Tổng thống Nga Putin: Ý nghĩa đời tôi là tương lai hòa bình, thịnh vượng của nước Nga

(PLO) - Trong phát biểu nhậm chức, tân Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ý nghĩa của đời ông là đảm bảo tương lai hòa bình và thịnh vượng của nước Nga.
Tổng thống Nga Putin: Ý nghĩa đời tôi là tương lai hòa bình, thịnh vượng của nước Nga Tổng thống Nga Putin tuyên thệ nhậm chức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/5 đã tuyên thệ nhậm chức người đứng đầu Nhà nước Nga với nhiệm kỳ mới kéo dài 6 năm. Khoảng 5.000 người đã chứng kiến thời khắc quan trọng này.

Theo hãng tin Sputnik, theo thông lệ, nghi lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga được cử hành trọng thể trong Đại điện Kremlin.

Sau khi ông Putin tuyên thệ, người đứng đầu Tòa án Hiến pháp Nga Valery Zorkin đã trao cho ông Putin những biểu tượng của quyền lực nhà nước và tuyên bố rằng ông Putin đã nhậm chức.

Phát biểu tuyên thệ nhậm chức, ông Putin nói rằng ông nhận thức được trách nhiệm lớn lao của bản thân. 

“Trong những giây phút này, khi nhậm chức Tổng thống Nga, tôi đặc biệt cảm nhận được trách nhiệm lớn lao trước mỗi người dân, trước toàn thể nước Nga đa sắc tộc”, ông Putin phát biểu.

Người đứng đầu nhà nước Nga tin rằng tương lai thịnh vượng của nước Nga là nghĩa vụ và cũng là ý nghĩa sống của ông.

“Tôi tin rằng trách nhiệm của tôi là nỗ lực hết sức vì hòa bình và thịnh vượng, vì nước Nga”, ông Putin nói. 

Tổng thống Nga tuyên bố ông sẽ tập trung các nỗ lực để đảm bảo tất cả các gia đình Nga được hưởng sự thịnh vượng về mọi mặt. Ông cũng bày tỏ hy vọng những người trẻ ở Nga sẽ trở thành những nhà lãnh đạo có thể thay đổi đất nước.

Tân Tổng thống Nga khẳng định Nga là một nước mạnh mẽ, tích cực và có ảnh hưởng trên trường quốc tế. 

“Năng lực an ninh và quốc phòng của chúng ta được đảm bảo và chúng ta sẽ tiếp tục chú ý tới các vấn đề này”, người đứng đầu nhà nước Nga nói.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng Nga sẽ đảm bảo hợp tác công bằng và cùng có lợi với tất cả các nước vì hòa bình và ổn định trên thế giới. 

Tổng thống Nga đã miêu tả các mục tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ 6 năm của ông. 

“Mục tiêu của chúng tôi là vì người dân Nga, đảm bảo cơ hội để mọi người có thể tự khẳng định mình. Tôi tin rằng có sự liên hệ trực tiếp rõ ràng giữa những nhiệm vụ lớn của quốc gia và các nhu cầu hàng ngày của người dân”, ông Putin nói.

Nhấn mạnh rằng con đường phía trước không hề dễ dàng nhưng Tổng thống Nga tin tưởng rằng nước Nga sẽ đạt được sự đột phá trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Đây là lễ tuyên thệ nhậm chức thứ 4 của ông Putin. Lần đầu tiên ông Putin trở thành Tổng thống Nga là vào năm 2000. Năm 2004 ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2.

Ông không tham gia tranh cử năm 2008 vì Hiến pháp liên bang Nga không cho phép một người ứng cử 3 nhiệm kỳ tổng thống liên tiếp. 

Dành hỗ trợ cho ứng viên Dmitry Medvedev ở chức vụ Tổng thống, tháng 5/2008, ông Putin đảm nhận cương vị Thủ tướng Chính phủ Nga. 

Ông Vladimir Putin một lần nữa trở thành nguyên thủ quốc gia Nga vào năm 2012, đảm nhiệm nhiệm kỳ 6 năm từ năm 2012-2018.

Tại cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hồi tháng 3/2018, ông Putin nhận được tỷ lệ ủng hộ cao kỷ lục. Theo thống kê, đã có hơn 56,4 triệu cử tri Nga, tương đương 76,7% số phiếu bầu đã tín nhiệm bầu ông tiếp tục làm người đứng đầu Nhà nước.

Nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông sẽ kéo dài 6 năm.

Hoàng Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Ly hoài niệm về tuổi thanh xuân

Khánh Ly hoài niệm về tuổi thanh xuân
(PLVN) - "Nữ hoàng chân đất" Khánh Ly sẽ hoài niệm về thanh xuân, về quãng đời gắn bó với Trịnh Công Sơn trong hai đêm nhạc “Người về bỗng nhớ” diễn ra ngày 4,5/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đồng hành với bà là giọng ca nam số 1 hiện nay - Divo Tùng Dương và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.
3 nước tập trận lớn đối phó tên lửa Nga

3 nước tập trận lớn đối phó tên lửa Nga

(PLVN) - Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan sẽ tổ chức cuộc tập trận kéo dài 10 ngày mang tên “Gió Bắc” nhằm kiểm tra khả năng của hệ thống phòng không trong việc chống lại tên lửa mới Iskander của Nga.

Phân phối hàng Việt nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng An Giang

Phân phối hàng Việt  nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng An Giang
(PLVN) - Ngày 21/3, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Theo Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh An Giang, tín hiệu mừng là hàng Việt đã tiếp cận và chinh phục thành công người dân nông thôn tại tỉnh An Giang.
Xuyên đêm cứu thuyền viên người nước ngoài đi ngang vùng biển Hoàng Sa

Xuyên đêm cứu thuyền viên người nước ngoài đi ngang vùng biển Hoàng Sa

(PLVN) -Lúc 8h30 ngày 22/3, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Đà Nẵng (Trung tâm II) đã đưa thuyền viên Michael Samorin (42 tuổi), quốc tịch Philippines về đến cảng Đà Nẵng kịp thời để chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị viên ruột thừa cấp.

NHCSXH “bơm vốn”, người nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm làm giàu

NHCSXH “bơm vốn”, người nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm làm giàu
(PLVN) - Năm 2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)  thị xã Ba Đồn đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay vốn tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập, ổn định đời sống, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, giảm nghèo bền vững.
Bộ trưởng Tô Lâm khen lực lượng phá đường dây ma túy 'khủng' tại TP HCM

Bộ trưởng Tô Lâm khen lực lượng phá đường dây ma túy 'khủng' tại TP HCM

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an mới gửi thư khen các lực lượng triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia phá án, triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia có quy mô rất lớn do các đối tượng người nước ngoài và Việt Nam điều hành, vận chuyển; thu giữ khoảng 300kg ma túy đá và nhiều vật chứng liên quan.

Giám đốc trung tâm CSAGA Nguyễn Vân Anh: 'Quy định về một số tội danh tình dục nghiêm trọng còn mơ hồ'

Giám đốc trung tâm CSAGA Nguyễn Vân Anh: 'Quy định về một số tội danh tình dục nghiêm trọng còn mơ hồ'
(PLVN) - Việc thầy giáo nhắn tin gạ tình học sinh, sờ mông, đùi học sinh hay vụ cưỡng hôn trong thanh máy đều được cơ quan công an kết luận: không đủ căn cứ kết luận tội dâm ô, với mức xử phạt được cho là quá nhẹ. Theo bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và trẻ em vị thành niên (CSAGA), cần điều chỉnh pháp luật để đủ sức răn đe, ngăn chặn bạo lực -quấy rối tình dục

Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm chuẩn đoán sán dây lợn

Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm chuẩn đoán sán dây lợn
(PLVN) - Công văn khẩn do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến gửi UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 21/3 nêu rõ quan điểm của Bộ Y tế, đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu xét nghiệm Elisa để chẩn đoán sán dây lợn. 
Hệ lụy do khai thác đất, đá gây ô nhiễm ở Vĩnh Phúc

Hệ lụy do khai thác đất, đá gây ô nhiễm ở Vĩnh Phúc

(PLVN) - Nhiều năm nay việc khai thác tại các mỏ đá, mỏ đất trên địa bàn xã Minh Quang (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) đã ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân. Mặc dù việc nổ mìn khai thác đá đã dừng lại nhưng các công ty vẫn tiếp tục sản xuất đá, gạch bê tông, cộng thêm các mỏ đất mới được khai thác khiến môi trường sống cũng như sinh hoạt của người dân nơi đây đảo lộn.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""