Biến tòa thành công cụ

(PLO) - Ở nước Mỹ, cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora bị bắt và chờ ngày ra tòa. Tội của cô giáo trẻ này là đã quyến rũ một cậu học sinh lớp 6, tức là mới chỉ có 13 tuổi. 

Vụ việc bị vỡ lở, bố mẹ cậu bé biết chuyện và tố cáo với cảnh sát nhờ cài một ứng dụng theo dõi tin nhắn trao đổi giữa cô giáo kia và cậu học sinh này trên điện thoại di động của cậu bé. 

Tang chứng, vật chứng rành rành khiến cô giáo trẻ kia không thể chối cãi. Ấu dâm là tội bị pháp luật trừng phạt rất nghiêm khắc. Chuyện ở chỗ gia đình cậu học sinh kia khởi kiện nhà trường cậu bé đang theo học và đòi bồi thường 2,5 triệu USD.

Gia đình cậu học sinh cáo buộc nhà trường đã không làm đúng chức trách và làm hết trách nhiệm để ngăn cản vụ việc này nói riêng và để thầy, cô giáo không quyến rũ tình ái học sinh nói chung. Nhà trường giải trình và phân trần là đã làm tất cả những gì có thể làm được trong trường hợp cụ thể này.

Khi có tin đồn về mối quan hệ giữa cô giáo trẻ kia và cậu học sinh, nhà trường đã cảnh báo và nhắc nhở cô giáo, tức là đã làm cho cô giáo này hiểu được rất rõ về bản chất của vụ việc và hậu quả của vụ việc trên mọi phương diện nếu tin đồn là sự thật.

Vì không có được bằng chứng cụ thể và xác thực nên nhà trường không thể không cho cô giáo giảng dạy hay sa thải cô giáo kia. Nhà trường cũng không được phép theo dõi trao đổi điện thoại của cô giáo như gia đình cậu học sinh đã làm với cậu học sinh.

Dù vậy, gia đình kia vẫn khởi kiện nhà trường. Mục đích ở đây là dùng việc khởi kiện để gây và gia tăng áp lực đối với nhà trường. Đồng thời, có khởi kiện thì mới có thể tung ra yêu cầu đòi bồi thường. Có đưa ra yêu cầu đòi bồi thường thì mới có thể được bồi thường và có thể như thế vẫn còn hơn không được gì. Tòa trở thành công cụ để gia đình đạt được những mục đích này. Ở Mỹ, chuyện tòa bị công cụ hoá như thế xưa nay vốn không hiếm.

Mạc Thầy

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng
(PLVN) - Sở hữu được một chiếc đồng hồ không khó, nhưng không phải ai cũng chắc chắn mình mua được đồng hồ chính hãng nếu không có đủ hiểu biết cũng như không tìm được một địa chỉ uy tín thật sự. Để hạn chế rủi ro, bài chia sẻ dưới đây xin mách bạn một số cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng vô cùng hữu ích.

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết
(PLVN) - Hiện nay với công nghệ ngày một tiên tiến hiện đại nên không khó gì để tiếp cận được với phương pháp xét nghiệm ADN. Đây cũng là dịch vụ đang được quan tâm ngày một nhiều từ phía khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về việc xét nghiệm này. Cùng tìm hiểu những điều bạn chưa biết về phương pháp xét nghiệm huyết thống này.

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index
(PLVN) - Trong bước đột phá của Lạng Sơn trên bảng đánh giá xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2018 (Vietnam ICT Index 2018), có phần góp sức không nhỏ của VNPT - một trong những đối tác hợp tác chiến lược về phát triển VT-CNTT của tỉnh.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

(PLVN) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố bắt đầu mùa giải mới, đánh dấu 15 năm hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu
Công an huyện Hoài Ân (Bình Định) đã vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng rải truyền đơn vu khống Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông có quan hệ bất chính với nữ nhân viên, khiến cô này có bầu.

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Hà Nội từ 11-16h. Đợt nắng nóng còn kéo dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân  hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm trên đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý...
Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

(PLVN) - Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng nghiệm thu chính thức Đề tài khoa học cấp Bộ về "Kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật về quốc tịch của một số quốc gia trên thế giới và gợi ý chính sách cho Việt Nam”. Hội đồng nghiệm thu (Hội đồng) có 07 thành viên do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Chủ tịch.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%