Hậu bầu cử Mỹ: Cấp cao đảng Dân chủ “tuyên chiến” với ông Trump?

(PLO) - Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cam kết sẽ mở ra “kỷ nguyên mới” trong hoạt động giám sát của quốc hội đối với Tổng thống Donald Trump.
Hậu bầu cử Mỹ: Cấp cao đảng Dân chủ “tuyên chiến” với ông Trump? Bà Nancy Pelosi dự kiến sẽ trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau bầu cử giữa kỳ.

Theo Reuters, phát biểu trên được bà Pelosi đưa ra chỉ 1 ngày sau khi đảng Dân chủ đã lần đầu tiên trong 8 năm qua thành công trong việc giành lại quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ từ tay đảng Cộng hòa.

“Chúng tôi có trách nhiệm giám sát được quy định bởi Hiến pháp. Điều này không có nghĩa là chúng tôi tìm cách mở ra một cuộc chiến nhưng nó có nghĩa là chúng tôi thấy cần phải có những động thái phù hợp và chúng tôi sẽ làm như vây”, bà Pelosi nói.

Phát biểu này đã dấy lên những đồn đoán cho rằng đảng Dân chủ tới đây sẽ khởi động các cuộc điều tra về các vấn đề có liên quan đến ông Trump.

Trong đó, một số nguồn tin cho biết, chủ tịch các ủy ban của đảng Dân chủ dự kiến sẽ dẫn đầu các cuộc điều tra về việc hoàn thuế thu nhập của ông Trump, về khả năng có xung đột lợi ích trong hoạt động điều hành của ông cũng như khả năng có sự thông đồng giữa Nga và nhóm vận động tranh cử của ông Trump tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Trước đó, ông Trump đã đe dọa sẽ điều tra trả đũa đảng Dân chủ tại Thượng viện nếu đảng này có động thái khởi động các cuộc điều tra tại Hạ viện.

“Chúng tôi sẽ có động thái tương tự và chính phủ sẽ bị đình đốn, và tôi sẽ đổ lỗi cho họ về việc đó”, ông Trump tuyên bố.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.
Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.
Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

(PLVN) - Vị thượng tá quân đội được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, người vợ cũng được phát hiện tử vong tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều (Cần Thơ)

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%