Hai “chuyên gia tẩy não” đẩy gia đình 7 người vào cảnh tương tàn

(PLO) - Futoshi Matsunaga được biết đến là một trong những sát nhân quái đản nổi tiếng ở Nhật Bản. Kẻ này đã cùng với người tình của mình đã tra tấn tinh thần của 7 nạn nhân, đẩy họ vào cảnh tương tàn.
Hai “chuyên gia tẩy não” đẩy gia đình 7 người vào cảnh tương tàn Futoshi Matsunaga (trái) và Ogata Junko.

Cặp đôi lừa đảo

Futoshi Matsunaga sinh ngày 29/4/1961 trong một gia đình thương nhân tại thành phố Yanagawa thuộc tỉnh Fukuoka của Nhật. Futoshi có một thời thơ ấu yên bình, là một đứa trẻ dễ mến, một học sinh hiền lành, có thành tích học tập xuất sắc. 

Tuy nhiên, cuộc đời của Futoshi dường như lật sang một trang đen tối khác kể từ khi hắn bị chuyển sang một trường trung học khác vì có hành vi quan hệ tình dục với một nữ sinh. Việc này khiến cho Futoshi buộc phải kết hôn sớm khi mới 19 tuổi. 

Từ lúc lấy vợ, Futoshi dường như biến thành người khác, liên tục qua lại với 10 người phụ nữ khác. Trong đó phải kể đến người phụ nữ hơn 2 tuổi Ogata Junko, người trở thành đồng phạm với Futoshi trong hàng loạt vụ giết người man rợ. Mối quan hệ ngoài hôn nhân này bắt đầu vào tháng 10/1982.

Ogata Junko sinh ra ở Kurume, tỉnh Fukuoka và lớn lên trong một gia đình giàu có. Ogata là một người dịu dàng và làm giáo viên mầm non trước khi quen Futoshi, nhưng Futoshi luôn nghi ngờ người tình có mối quan hệ với những người đàn ông khác nên thường xuyên ngược đãi, đánh đập Ogata. 

Năm 1984, Futoshi buông lời hứa hẹn sẽ cưới Ogata Junko trong khi chưa ly dị vợ, nhưng bị gia đình Ogata Junko kịch liệt phản đối. Đặc biệt mẹ của Ogata không chấp nhận mối quan hệ này vì cho rằng Matsunaga đang lạm dụng con gái. Chính vì điều này, Matsunaga không ngần ngại cưỡng hiếp bà. 

Đến năm 1985, không rõ Futoshi bằng cách nào “tẩy não” Ogata Junko, nói rằng gia đình ghét bỏ cô. Dù gia đình có thuyết phục cỡ nào nhưng Ogata Junko vẫn kiên quyết bỏ nhà đi, sống như vợ chồng với Futoshi. 

Năm 1986, Matsunaga thành lập một công ty kinh doanh bất động sản có tên World. Kinh doanh chân chính được một thời gian ngắn, Matsunaga có sự tiếp tay của Junko tổ chức lừa đảo để chiếm đoạt gần 200 triệu yen của nhiều khách hàng.

Một số nhân viên của Công ty World do sợ bị liên lụy, tìm cách ngăn cản việc làm của Matsunaga, liền bị hắn ta hành hạ, đánh đập và toan giết chết bằng cách chích điện vào người. Lo sợ, nhiều người đã tố cáo với cảnh sát. 

Năm 1992, vì bị nghi ngờ cưỡng hiếp, lừa đảo và bị cảnh sát truy nã trên toàn quốc, Matsunaga dẫn Junko bỏ trốn khỏi thành phố Yanagawa bắt đầu cuộc đời trốn chui trốn lủi. 

Năm 1993, trong thời gian trốn tránh tại thành phố Kitakyushu, Matsunaga quyến rũ một phụ nữ giàu có đã lập gia đình và có 3 con tên là Aya Hakushu. Kẻ sát nhân tìm mọi cách nói dối rằng Junko là em gái, thuyết phục Aya Hakushu bỏ chồng bỏ con chạy trốn với anh ta, đồng thời hứa hẹn sẽ lấy người phụ nữ này làm vợ và đưa lên thủ đô Tokyo để sinh sống. 

Năm 1994, sau khi lừa lấy của Aya tổng cộng 11,8 triệu yen, với sự giúp đỡ của Junko, Matsunaga đã giết chết Aya và vứt xuống sông Kita-Ku. Ngoài ra, 1 trong 3 đứa con của Aya Hakushu không hiểu tại sao đã chết một cách bí ẩn, 2 đứa trẻ còn lại sau khi bị mẹ bỏ rơi sống với bố và ông nội. Và ở thời điểm đó, cảnh sát tin rằng chính Matsunaga là người ra tay giết hại hai mẹ con Aya Hakushu, nhưng không có bằng chứng kết tội. 

Futoshi Matsunagaa bị cảnh sát bắt giữ

Có tiền trong tay, Matsunaga thuê một căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố Kitakyushu để cùng sống với Junko. Trong thời gian sinh sống ở đây, Matsunaga làm quen với Kumio Toraya , một tên tội phạm đến từ thành phố Kyoto đang trốn tránh khỏi sự truy lùng của cảnh sát. Kumio và con gái của anh ta cũng thuê một căn hộ bên cạnh căn hộ của Matsunaga. 

