Trợ lý đánh người biểu tình, Tổng thống Pháp bị vạ lây

(PLO) - Một trợ lý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị đình chỉ công tác trong 2 tuần sau khi bị phát hiện đã đánh một người biểu tình tại Paris hồi tháng 5 vừa qua. 
Trợ lý đánh người biểu tình, Tổng thống Pháp bị vạ lây Tổng thống Pháp Macron.

Theo Reuters, các liên đoàn lao động tại Pháp định kỳ hàng năm đều tổ chức biểu tình vào ngày Quốc tế lao động 1/5. Sự kiện này thường buộc cảnh sát phải ra tay can thiệp.

Tuy nhiên, tại cuộc biểu tình năm nay, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội của Pháp cho thấy một người đàn ông đội mũ cảnh sát đã cùng với cảnh sát khác đánh một người biểu tình. Người này về sau bị phát hiện là một thành viên trong đội ngũ trợ lý của Tổng thống Macron. 

Đến ngày 19/7, ông Bruno Roger-Petit - Người phát ngôn của Tổng thống Pháp – đã xác nhận nhân vật trong đoạn video là một trợ lý của tổng thống.

“Ông Alexandre Benalla chỉ được phép quan sát việc biểu tình. Rõ ràng, ông ấy đã hành động vượt ngoài phạm vi được cho phép. Chánh văn phòng của Tổng thống đã triệu tập ông ấy và phạt ông 15 ngày đình chỉ công tác vì hành vi không thể chấp nhận đó”, ông Roger-Petit cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, ngay lập tức, các lãnh đạo của phe đối lập tại Pháp đã lên tiếng chỉ trích ông Macron vì hình phạt mà họ cho là quá nhẹ.

Một nguồn tin tư pháp của Pháp cho biết các công tố viên Paris đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Minh Khôi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bất ngờ nhan sắc con gái Hiệp Gà

Bất ngờ nhan sắc con gái Hiệp Gà

Hân Huyền là con gái của Hiệp Gà và người vợ đầu Thanh Quý. Hiệp Gà và Thanh Quý kết hôn vào năm 2003. Người vợ tảo tần từng động viên Hiệp Gà rất nhiều trong những năm tháng anh sa chân vào con đường nghiện ngập và thăm nom anh trong suốt thời gian ở trại cải tạo.

Nghi án nhóm 'giang hồ' kéo đến nhà đập nát chân nam thanh niên

Nghi án nhóm 'giang hồ' kéo đến nhà đập nát chân nam thanh niên
(PLVN) - Anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, ngụ xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết đã nhận được thông báo từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng về việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một số nghi phạm trong vụ anh Hùng bị nhóm khoảng 30 kẻ lạ mặt tìm đến nhà đập nát chân vào tối 19/12/2018.

Lâm Đồng: Cái kết có hậu vụ ba thế hệ đi đòi lại đất cho mượn

Lâm Đồng: Cái kết có hậu vụ ba thế hệ đi đòi lại đất cho mượn
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN vào cuộc và có phản ánh về việc một gia đình ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đội đơn tới nhiều cơ quan chức năng đi đòi lại đất cho mượn rồi bị chiếm đoạt. Nay TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên hủy nhiều văn bản, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt...
Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế ngành BHXH: Nỗ lực đổi mới, hội nhập và phát triển

Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế ngành BHXH: Nỗ lực đổi mới, hội nhập và phát triển

(PLVN) - Năm vừa qua, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của toàn ngành BHXH. Đồng thời, khẳng định vị thế, hình ảnh của BHXH Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm trong cộng đồng an sinh xã hội (ASXH) khu vực và thế giới.
Cải cách hành chính năm 2019: Đặt nhiệm vụ “bứt phá, hiệu quả” lên hàng đầu

Cải cách hành chính năm 2019: Đặt nhiệm vụ “bứt phá, hiệu quả” lên hàng đầu

(PLVN) - Ngày 21/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.  Thủ tướng nhấn mạnh, phương châm của Chính phủ năm nay có 12 chữ nhưng nhiệm vụ “bứt phá, hiệu quả” đặt lên hàng đầu. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%