Các nước ASEAN sẽ đồng tổ chức World Cup 2034?

(PLO) - Thành viên của Malaysia tại Hội đồng FIFA ngày 18/6 cho biết các nước Đông Nam Á có thể sẽ đồng tổ chức World Cup vào năm 2034.
Các nước ASEAN sẽ đồng tổ chức World Cup 2034? Ảnh minh họa.

Theo hãng tin ESPN, thông tin trên được ông Tengku Abdullah – cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia – đưa ra, sau khi từ cuộc họp của Hội đồng FIFA ở Moscow, Nga về nước.

Theo ông Abdullah, 4 nước trong khu vực Đông Nam Á đang có cơ hội cao để được tổ chức World Cup. 

“ASEAN có cơ hội và năng lực để cùng đề nghị được đăng cai tổ chức World Cup vì một kỳ World Cup có thể có 3 hoặc 4 nước được phép đồng tổ chức, tương tự như việc Mỹ, Canada và Mexico sẽ cùng đăng cai vào năm 2026”, ông Abdullah nói.

Ông Abdullah cho biết thêm rằng có 3 nước đang quan tâm việc đăng cai World Cup là Indonesia, Thái Lan và Singapore.

Việc các trong khu vực Đông Nam Á đồng tổ chức một giải đấu bóng đá cũng đã có tiền lệ khi Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia đồng tổ chức giải bóng đá vô địch châu Á (Asian Cup) hồi năm ngoái.

Vẫn theo ông Abdullah, ông nghĩ việc nhận được sự đồng ý của chính phủ các nước để tổ chức giải đấu sẽ không khó khăn. 

“Tôi đoán sẽ không có vấn đề gì nếu có 4 nước quan tâm đến việc đăng cai giải đấu vào năm 2034”, ông Abdullah nói.

Theo ông này, đã đến lúc ASEAN được trao cơ hội. "Việc đăng cai tổ chức như vậy sẽ cho phép các nước cải thiện cơ sở hạ tầng và nâng cao sức mạnh của đội tuyển quốc gia của họ. Có đủ thời gian để làm việc đó”, ông Abdullah nhận xét.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Indonesia thông báo đã sẵn sàng xem xét một thỏa thuận đồng đăng cai World Cup.

“Vấn đề này đã được thảo luận trong một thời gian và nếu các nước hợp tác thì hoàn toàn có cơ hội. Đông Nam Á là nơi có niềm yêu bóng đá mạnh mẽ, lại đang phát triển nhanh chóng nên có thể tổ chức một kỳ World Cup tuyệt vời mà không ai có thể quên”, Liên đoàn bóng đá Indonesia trong một tuyên bố cho hay.

Quyết định nước/các nước sẽ đăng cai World Cup 2034 sẽ được quyết định vào năm 2026.

Minh Khôi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh: Doanh nghiệp ngang nhiên xâm phạm vùng đệm Di sản TNGT Vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Doanh nghiệp ngang nhiên xâm phạm vùng đệm Di sản TNGT Vịnh Hạ Long
(PLVN) - Thay vì tạm dừng hoạt động để được các cơ quan ban ngành cấp phép thực hiện dự án khu du lịch sinh thái kết hợp nuôi trồng thủy sản. Công ty Cổ phần Nhật Long không những không chấp hành theo Kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh mà còn hoạt động “bành trướng” hơn, xây dựng trái phép công trình trong vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Di sản TNGT Vịnh Hạ Long)

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi khuyến khích sử dụng chất gây ảo giác

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi khuyến khích sử dụng chất gây ảo giác
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây mua bán ma túy lớn, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy; tăng cường kiểm duyệt, điều tra, phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức giới thiệu, mua bán, khuyến khích sử dụng ma túy, các chất gây nghiện, chất gây ảo giác trên mạng internet, mạng xã hội...

Nắng nóng mưa nhiều coi chừng mắc bệnh nguy hiểm này

Nắng nóng mưa nhiều coi chừng mắc bệnh nguy hiểm này
Sở Y tế Hà Nội cho biết, một số khu vực trọng điểm về bệnh sốt xuất huyết đã có sự gia tăng về chỉ số nguy cơ (BI ≥ 20) như tại Minh Khai – Bắc Từ Liêm; Trung Tự, Phương Liên – Đống Đa; Hoàng Văn Thụ – Hoàng Mai; Cự Khê – Thanh Oai, Tiền Phong – Mê Linh, Tân Triều – Thanh Trì.
Tân Á Đại Thành nhận bằng khen vì những đóng góp cho Trường Sa

Tân Á Đại Thành nhận bằng khen vì những đóng góp cho Trường Sa

(PLVN) - Trong Hội nghị tổng kết hoạt động của đoàn công tác Trường Sa năm 2019 của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội vừa diễn ra chiều 24/5/2019, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực trong việc ủng hộ, chia sẻ khó khăn với quân và dân huyện đảo Trường Sa cùng cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 năm 2019.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%