Toàn bộ đội bóng Thái Lan bị kẹt đã được giải cứu

(PLO) - Toàn bộ 12 cầu thủ của đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên của họ chiều nay (10/7) đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai.
Toàn bộ đội bóng Thái Lan bị kẹt đã được giải cứu Các thành viên của đội bóng

Theo Reuters, thông tin trên đã được đơn vị SEAL của hải quân Thái Lan xác nhận. “12 thành viên của đội bóng Lợn hoang và huấn luyện viên của họ đã được đưa ra khỏi hang và họ đều an toàn”, thông báo được đăng tải trên trang facebook của lực lượng SEAL cho biết. 

Như vậy, với việc toàn bộ 13 người bị kẹt đã được đưa ra ngoài, chiến dịch giải cứu thu hút sự chú ý của toàn thế giới đã kết thúc thành công sau 3 ngày thực hiện, với 2 ngày đầu mỗi ngày đưa được 4 em nhỏ ra ngoài và trong ngày cuối cùng 10/7, toàn bộ những người còn lại đã được giải cứu.

Các thành viên của đội bóng và huấn luyện viên đã bị kẹt trong hang từ ngày 23/6, khi đi vào hang để thăm thú.

Phải 9 ngày sau đó, ngày 2/7, các thợ lặn người Anh mới tìm thấy đội bóng trong hang ngập nước.

Theo giới chức Thái Lan, 8 cậu bé được đưa ra trong các ngày 8 và 9/7 đều có sức khỏe ổn định.

Anh Narongsuk Keasub – một trong những thợ lặn hỗ trợ vận chuyển các bình oxy cho nhóm đặc nhiệm SEAL của Thái Lan cho biết đó là nhiệm vụ khó khăn nhất mà anh từng đảm nhiệm. 

“Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy bàn tay của chính mình ở một khoảng cách ngắn. Bên cạnh đó, những chỏm đá ở trong hang cũng rất sắc và nguy hiểm đối với việc lặn vào bên trong. Khó khăn thứ 3 là lối vào hang rất hẹp”, anh Keasub, một thợ lặn chuyên nghiệp, cho hay. Theo anh này, mỗi bước đi của nhóm cứu hộ đều vô cùng nguy hiểm.

Hoàng Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.
Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.
Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 
Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS
(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 
Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%