Công thức giúp ai cũng tìm được bạn đời hợp nhất

Để chọn được người vợ hay chồng có thể sống hạnh phúc tới đầu bạc răng long, ít nhất bạn phải biết mình cần gì ở họ. 
Công thức giúp ai cũng tìm được bạn đời hợp nhất

Năm 1962, hai nhà khoa học đã xây dựng một công thức giúp nam giới và phụ nữ tìm được bạn đời hòa hợp. Công thức này được một nhà khoa học thứ 3 hoàn thiện và giành được giải Nobel năm 2012. Đến nay, cách này vẫn chứng minh tính hiệu quả.

Bright Side đã đúc kết lại công thức này thành các bước cần thiết cho những ai đang muốn tìm kiếm bạn đời:

Bước 1: Xác định những phẩm chất bạn coi trọng ở "nửa kia"

Công thức giúp ai cũng tìm được bạn đời hợp nhất

Chia tờ giấy làm hai cột. Cột đầu tiên, viết 5 đặc điểm bạn muốn vợ hay chồng tương lai của mình có. Cột kia, viết 4-5 điểm bạn không thể chịu được.

Bước 2: Lựa chọn những ai phù hợp 99% các yêu cầu trên

Công thức giúp ai cũng tìm được bạn đời hợp nhất - 1

Trong số những người bạn biết, chọn một người hấp dẫn nhất phù hợp với danh sách trên. Có thể nữ thần may mắn sẽ mỉm cười với bạn ngay và bạn sẽ tìm thấy một nửa của đời mình. Vấn đề còn lại là bạn cũng cần phải phù hợp với mong đợi của họ nữa.

Bước 3: Điều bạn nên làm nếu bị từ chối:

Công thức giúp ai cũng tìm được bạn đời hợp nhất - 2

Nếu bị người mình đã chọn từ chối, bạn sẽ chọn người tiếp theo mình thích và sở hữu các đặc điểm cần thiết. Đừng quên tự nỗ lực để tăng sự cuốn hút của bản thân trong mắt đối tượng tiềm năng.

Bước 4: Đừng dễ dãi chấp nhận người không đủ tiêu chuẩn hay lưu luyến mãi người cũ

Công thức giúp ai cũng tìm được bạn đời hợp nhất - 3

Chỉ chọn những đối tượng tiềm năng sở hữu ít nhất 75% những đặc điểm tích cực trong danh sách đã đề ra. Bởi có như vậy thì khi trạng thái đam mê ban đầu không còn thì tình yêu chung giữa hai bên vẫn có nhiều khả năng giữ lại được. Đừng nóng vội và bị chi phối bởi thúc giục của những người xung quanh.

Bảo Ngọc / VnExpress

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%