Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain qua đời

(PLO) - Văn phòng của Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain thông báo ông đã qua đời vào ngày 25/8 (giờ Mỹ), hưởng thọ 81 tuổi.
Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain qua đời Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain.

AFP dẫn thông báo từ văn phòng của ông McCain cho biết, thượng nghị sỹ Mỹ qua đời lúc 16h28 phút (giờ địa phương). 

“Có mặt cùng ông khi ông qua đời là vợ ông – bà Cindy và gia đình họ”, thông báo cho biết.

Ông John McCain đã bắt đầu điều trị ung thư não từ mùa hè năm 2017. Khi mới phát bệnh, ông vẫn tích cực tham gia các hoạt động chính trị và là một tiếng nói phản biện mạnh mẽ một số chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Song, ông đã không còn xuất hiện ở Quốc hội Mỹ kể từ đầu năm nay.

Trước đó ít ngày, hôm 24/8, trong một thông cáo, gia đình của Thượng nghị sĩ McCain cho biết ông đã quyết định dừng điều trị ung thư vì đà tiến triển của bệnh và tuổi tác ngày một cao của ông.

Ông McCain sinh ra trong một gia đình danh giá, có cha và ông nội đều là đô đốc hải quân 4 sao.  

Tiếp nối truyền thống của gia đình, bản thân ông từng là một phi công của hải quân Mỹ, sau đó là một nhà làm luật, cống hiến cho đất nước cho đến khi qua đời.

Theo thông báo của văn phòng Thượng nghị sỹ McCain, tính đến khi qua đời, ông đã phục vụ cho nước Mỹ tròn 60 năm. 

Trước khi qua đời, ông là Chủ tịch Ủy ban Quân vụ của Thượng viện Mỹ, giữ vai trò thượng nghị sĩ Cộng hòa qua 6 nhiệm kỳ và từng tranh cử tổng thống Mỹ năm 2008.

 

Hoàng Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung
Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB).

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”
(PLVN) - Ngày 20/4/2019 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”. Tập đoàn TH là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác tích cực hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này vì một mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.
Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

(PLVN) - Đưa ra chủ trương, chỉ đạo vợ và nhân viên lập khống các hợp đồng kinh tế, hóa đơn GTGT khống và phương án kinh doanh “ảo” để vay rồi chiếm đoạt tiền của ngân hàng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Thái Hòa bị tuyên 13 năm tù. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm nêu trên đã bị TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy để điều tra, xác minh, xét xử lại.

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản
(PLVN) - “Rừng ơi! Ta đã về đây, mang sức của đôi tay, lao động khó khăn không quản ngại. Rừng ơi! Trong tiếng ca hôm nay, vang lên cuộc đời sáng tươi trong tương lai!”. Với những người dân ở các buôn, bản, thôn, làng trên khắp đất nước Việt Nam có cuộc sống gắn bó với những cánh rừng thì ca từ bài hát “Bài ca người thợ rừng” này của nhạc sĩ Phạm Tuyên thật gần gũi. Bởi với họ rừng không chỉ là cây cối, muông thú mà còn là không gian thực hành văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần và sinh kế. Vì lẽ đó, bảo vệ được rừng cũng luôn là nỗi niềm đau đáu…
Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

(PLVN) - Sau 20 ngày gây quỹ “HelpingYourChild – Món quà từ nước Mỹ”, Ehomebooks nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng đưa chiến dịch thành công vượt mục tiêu với 134.15%, tương ứng gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã dùng để in 20.000 cuốn sách để tặng lại các trường mầm non, tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt. 

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'
(PLVN) - Được xuất bản vào năm 1942, cuốn tiểu thuyết Người đàn bà trong đêm mang âm hưởng u tối, hồi hộp giống như nhiều tác phẩm khác của Cornell Woolrich.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%