Trở thành thân quen, Kumio cả tin kể cho Matsunaga nghe về quá trình phạm tội của mình để rồi sau đó đã bị Matsunaga tống tiền bằng cách buộc phải đưa tiền nếu không muốn bị tố cáo với cảnh sát. 

Sau khi chiếm đoạt 4,5 triệu yen của Kumio, Matsunaga đã dùng điện tra tấn Kumio. Thậm chí còn bắt con gái nhỏ của Kumio phải cắn cha. Kumio chết vì suy tim vào tháng 2/1996. Matsunaga chặt xác người đàn ông và ném xuống biển để phi tang chứng cứ. Chưa dừng lại, hắn ta tiếp tục giam cầm con gái 10 tuổi của Kumio và thuyết phục cô bé tự nhận mình là kẻ giết cha. 

Cuối năm 1996, Matsunaga tiếp tục dẫn Junko bỏ đến thành phố Kyoto và tìm đến nhà của Shizumi, một người thân của Kumio, một phụ nữ đang sống cùng với con nhỏ. Matsunaga tự xưng là bạn của Kumio, tìm cách quyến rũ Shizumi và hứa hẹn sẽ lấy cô này làm vợ.

Tuy nhiên, sau khi lừa lấy của Shizumi tổng cộng 5,6 triệu yên, Matsunaga đã nhốt cô trong căn hộ. Người phụ nữ trốn thoát bằng cách nhảy từ tầng hai xuống mặt đất vào tháng 3/1997. May mắn thoát chết, cô được đưa vào sự chăm sóc của một bệnh viện tâm thần. 

Với số tiền chiếm đoạt được của Shizumi, Matsunaga tiếp tục thành lập một công ty xuất khẩu nhỏ ở thành phố Kyotovà kêu gọi góp vốn đầu tư. Để lừa gạt nhiều người, Matsunaga lập các hợp đồng mua bán hàng hóa xuất khẩu giả. Để tạo lòng tin, Matsunaga chuyển văn phòng công ty từ một khu phố nhỏ đến trung tâm thành phố Kyoto, thuê hẳn tầng ba của một cao ốc 12 tầng làm nơi giao dịch và làm việc.

Chỉ từ tháng 12/1997 đến tháng 1/2000, Matsunaga đã lừa đảo nhiều người để chiếm đoạt số tiền lên đến 163 triệu yen. Khi phát hiện ra hành vi lừa đảo của Matsunaga, nhiều người đến tìm hắn ta để đòi tiền nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn hoặc đe dọa. 

Sát nhân hàng loạt

Đặc biệt, Matsunaga còn tìm cách giết hại những người hăm dọa sẽ tố cáo hành vi lừa đảo của hắn ta với cảnh sát. Hai nạn nhân bị Matsunaga lừa tiền đều lần lượt bị hắn bắt trói, chích điện sát hại. Xác của cả 2 được Matsunaga, có sự trợ giúp của Junko, bỏ vào túi nhựa rồi vứt xuống biển để phi tang.

Vào năm 1997 khi Junko bỏ trốn khỏi Matsunaga, tên này tức giận gọi điện đe dọa và tống tiền gia đình Junko, còn giả vờ tự tử nhằm dụ dỗ Junko quay trở lại. 

Sau đó, hắn bắt đầu theo dõi và tìm cách khống chế cả gia đình người tình và tra tấn họ. Quá sợ hãi, gia đình của Junko đã đưa cho Matsunaga 63 triệu yên với mong muốn được giải thoát. Nhưng Matsunaga hoàn toàn không có ý định buông tha, thậm chí ra lệnh cho mọi người trong gia đình Junko giết hại lẫn nhau. Họ thực sự đã làm theo lời hắn.

Đầu tiên, Matsunaga chích điện tra tấn mẹ và em gái Junko. Ngày 21/12/1997, hắn ra lệnh cho Junko giật điện chính cha mình, dẫn đến cái chết bi thảm của ông. Sau đó, hắn lại ra lệnh cho em rể của Junko dùng dây điện siết chết mẹ vợ, trong khi đó điều khiển em gái của Junko đè chặt mẹ ruột, khiến bà chết không nhắm bắt. 

Tiếp đến, Matsunaga cưỡng hiếp em gái Junko, sau đó ra lệnh cho chồng cô này tự tay giết chết vợ mình. 

Sau khi giết chết vợ mà mẹ vợ, em rể Junko sốc nặng, mỗi ngày đều có biểu hiện rối loại tiêu hóa. Matsunaga đem nhốt anh này, hành hạ tinh thần. Không bao lâu, người em rể cũng chết vì suy tim vào ngày 13/4/1998 khi mới 38 tuổi. 

Còn lại hai đứa con đáng thương của cặp vợ chồng trẻ, Matsunaga cũng không buông tha. Hắn “tẩy não” của Junko và cháu gái, để hai người sát hại cậu bé mới 5 tuổi. Sau đó, cô bé cũng bị Matsunaga và con gái Kumio trói lại, cho điện giật đến chết. 

Ngày 30/1/2002, con gái của Kumio không thể chịu nổi sự quái đản của Matsunaga đã bỏ trốn, tuy nhiên bị Matsunaga bắt lại. Ngày 6/3/2002, cô thoát khỏi Matsunaga lần nữa và chạy đến đồn cảnh sát để cầu cứu. 

Ngay sau đó, Matsunaga và nhân tình Ogata Junko bị bắt. