Vờ mua xe giá rẻ, cuỗm 35 tỉ đồng

Chủ Nhật, 19/11/2017 11:00 GMT+7
(PLO) - TAND Cấp cao tại TP HCM vừa bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Trần Thị Quỳnh Hoa (51 tuổi; ngụ quận 3, TP HCM) tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vờ mua xe giá rẻ, cuỗm 35 tỉ đồng
Hình minh họa

Theo án sơ thẩm, từ khoảng cuối năm 2006, Hoa tung tin với nhiều người là mình có những mối quan hệ tốt, có thể mua xe máy rẻ hơn giá thị trường mỗi xe từ 2 đến 10 triệu đồng.

Để gây dựng lòng tin, Hoa còn nghĩ kế ra cửa hàng mua xe đúng giá thị trường để về bán lại rẻ hơn theo đúng mức tiền mình đã tuyên bố. Thấy vậy, nhiều người không hề nghi ngờ đã nhờ Hoa mua thêm nhiều xe khác. Khi đã có nhiều đơn hàng, Hoa lại nói phải gom hàng để giao thành đợt cho tiện rồi lấy luôn tiền của khách.

Ngoài ra, Hoa còn dụ dỗ khách hàng và người quen góp vốn kinh doanh xe gắn máy và bất động sản để bán lại, kiếm lời. Bằng thủ đoạn trên, từ đầu năm 2007 đến tháng 2/2013, Hoa đã thực hiện lừa 37 nạn nhân, chiếm đoạt tổng cộng 35 tỉ đồng.

Trong vụ án này, sau khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra, các bị hại đã có đơn kháng cáo đề nghị xem xét vai trò đồng phạm của Trần Thị Quỳnh Mai (con bà Hoa). Tuy nhiên, HĐXX cho rằng qua các chứng cứ cho thấy không có đủ căn cứ để buộc tội Mai nên bác kháng cáo của các bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

Tin liên quan

Các tin khác