15 tướng Nga bất ngờ bị bãi chức

Thứ Tư, 29/8/2018 13:00 GMT+7
(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin bãi nhiệm 15 tướng thuộc biên chế của Bộ Nội vụ, Bộ Các tình huống khẩn cấp Liên bang, Cơ quan Hành pháp Liên bang và Ủy ban Điều tra Nga.
15 tướng Nga bất ngờ bị bãi chức
Tổng thống Nga Putin.

Theo Sputnik, thông báo về việc bãi chức nói trên được ông Putin đưa ra trong một sắc lệnh đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga.

Trong danh sách bãi nhiệm có Thủ trưởng cơ quan Các tình huống khẩn cấp khu vực Tomsk Mikhail Begun, Phó thủ trưởng Nội vụ khu vực Saratov Andrei Boiko, người đứng đầu Cơ quan Hành pháp vùng Komi Igor Vaneev, Giám đốc Nội vụ khu vực Ulyanovsk Yuri Varchenko, và ông Dmitry Vasiliev – Phó Giám đốc thứ nhất Ủy ban Điều tra quân sự Quân khu Nam.

Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng đã ký sắc lệnh bãi chức thủ trưởng cơ quan Các tình huống khẩn cấp khu vực Murmansk Vladimir Gusev, người đứng đầu cơ quan  Các tình huống khẩn cấp khu vực Sakhalin Denis Ilyinov, người đứng đầu Ủy ban Điều tra vùng  Kemerovo Sergey Kalinkin, Phó Giám đốc Nội vụ khu vực Kemerovo Igor Korshunov và người lãnh đạo Cơ quan Hành pháp  khu vực Omsk  - Sergei Koryuchin.

Cùng bị bãi nhiệm trong đợt này còn có Thứ trưởng Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga Vladlen Aksenov.

Tuy nhiên, trong sắc lệnh vừa được công bố không nêu lý do của việc thay đổi nhân sự đột ngột lần này.

Tin liên quan

Các tin khác