Quốc hội Sri Lanka cắt ngân sách cho Văn phòng Thủ tướng

(PLO) - Quốc hội Sri Lanka vừa nhất trí cắt ngân sách dành cho Văn phòng Thủ tướng, động thái được cho là nhằm cản trở hoạt động của tân Thủ tướng Mahinda Rajapaksa trong bối cảnh căng thẳng chính trị leo thang ở nước này.
Quốc hội Sri Lanka cắt ngân sách cho Văn phòng Thủ tướng Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa. (Nguồn: ndtv.com/vietnamplus)

Theo Reuters, kiến nghị cắt giảm ngân sách chính phủ nói trên do cựu Bộ trưởng Tài chính Ravi Karunanayake đưa ra. Kiến nghị này đã nhận được sự ủng hộ của 123/225 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu. Những nghị sĩ phản đối ông Rajapaksa - người đã không vượt qua được hai cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội - cho rằng Chính phủ của ông là bất hợp pháp và không có quyền sử dụng công quỹ để chi tiêu hàng ngày.

Quyết định mới của Quốc hội Sri Lanka đồng nghĩa với việc hoạt động của Thủ tướng Rajapaksa sẽ bị tê liệt vì văn phòng không có ngân sách hoạt động. Theo ông Karunanayake, Quốc hội sẽ tiếp tục kiến nghị cắt giảm ngân sách của tất cả các bộ. 

Tuệ Minh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%