đối với HĐQT được bầu ngày 02/8/2014 sau hơn 2 năm xem xét và cân nhắc cẩn trọng đã chấm dứt những vấn đề tranh chấp không đáng có tại trường trong thời gian vừa qua và bắt đầu một giai đoạn mới cho Trường ĐH Hoa Sen. 

“Việc chuyển giao nhiệm vụ cấp cao là một hoạt động bình thường để đảm bảo sự phát triển trong một tổ chức. Việc chuyển giao này sẽ diễn ra công khai, dân chủ, hợp pháp và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới bất kỳ công việc hay sinh hoạt của tập thể giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên”, ông Hiệp nói.

Trước sự lo ngại của một số sinh viên cho rằng HĐQT mới sẽ tăng học phí, ảnh hưởng đến môi trường học tập của sinh viên, tân Chủ tịch HĐQT mới đảm bảo các hoạt động giảng dạy và học tập trong trường vẫn diễn ra ổn định. “Hơn thế nữa, tôi cam kết rằng Trường ĐH Hoa Sen sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai nếu có sự hợp tác của hai nhiệm kỳ HĐQT mới và cũ”, ông Hiệp cho biết. 

Để năm 2016 có thể đánh dấu sự thay đổi và phát triển của Trường ĐH Hoa Sen lên tầm cao mới với một diện mạo mới, HĐQT ưu tiên thiết lập một nền quản trị lành mạnh, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và tạo điều kiện cho mọi người phát triển tiềm năng. Theo đó, quy chế tổ chức và hoạt động của trường sẽ được sửa đổi nhằm bảo đảm các nguyên tắc điều hành cơ bản: nhấn mạnh trách nhiệm giải trình, tính minh bạch, hiệu quả và hài hòa lợi ích của tất cả các bên.

Không tăng học phí, đảm bảo quyền lợi sinh viên và giảng viên

Để đạt mục tiêu đề ra, HĐQT mới của Trường Đại học Hoa Sen cũng đã thông qua một loạt cam kết, mà điểm đầu tiên trong đó chính là bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp tục việc học bình thường. Quyền lợi của người học hoàn toàn không bị ảnh hưởng với việc chuyển giao sang HĐQT mới.

“ĐH Hoa Sen cam kết không tăng học phí hệ chính quy trong 2 niên học 2017-2018 và 2018-2019. Chúng tôi tin rằng việc cải thiện cơ chế quản trị nội bộ sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực để mang lại chất lượng tốt nhất cho người học mà không cần tăng chi phí”, ông Hiệp cho biết.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng Quỹ học bổng để thu hút sinh viên giỏi và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, bảo đảm mọi quyền lợi của giảng viên, nhân viên, đẩy mạnh các chương trình phát triển giảng viên, nhân viên, tạo điều kiện cho họ vươn lên về trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết khác, có thể sánh ngang với các đồng nghiệp quốc tế. 

Lãnh đạo nhà trường cũng đặt ra mục tiêu xây dựng Trường ĐH Hoa Sen thành một trường đại học tầm quốc tế của người Việt, là “Đại học quốc tế của người Việt” do người Việt xây dựng, phù hợp với bối cảnh hiện tại của Việt Nam, với nhu cầu thực tế và khả năng đáp ứng của người Việt, nhưng phải tiếp cận với những chuẩn mực quốc tế ở mức độ cao nhất có thể.

Thời gian tới, ĐH Hoa Sen sẽ xúc tiến xây dựng một khuôn viên mới rộng lớn từ 5-10ha để tập hợp mọi hoạt động của nhà trường và tạo môi trường sinh hoạt ngoài lớp học cho sinh viên tại đây. HĐQT cũng cam kết đảm bảo hài hòa vai trò và lợi ích của tất cả các thành viên trong và ngoài nhà trường (người quản lý, người nghiên cứu, giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, cổ đông, các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội), lắng nghe tiếng nói của tất cả các bên để có những điều chỉnh cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu và quyền lợi hợp pháp của các bên. 

Tin liên quan

Các tin khác