Làm trò bỉ ổi với bé gái, người đàn ông 102 tuổi lĩnh án

Thứ Ba, 12/9/2017 14:56 GMT+7
(PLO) - Ở tuổi 102, kẻ phạm tội ấu dâm nhiều tuổi nhất nước Anh ngày 11/9 đã tránh được việc phải ngồi tù và chỉ phải nhận án tù treo vì tội tấn công tình dục một bé gái hơn 40 năm trước.
Làm trò bỉ ổi với bé gái, người đàn ông 102 tuổi lĩnh án
Một cuộc biểu tình phản đối tấn công tình dục trẻ em.
Đọc ngay

Theo Reuters, phạm nhân Douglas Hammersley đã bị tuyên mức án 2 năm tù treo sau khi nhận 3 tội tấn công tình dục. Ông ta còn bị đưa vào danh sách tội phạm tình dục cần theo dõi và bị buộc phải bồi thường 25.000 USD cho các nạn nhân. 

Theo cơ quan công tố, những vụ tấn công tình dục xảy ra tại khu vực Buckinghamshire, phía Tây London từ những năm 1970. Các nạn nhân khi đó mới chỉ từ 5 đến 8 tuổi.

Những vụ việc này lẽ ra sẽ mãi mãi bị chìm vào quên lãng nếu một trong những nạn nhân, hiện ngoài 40 tuổi, tới đồn cảnh sát để tố cáo hành vi phạm tội của “lão dê già” sau khi nhìn thấy bản tin về bữa tiệc sinh nhật lần thứ 100 của ông ta được đăng tải trên báo chí địa phương hồi năm ngoái, theo Dailymail.

Tiếp sau đó đã có những nạn nhân đứng ra tố cáo Hammersley. “Chúng tôi đã truy tố đối tượng Hammersley nhờ các nạn nhân đứng ra tố cáo dù hành vi phạm tội diễn ra cách đây hơn 4 thập niên”, công tố viên trưởng Jennie Laskar-Hall của Viện Công tố Hoàng gia Anh cho hay.

Trên thực tế, Hammersley là đối tượng có tiền án về tội tấn công tình dục trẻ em. Vào năm 1977 và 1979, hắn ta đã thừa nhận 2 lần tấn công tình dục những bé gái dưới 14 tuổi.

Tuy nhiên, ở lần ra tòa này, hắn khai không còn nhớ gì về hành vi của mình.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, tên Ralph Clarke, 101 tuổi, cũng đã bị kết án tù 13 năm vì một loạt các tội phạm tình dục đối với hai chị em gái và người em trai của họ. 

Tại thời điểm đó, đây được xem là phạm nhân già nhất bị tòa án kết tội trong lịch sử tư pháp Anh.

Tin liên quan

Các tin khác