Afghanistan bắt đầu chiến dịch tranh cử

(PLO) - Ngày 28/9, các ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử Quốc hội tại Afghanistan vào tháng 10 tới đã bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử trên cả nước.
Afghanistan bắt đầu chiến dịch tranh cử Ápphích của một ứng cử viên tham gia tranh cử. (Nguồn: AP/Vietnam+)

Theo AFP, ngày 28/9, áp phích bao gồm hình ảnh và khẩu hiệu tranh cử của các ứng viên đã được dán lên tường và đưa lên bảng quảng trên khắp Afghanistan. Chiến dịch tranh cử cho các ứng cử viên chạy đua vào các hội đồng địa phương sẽ bắt đầu vào ngày 3/10 tới.

Chiến dịch tranh cử Quốc hội kết thúc sau đó 14 ngày. Trước ngày bầu cử sẽ là “2 ngày im lặng”, là khoảng thời gian để ngăn chặn mọi động thái gây sức ép đối với cử tri. Thống kê được giới chức Afghanistan công bố cho biết đã có 9 triệu cử tri đăng ký đi bầu, trong đó có 3 triệu phụ nữ. 

Theo lịch trình, cuộc bầu cử Hạ viện và các hội đồng địa phương tại Afghanistan sẽ được tổ chức vào ngày 20/10. Hơn 2.500 ứng cử viên đến từ 33 trong số 34 tỉnh trên khắp nước này sẽ tranh cử vào 249 ghế Hạ viện.

Vào ngày bầu cử, cử tri có thể bỏ phiếu bầu tại 21.011 điểm bỏ phiếu. Cuộc bầu cử lần này được nhiều người xem như một cuộc trưng cầu ý dân trước bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra tại Afghanistan trong năm tới.

Tuệ Minh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mỹ ra tối hậu thư với Thổ Nhĩ Kỳ vụ mua tên lửa Nga

Mỹ ra tối hậu thư với Thổ Nhĩ Kỳ vụ mua tên lửa Nga

(PLVN) - Mỹ đưa ra thời hạn cuối tuần đầu tiên của tháng 6 để Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga nếu không muốn phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm các lệnh trừng phạt.

Đọc thêm

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự
Theo quyết định của Thủ tướng, ông Võ Thành Thống thành tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Tạ Quang Đông làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị
(PLVN) - Dù đã có lệnh cấm và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thời gian qua liên tục truy quét nhưng tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm tại khu vực sông Hiếu, và Ngã ba Gia độ (Quảng Trị) vẫn diễn ra rầm rộ từ khuya cho tới gần sáng, gây bức xúc trong người dân.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%