Mỹ chi 2,4 tỉ USD mua hơn 80 trực thăng mới bảo vệ tên lửa hạt nhân

(PLO) - Không quân Mỹ đã ký hợp đồng 2,4 tỉ USD với Boeing để mua các máy bay trực thăng mới thay thế các máy bay “Huey” đang làm nhiệm vụ bảo vệ các khu vực tên lửa hạt nhân của nước này.
Mỹ chi 2,4 tỉ USD mua hơn 80 trực thăng mới bảo vệ tên lửa hạt nhân Ảnh minh họa.

Theo CNN, theo hợp đồng mới, Không quân Mỹ sẽ mua 84 máy bay trực thăng MH-139 để thay thế các máy bay trực thăng UH-1Ns “Huey” đang làm nhiệm vụ.

“Các máy bay mới sẽ là công cụ quan trọng đối với lực lượng không quân trong việc bảo vệ và bảo đảm an toàn cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa của đất nước”, Không quân Mỹ trong một tuyên bố cho biết.

Máy bay MH-139 là phiên bản quân sự của máy bay trực thăng Leonardo AW139. Máy bay này là sản phẩm của sự hợp tác giữa Boeing và Leonardo. Việc sản xuất dòng máy bay này được tiến hành ở Philadelphia, bang Pennsylvania.

Theo Không quân Mỹ, máy bay đầu tiên theo hợp đồng nói trên dự kiến sẽ được bàn giao để đưa vào vào sử dụng trong năm tài khóa 2021.

Việc thay thế các máy bay Huey đã được Không quân Mỹ đưa vào sử dụng  từ năm 1970 là vấn đề được nhiều nghị sỹ Mỹ tại các bang Montana, Wyoming và North Dakota – những bang đặt các địa điểm tên lửa của Mỹ - rất quan tâm.

Hồi tháng 3 vừa qua, 6 nghị sỹ Mỹ đã viết thư gửi người đứng đầu lực lượng không quân Mxy Heather Wilson, thúc giục lực lượng này nhanh chóng tiến hành quy trình để thay thế các máy bay cũ.

“Khi đất nước chúng ta nâng cấp kho vũ khí hạt nhân vì những thách thức toàn cầu đã gia tăng và những đối thủ mới, chúng ta không thể trì hoãn việc bổ sung năng lực bảo vệ các khu vực đặt tên lửa đạn đạo liên lục địa”, các nghị sỹ Mỹ nhấn mạnh trong thư.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%