Paris siết quản lý dịch vụ đặt phòng Airbnb

(PLO) - Những người sinh sống ở Paris và các quan chức cũng bày tỏ sự nghiêm túc về việc có rất nhiều du khách không còn ở nhiều trong khách sạn mà chọn sống tạm thời tại các nhà riêng được cho thuê online (Airbnb)
Paris siết quản lý dịch vụ đặt phòng Airbnb Ảnh minh họa.

Franck Briand, chủ của một căn hộ Airbnb, hồi tưởng lại những “cơn ác mộng” mà ông phải chịu đựng trong thời gian cho thuê tầng của căn hộ, bao gồm những bữa tiệc đêm khuya không ngừng nghỉ, những kẻ say rượu và sự ầm ĩ của những nhóm lên đến 15 người một lúc.

Paris, một trong những điểm đến hàng đầu của thế giới, đang thu được hàng tỉ USD và duy trì hơn 300.000 việc làm từ ngành công nghiệp du lịch. 

Nhưng những người sinh sống ở Paris và các quan chức cũng bày tỏ sự nghiêm túc về việc có rất nhiều du khách không còn ở nhiều trong khách sạn mà chọn sống tạm thời tại các nhà riêng được cho thuê online. 

Việc phản đối khách du lịch đến sinh sống tại khu dân cư đang diễn ra mạnh mẽ không chỉ ở Paris mà còn ở các điểm du lịch hấp dẫn khác như Venice, Barcelona.

Trong năm 2012, Airbnb đã có 4.000 điểm tại khu vực Paris, tăng lên hơn 40.000 vào năm 2015. Ba năm sau, Airbnb đã lên đến 65.000 điểm bên trong Paris.

Phó Thị trưởng Paris phụ trách cơ sở hạ tầng Ian Brossat nói rằng thủ đô đã mất 20.000 gia đình trong 5 năm.

"Những ngôi nhà đã từng được người Paris sinh sống hiện giờ đã có rất đông những du khách đến thuê ở. Đó không còn là nhà nữa, đó là những khách sạn chui”, ông nói.

“Airbnb đã thay đổi mô hình kinh doanh ban đầu của nó” ông nói. Để điều chỉnh sự tăng trưởng của Airbnb và các nền tảng tương tự, Paris yêu cầu các chủ sở hữu từ tháng 12 phải đăng kí trực tuyến. 

Người Paris chỉ được phép cho thuê nhà mà họ đang sống cho khách du lịch và tổng cộng không quá 120 ngày một năm. Bất kỳ các nơi ở khác mà họ sở hữu ở Paris sẽ không được cho thuê Airbnb.

HV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ
(PLVN) - Hôm nay, các huyện, thành, thị tại Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Trong số hơn 4.500 người lên đường nhập ngũ, có 403 người ở Quảng Ninh và gần 100 người ở Hải Phòng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.   
Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

(PLVN) - Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực
(PLVN) - Với kết quả sinh lời ấn tượng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong năm 2018, HDBank vừa nâng thứ bậc trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương theo công bố của The Asian Banker. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, HDBank lọt vào danh sách uy tín này.
Thủ tướng thể hiện sự cảm ơn của Chính phủ với HLV Park Hang-seo

Thủ tướng thể hiện sự cảm ơn của Chính phủ với HLV Park Hang-seo

Tiếp huấn luyện viên (HLV) trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam Park Hang-seo và Phu nhân tại Trụ sở Chính phủ, chiều qua, 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc đón tiếp này thể hiện tình cảm trân trọng, sự cảm ơn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với đóng góp của ông Park Hang-seo thời gian qua cho bóng đá Việt Nam...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%