Afghanistan bắt đầu chiến dịch tranh cử

(PLO) - Ngày 28/9, các ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử Quốc hội tại Afghanistan vào tháng 10 tới đã bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử trên cả nước.
Afghanistan bắt đầu chiến dịch tranh cử Ápphích của một ứng cử viên tham gia tranh cử. (Nguồn: AP/Vietnam+)

Theo AFP, ngày 28/9, áp phích bao gồm hình ảnh và khẩu hiệu tranh cử của các ứng viên đã được dán lên tường và đưa lên bảng quảng trên khắp Afghanistan. Chiến dịch tranh cử cho các ứng cử viên chạy đua vào các hội đồng địa phương sẽ bắt đầu vào ngày 3/10 tới.

Chiến dịch tranh cử Quốc hội kết thúc sau đó 14 ngày. Trước ngày bầu cử sẽ là “2 ngày im lặng”, là khoảng thời gian để ngăn chặn mọi động thái gây sức ép đối với cử tri. Thống kê được giới chức Afghanistan công bố cho biết đã có 9 triệu cử tri đăng ký đi bầu, trong đó có 3 triệu phụ nữ. 

Theo lịch trình, cuộc bầu cử Hạ viện và các hội đồng địa phương tại Afghanistan sẽ được tổ chức vào ngày 20/10. Hơn 2.500 ứng cử viên đến từ 33 trong số 34 tỉnh trên khắp nước này sẽ tranh cử vào 249 ghế Hạ viện.

Vào ngày bầu cử, cử tri có thể bỏ phiếu bầu tại 21.011 điểm bỏ phiếu. Cuộc bầu cử lần này được nhiều người xem như một cuộc trưng cầu ý dân trước bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra tại Afghanistan trong năm tới.

Tuệ Minh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%