Toàn bộ đội bóng Thái Lan bị kẹt đã được giải cứu

Thứ Ba, 10/7/2018 21:28 GMT+7
(PLO) - Toàn bộ 12 cầu thủ của đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên của họ chiều nay (10/7) đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai.
Toàn bộ đội bóng Thái Lan bị kẹt đã được giải cứu
Các thành viên của đội bóng
Đọc ngay

Theo Reuters, thông tin trên đã được đơn vị SEAL của hải quân Thái Lan xác nhận. “12 thành viên của đội bóng Lợn hoang và huấn luyện viên của họ đã được đưa ra khỏi hang và họ đều an toàn”, thông báo được đăng tải trên trang facebook của lực lượng SEAL cho biết. 

Như vậy, với việc toàn bộ 13 người bị kẹt đã được đưa ra ngoài, chiến dịch giải cứu thu hút sự chú ý của toàn thế giới đã kết thúc thành công sau 3 ngày thực hiện, với 2 ngày đầu mỗi ngày đưa được 4 em nhỏ ra ngoài và trong ngày cuối cùng 10/7, toàn bộ những người còn lại đã được giải cứu.

Các thành viên của đội bóng và huấn luyện viên đã bị kẹt trong hang từ ngày 23/6, khi đi vào hang để thăm thú.

Phải 9 ngày sau đó, ngày 2/7, các thợ lặn người Anh mới tìm thấy đội bóng trong hang ngập nước.

Theo giới chức Thái Lan, 8 cậu bé được đưa ra trong các ngày 8 và 9/7 đều có sức khỏe ổn định.

Anh Narongsuk Keasub – một trong những thợ lặn hỗ trợ vận chuyển các bình oxy cho nhóm đặc nhiệm SEAL của Thái Lan cho biết đó là nhiệm vụ khó khăn nhất mà anh từng đảm nhiệm. 

“Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy bàn tay của chính mình ở một khoảng cách ngắn. Bên cạnh đó, những chỏm đá ở trong hang cũng rất sắc và nguy hiểm đối với việc lặn vào bên trong. Khó khăn thứ 3 là lối vào hang rất hẹp”, anh Keasub, một thợ lặn chuyên nghiệp, cho hay. Theo anh này, mỗi bước đi của nhóm cứu hộ đều vô cùng nguy hiểm.

Tin liên quan

Các tin khác