Các nước ASEAN sẽ đồng tổ chức World Cup 2034?

Thứ Hai, 18/6/2018 14:29 GMT+7
(PLO) - Thành viên của Malaysia tại Hội đồng FIFA ngày 18/6 cho biết các nước Đông Nam Á có thể sẽ đồng tổ chức World Cup vào năm 2034.
Các nước ASEAN sẽ đồng tổ chức World Cup 2034?
Ảnh minh họa.
Đọc ngay

Theo hãng tin ESPN, thông tin trên được ông Tengku Abdullah – cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia – đưa ra, sau khi từ cuộc họp của Hội đồng FIFA ở Moscow, Nga về nước.

Theo ông Abdullah, 4 nước trong khu vực Đông Nam Á đang có cơ hội cao để được tổ chức World Cup. 

“ASEAN có cơ hội và năng lực để cùng đề nghị được đăng cai tổ chức World Cup vì một kỳ World Cup có thể có 3 hoặc 4 nước được phép đồng tổ chức, tương tự như việc Mỹ, Canada và Mexico sẽ cùng đăng cai vào năm 2026”, ông Abdullah nói.

Ông Abdullah cho biết thêm rằng có 3 nước đang quan tâm việc đăng cai World Cup là Indonesia, Thái Lan và Singapore.

Việc các trong khu vực Đông Nam Á đồng tổ chức một giải đấu bóng đá cũng đã có tiền lệ khi Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia đồng tổ chức giải bóng đá vô địch châu Á (Asian Cup) hồi năm ngoái.

Vẫn theo ông Abdullah, ông nghĩ việc nhận được sự đồng ý của chính phủ các nước để tổ chức giải đấu sẽ không khó khăn. 

“Tôi đoán sẽ không có vấn đề gì nếu có 4 nước quan tâm đến việc đăng cai giải đấu vào năm 2034”, ông Abdullah nói.

Theo ông này, đã đến lúc ASEAN được trao cơ hội. "Việc đăng cai tổ chức như vậy sẽ cho phép các nước cải thiện cơ sở hạ tầng và nâng cao sức mạnh của đội tuyển quốc gia của họ. Có đủ thời gian để làm việc đó”, ông Abdullah nhận xét.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Indonesia thông báo đã sẵn sàng xem xét một thỏa thuận đồng đăng cai World Cup.

“Vấn đề này đã được thảo luận trong một thời gian và nếu các nước hợp tác thì hoàn toàn có cơ hội. Đông Nam Á là nơi có niềm yêu bóng đá mạnh mẽ, lại đang phát triển nhanh chóng nên có thể tổ chức một kỳ World Cup tuyệt vời mà không ai có thể quên”, Liên đoàn bóng đá Indonesia trong một tuyên bố cho hay.

Quyết định nước/các nước sẽ đăng cai World Cup 2034 sẽ được quyết định vào năm 2026.

Tin liên quan

Các tin khác