Nga có radar phát hiện được tên lửa hành từ khoảng cách hơn 2.000 km

(PLO) - Trạm radar thế hệ mới của Nga “Container” có thể phát hiện số lượng lớn tên lửa hành trình siêu âm hoặc máy bay ở khoảng cách hơn 2.000 km từ biên giới Nga, hãng tin Sputnik dẫn lời Trung tướng Andrei Demin - Chỉ huy quân đoàn 1 Phòng không của Nga – cho hay.
Nga có radar phát hiện được tên lửa hành từ khoảng cách hơn 2.000 km Ảnh minh họa.

Theo Tướng Demin, những khả năng vượt trội của trạm radar “Container” sẽ cho phép nó theo dõi các mục tiêu trên không từ cách xa biên giới Nga.

“Trạm radar mới sẽ tạo điều kiện để lực lượng vũ trang Nga và các lãnh đạo quân sự- chính trị của đất nước nhận được thông tin về những mục tiêu này, đánh giá về việc phóng tên lửa hành trình hay điều động máy bay đối phương”, ông cho hay.

Theo Chỉ huy quân đoàn 1 Phòng không của Nga, đối với Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, cảnh báo sớm về một cuộc tấn công tiềm ẩn là yếu tố hết sức quan trọng nhằm đảm bảo việc phòng thủ trên không. 

“Nếu chúng ta phát hiện đối phương đúng lúc, nắm được ý đồ của chúng, ta có thể chặn đứng cuộc tấn công. Còn trong trường hợp có một mối đe dọa hiện thực thì ta vẫn kịp tiêu diệt kẻ thù, không để xảy ra những vụ tấn công từ không gian nhắm vào các chủ thể  của Nga”, ông nói.

 

 

 

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%