Trò ban chức cho hotgirl của quan tham

(PLO) -  Quan hệ tình ái bất chính dài ngày ngoài hôn nhân, nhiều quan chức Trung Quốc ngã ngựa.

Trong số 5 quan chức tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vừa "ngã ngựa", có người mới tự xưng là quan thanh liêm, mong được chịu sự giám sát.

Đó là Chu Quốc Lợi -  Bí thư đảng ủy Ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Hội đồng nhân dân) thành phố Thiệu Dương.

Chu Quốc Lợi - Bí thư đảng ủy Ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân thành phố Thiệu Dương

Chu Quốc Lợi sinh năm 1962 ở huyện Thành Bộ. Ban đầu giữ chức ở quê, rồi leo dần qua các chức Phó huyện, Trưởng huyện, Bí thư huyện ủy, lên đến chức Ủy viên thường vụ, Phó thị trưởng Thiệu Đông; từ tháng 1/2017 chuyển sang làm Bí thư, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

Hồi năm 2010, Lợi khi đó đang là Ủy viên thường vụ thành ủy Thiệu Đông, Bí thư huyện ủy Thiệu Đông đã trở thành nhân vật nổi tiếng bởi một bài viết, trong đó tuyên bố: “Tôi rất muốn được giám sát kiểm tra” để thể hiện mình là quan thanh liêm.

“Tôi xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khổ, cha mẹ già hiện vẫn là nông dân sống ở nơi thâm sơn cùng cốc. Chức vụ tôi có được hiện nay là kết quả của sự giáo dục, bồi dưỡng của đảng và nhân dân; đương nhiên cũng do bản thân chú trọng học tập, nỗ lực công tác, nghiêm khắc tự răn mình” - Chu Quốc Lợi viết.

Ông Lợi tỏ vẻ khiêm tốn: “Bản thân nhất định còn có không ít khuyết điểm và bất cập, chân thành mong muốn mọi người giám sát”.

Thế nhưng, sau 8 tháng “nghiêm khắc yêu cầu bản thân”, Chu Quốc Lợi và vợ đã bị bắt.

Theo cán bộ Ủy ban Kiểm tra kỷ luật đảng - Ủy ban giám sát quốc gia tỉnh Hồ Nam thì Chu Quốc Lợi phạm ba tội: nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền và có tài sản lớn không thể giải trình nguồn gốc.

Cùng đợt bị xử lý với Chu Quốc Lợi còn có 3 người khác là Trần Tam Tân, Bí thư thành ủy Tương Đàm; Triệu Văn Bân, Phó Bí thư thành ủy Tương Đàm; Tạ Lập, Phó Giám đốc Sở Bảo vệ môi trường đều bị khai trừ đảng tịch và công chức với cáo buộc “giữ quan hệ tình ái bất chính với phụ nữ”.

Chu Quốc Lợi, Triệu Văn Bân, Tạ Lập, Trần Tam Tân bị Tổ tuần thị trung ương kết luận là những điển hình xấu xa về mặt tha hóa trụy lạc.

Ngoài việc đối kháng tổ chức thẩm tra, vơ vét, nhận hối lộ; 4 người trên đều đạo đức bại hoại, thường xuyên có quan hệ tình ái bất chính dài ngày ngoài hôn nhân.

Chu Quốc Lợi có quan hệ tình ái với nhiều phụ nữ. Trần Tam Tân có quan hệ tình ái với nữ cán bộ thuộc quyền và chơi trò đổi quyền lấy tình, đổi tiền lấy sắc.

Triệu Văn Bân và Tạ Lập cùng lúc quan hệ với nhiều phụ nữ trong thời gian dài, đổi quyền lấy tình, đổi tiền lấy sắc.

Nâng quan tiến chức cho gái trẻ

Trong số 5 quan chức bị xử lý lần này, Trần Tam Tân nhiều tuổi nhất - sinh năm 1957.

Tro ban chuc cho hotgirl cua quan tham Trung Quoc
Trần Tam Tân, Bí thư thành ủy Tương Đàm

Trần Tam Tân công tác trong thời gian dài tại Sở Tài nguyên đất đai, lên đến Giám đốc. Đầu năm 2010 Tân được điều đi giữ chức Bí thư thành ủy Tương Đàm, 6 năm sau quay về giữ chức tại Hội nghị Chính Hiệp tỉnh.

