Lãnh đạo Triều Tiên, Hàn Quốc chuẩn bị gặp mặt lần 3

(PLO) - Trong tuần tới, 2 miền Triều Tiên sẽ tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh thứ 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Lãnh đạo Triều Tiên, Hàn Quốc chuẩn bị gặp mặt lần 3 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Theo AFP, thông tin trên được Bộ thống nhất Hàn Quốc công bố. Tuyên bố của Bộ này cho biết, các quan chức cấp cao của 2 miền Triều Tiên sẽ gặp mặt ở phần lãnh thổ của Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom để thảo luận về các vấn đề chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Hàn – Triều. Tại cuộc gặp, 2 bên cũng sẽ đánh giá về những tiến triển sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo 2 nước hồi tháng 4 vừa qua.

Dù Bộ Thống nhất Hàn Quốc không cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim và ông Moon sẽ diễn ra ở đâu nhưng Tổng thống Hàn Quốc trước đó đã nhất trí sẽ thăm tới Bình Nhưỡng vào mùa thu này, sau khi 2 bên có cuộc gặp lịch sử hồi tháng 4.

Đây sẽ là cuộc gặp thứ 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc và Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Kể từ sau cuộc gặp đầu tiên hồi tháng 4, các hoạt động trao đổi xuyên biên giới giữa 2 miền Triều Tiên đã gia tăng đáng kể. 2 bên hiện đang lên kế hoạch nối lại các hoạt động đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán và cuối tháng này. 

Bảo An
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Rủi ro mạng 5G

Rủi ro mạng 5G
(PLVN) - Mạng di động thế hệ thứ 5 này (được gọi là 5G) hứa hẹn tốc độ nhanh hơn, thời gian phản hồi ngắn hơn với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị. Nhưng những quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Úc và các nước châu Âu cho biết, bản chất, cách thức hoạt động của công nghệ này gây ra rất nhiều rủi ro bảo mật.

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước
(PLVN) - Thông tin tại Hội nghị công tác đại diện vốn nhà nước tại DN do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức hôm 17/7 cho biết, việc quản lý vốn nhà nước được thực hiện thông qua 259 lượt người đại diện (NĐD), trong đó có gần 70% lượt NĐD là cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp (DN) …

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch
(PLVN) - Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, bởi có những bãi đá nhân tạo, rừng dương xỉ trải dài gây ấn tượng, được du khách đón nhận nhưng hiện nay bãi biển Hải Dương (thuộc xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đang trong tình trạng rác thải sinh hoạt ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường biển.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%