Chủ tịch hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc điêu đứng vì vợ con 'chảnh chọe'

Thứ Năm, 20/9/2018 11:33 GMT+7
(PLO) - Ông Cho Yang-ho – Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng hàng không Korean Air Lines của Hàn Quốc – hôm nay, 20/9, phải ra lấy lời khai nhằm phục vụ cuộc điều tra về một loạt các cáo buộc, trong đó có biển thủ tiền công và trốn thuế.
Chủ tịch hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc điêu đứng vì vợ con 'chảnh chọe'
Ông Cho trả lời các phóng viên trước khi vào thẩm vấn.

Theo Yonhap, ông Cho – đồng thời cũng là Chủ tịch Tập đoàn Hanjin, công ty mẹ của Korean Air Lines – đã đến Văn phòng công tố quận Nam Seoul vào lúc 9h30 (giờ địa phương) để các cảnh sát và công tố viên tiến hành vòng thẩm vấn thứ 4 đối với ông này.

Các đợt thẩm vấn trước đó diễn ra vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 và gần nhất là cuối tháng 8 vừa qua.

“Tôi sẽ thành thật trả lời những câu hỏi của cơ quan công tố”, ông nói.

Ông Cho đang bị cáo buộc đã gây nhiều tổn thất cho một chi nhánh của Hanjin khi để công ty này trả các chi phí an ninh cho tư gia của ông ta. Ngoài ra, ông này còn đối mặt với nhiều cáo buộc khác. 

Trước đó, các công tố viên đã xin lệnh bắt ông Cho về nghi vấn biển thủ và xâm phạm niềm tin nhưng tòa án đã từ chối yêu cầu này.

Gia đình ông Cho đã gặp rắc rối sau các tiết lộ hồi đầu năm cho hay vợ và ông này đã lợi dụng vị trí của mình để có hành vi bạo lực cả về thể chất và lời nói với các nhân viên của công ty cũng như nhiều người khác.

Cả vợ và các con gái của ông ta cũng đang bị điều tra.

Tin liên quan

Các tin khác