Trong thời gian Tân giữ chức ở Tương Đàm xảy ra vụ việc “Tương Đàm thần nữ” gây xôn xao. Vương Thê, một cô gái trẻ đẹp 21 tuổi được đề bạt giữ chức Phó Cục trưởng Cải cách phát triển. Điều tra cho thấy Vương Thê là con gái ông Vương Đạt Vũ, Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách phát triển tỉnh.

Chỉ sau 6 tháng về cơ quan công tác, Vương Thê đã được đề bạt chức Cục phó. Tuy nhiên, sau đó, quyết định đề bạt cô gái chỉ 21 tuổi trẻ đẹp bị hủy bỏ, bố cô bị cảnh cáo về mặt đảng. Khi bị chất vấn về trách nhiệm của mình về vụ này, Trần Tam Tân đã lẩn tránh…

Giúp quan chức mưu lợi kiếm tiền

Ngày 11/5/2018, Trần Tam Tân bị điều tra thì 4 ngày sau, Triệu Văn Bân - Phó bí thư thành ủy Tương Đàm cũng bị ngã ngựa. Thông báo kỷ luật chỉ rõ, Bân có nhiều người tình, thường xuyên nhận lời mời của các ông chủ đi chơi golf, du lịch, lui tới các hội sở ăn chơi và giúp người khác mưu lợi trong việc chuyển nhượng đất, điều chỉnh quy hoạch để kiếm chác.

Tro ban chuc cho hotgirl cua quan tham Trung Quoc
Triệu Văn Bân, Phó Bí thư thành ủy Tương Đàm

Tạ Lập sinh năm 1963, công tác lâu năm trong ngành môi trường, lần lượt qua các chức đội trưởng, thanh tra viên, Cục phó… từ tháng 8/2009 là Phó giám đốc sở. Theo thông báo kỷ luật, ngoài các sai phạm tương tự Trần Tam Tân, Tạ Lập còn sở hữu cổ phần các công ty môi trường trái quy định. Làm nghề nào ăn nghề nấy ông trình, cấp vốn bảo vệ môi trường… rồi nhận tiền hối lộ.

Tro ban chuc cho hotgirl cua quan tham Trung Quoc
Tạ Lập, Phó Giám đốc Sở Bảo vệ môi trường

Bác sĩ thanh liêm cũng sa đọa

Tiêu Dương, Phó chủ tịch Chính Hiệp thị xã Lâu Để có vẻ “sạch sẽ” nhất vì không phạm lỗi ngoại tình. 

Tiêu Dương vốn là bác sỹ xương khớp có chút tên tuổi. Trong một bài viết, Tiêu Dương tự hào bản thân “thanh bạch làm việc, đàng hoàng sống”, trong 5 năm làm Giám đốc Bệnh viện thành phố không có bất cứ người thân, bạn bè nào tham gia các hoạt động đấu thầu thuốc hay xây dựng cơ bản…

Thế nhưng, thực tế ông ta đã vi phạm các quy định về thủ tục điều động nhân sự, nhận hối lộ, giúp người khác mưu lợi trong nhận thầu công trình rồi nhận hối lộ số tiền rất lớn.

Trong quá trình thanh tra chống tham nhũng hủ bại ở Hồ Nam, Tổ tuần thị trung ương đã kết luận: môi trường chính trị của Hồ Nam bị phá hoại nghiêm trọng; có cán bộ lãnh đạo “không tin tổ chức, mà tin vào quan hệ cá nhân, chạy theo đầu cơ kiểu thị trường; tha hóa trụy lạc, bại hoại phong khí xã hội”.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Căng thẳng gia tăng, ông Trump cấm nghị sỹ sử dụng máy bay công

Căng thẳng gia tăng, ông Trump cấm nghị sỹ sử dụng máy bay công
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt những hạn chế mới đối với việc di chuyển của các nghị sỹ Quốc hội, theo đó cấm họ sử dụng máy bay của Chính phủ nếu không có sự chấp thuận trước bằng văn bản trong thời gian Chính phủ Mỹ đóng cửa.

