Giáo phận Phát Diệm sẽ rung chuông tiễn biệt cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ Ba, 25/9/2018 19:54 GMT+7
(PLO) -  "Đồng bào công giáo của giáo phận sẽ cầu nguyện cho Ngài Chủ tịch nước siêu thoát”, đó là chia sẽ chân tình của Cha Nguyễn Bá Khuê, Chính xứ nhà thờ Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Giáo phận Phát Diệm sẽ rung chuông tiễn biệt cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Cha Chính xứ ca ngợi những đóng góp của Chủ tịch nước với giáo dân Phát Diệm

Cha Khuê đã dành những lời lẽ cao thượng ngợi ca những đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với đồng bào giáo dân huyện Kim Sơn: “Chúng tôi rất vinh dự khi có một người con quê hương làm Chủ tịch nước. Đó là điều rất đặc biệt và ghi nhận những đóng góp của ông cho đồng bào giáo dân về giáo dục, giao thông, y tế. Giáo dân tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi đường đột của ngài chủ tịch”.

Cha Chính xứ cho biết thêm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từng ghé thăm nhà thờ. Ông là một người ân cần, quan tâm đến đời sống của bà con. "Sự phát triển mọi mặt của Kim Sơn hôm nay có sự hỗ trợ nhiều của Ngài Chủ tịch nước" Cha Nguyễn Bá Khuê cho biết.

Nhà thờ đá Phát Diệm, một danh thắng nỗi tiếng và là cái nôi của công giáo Việt Nam

Theo nghi lễ từ phía nhà thờ, được biết là giáo phận Phát Diệm sẽ cử giới chức sắc bên công giáo đón đoàn xe đưa linh cữu ngài chủ tịch tại cầu Non Nước, TP Ninh Bình. Bà con giáo dân cùng chức sắc sẽ cùng chứng kiến, nguyện cầu; chuông nhà thờ xung quang nơi an táng sẽ rung lên hồi chuông tiễn biệt cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trên trang web của Giáo phận cũng dành sự phân ưu và cho biết, đoàn các linh mục, tu sĩ, giáo dân Giáo phận Phát Diệm sẽ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, và dự nghi thức an táng. “Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, cùng với tâm tình phó thác ông cho tình thương yêu của Chúa, Tòa Giám mục Phát Diệm xin gửi lời phân ưu sâu sắc tới gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cầu chúc gia đình Ngài Chủ tịch nước sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn này”.

Nhóm phóng viên

Tin liên quan

Các tin khác