Động đất 6,9 độ Richter ở Indonesia: 82 người thiệt mạng

(PLO) - Người phát ngôn cơ quan theo dõi thiên tai của Indonesia Sutopo Purwo Nugroho sáng nay (6/8) cho biết, trận động đất có cường độ 6,9 độ Richter xảy ra trên đảo nghỉ dưỡng Lombok nổi tiếng 1 ngày trước đó đã khiến 82 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
Động đất 6,9 độ Richter ở Indonesia: 82 người thiệt mạng Nạn nhân bị thương do động đất được đưa tới bệnh viện

Theo AFP, trận động đất 6,9 độ Richter xảy ra vào buổi tối đã khiến các du khách và người dân địa phương vô cùng hoảng sợ. Người dân ở đảo Bali ở gần đó cũng đã cảm nhận được sự rung lắc. 

Theo Cơ quan khảo sát địa chất của Mỹ, tâm chấn của động đất ở độ sâu chỉ 10km dưới lòng đất. 2 trận động đất thứ cấp và hơn 20 dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất đầu tiên.

Theo người phát ngôn cơ quan theo dõi thiên tai của Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, ban đầu, giới chức Indonesia đã phát đi cảnh báo sóng thần vì động đất nhưng sau đó đã hủy bỏ.

Con số người thiệt mạng do vụ việc đã tăng mạnh từ 37 theo con số thống kê ban đầu vào đêm 5/8 lên thành 82 người vào sáng nay.

Hầu hết các nạn nhân tử vong ở trên những khu vực đồi núi ở phía bắc đảo Lombok. Hàng trăm người khác cũng đã bị thương do động đất và hàng nghìn người khác phải đi sơ tán vì thiên tai.

Động đất cũng đã phá hủy nhà của nhiều người dân, khiến đường sá bị hư hại. Nhiều khu vực trên đảo đến sáng nay vẫn không có điện.

Theo các nhân chứng, các bệnh nhân bị thương do động đất đã phải chuyển tới bệnh viện chính trên đảo để được điều trị.

Hoàng Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%