New York Times chọn Đà Nẵng là điểm đáng đến nhất thế giới năm 2019

New York Times chọn Đà Nẵng là điểm đáng đến nhất thế giới năm 2019
(PLVN) - Đứng thứ 15 trong danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới năm 2019 mà tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ- New York Times bình chọn, Đà Nẵng được ngợi ca như Miami của Việt Nam, với hệ thống resort đẳng cấp, trong đó phải kể đến khu nghỉ dưỡng InterContinentl Danang Sun Peninsula Resort.

Tân Sơn, Phú Thọ: Xã Minh Đài đạt chuẩn nông thôn mới

Tân Sơn, Phú Thọ: Xã Minh Đài đạt chuẩn nông thôn mới
(PLVN) - Là xã miền núi của huyện Tân Sơn, có diện tích đất tự nhiên 1.687,43ha; có 1.595 hộ với 6.054 người, gồm 11 khu dân cư; thu nhập của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông-lâm nghiệp, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Năm 2011 qua rà soát, khảo sát xã có 6/19 tiêu chí đạt chuẩn nhưng chất lượng chưa cao ở một số tiêu chí.

Tín dụng đen hành hung người đến chết, đánh phụ nữ sẩy thai

Tín dụng đen hành hung người đến chết, đánh phụ nữ sẩy thai
(PLVN) - Đứng ra nhận trả tiền thua cá độ đá gà cho 2 người cháu, sau đó bị xiết nợ chiếc xe ôtô nhưng người đàn ông vẫn bị nhóm giang hồ hành hung đến chết. Trong khi đó, một phụ nữ vì chậm trả nợ khi vay nặng lãi đã bị đánh đến sẩy thai. Những sự việc này mới diễn ra tại tỉnh Gia Lai khiến dư luận hoang mang.

Giết bạn rồi bình thản lên facebook “khoe”- chuyên gia tâm lý nói gì?

Giết bạn rồi bình thản lên facebook “khoe”- chuyên gia tâm lý nói gì?
(PLVN) - Sau khi gây án, nghi phạm thản nhiên đưa thông tin vụ việc lên facebook, thậm chí còn hẹn “10 năm là về”... Theo PGS Đỗ Cảnh Thìn, đây là đặc điểm tâm lý của lứa tuổi chưa hoàn thiện về tâm lý và tính cách nhưng đã sớm bị ảnh hưởng bởi những thông tin xấu, độc.

Vingroup khai trương khách sạn 45 tầng cao nhất Đông Bắc Bộ

Vingroup khai trương khách sạn 45 tầng cao nhất Đông Bắc Bộ
(PLVN) - Ngày 19/01/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành toà tháp 45 tầng, cao nhất Đông Bắc Bộ tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Tòa tháp khai trương là sự kiện đánh dấu sự ra mắt thành viên thứ 32 của thương hiệu Vinpearl và TTTM Vincom thứ 66 trên toàn quốc.

Cẩn trọng khi “tân trang” đón Tết

Cẩn trọng khi “tân trang” đón Tết
(PLVN) - Trước tình trạng nhiều bệnh nhân bị biến chứng nghiêm trọng khi thực hiện làm đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ, PGS - TS Đỗ Quang Hùng, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đã cảnh báo về việc thẩm mỹ thiếu an toàn, “tiền mất tật mang”.

Bộ Công Thương nói chưa tăng giá điện ngay sau Tết

Bộ Công Thương nói chưa tăng giá điện ngay sau Tết
(PLVN) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 18/1, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, năm 2019 cơ quan này sẽ xem xét việc tăng giá điện, nhưng thời điểm “chốt” chưa được quyết định. “Chắc chắn giá điện chưa tăng ở thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2019”, ông Hải khẳng định.
Trọng án thành trắng án

Trọng án thành trắng án

(PLVN) - Thống đốc bang Tennessee ở Mỹ Bill Haslam vừa quyết định trả tự do cho Cyntoia Brown, 17 năm sau khi người phụ nữ này, khi ấy mới 16 tuổi, bị toà án kết án tù chung thân và phải ngồi tù ít nhất 51 năm trước khi có thể được giảm án. Hình phạt như thế rất nặng nên việc Cyntoia Brown giờ được ra khỏi nhà tù tạo ra nghịch cảnh. Xưa là trọng án mà nay thành trắng án.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%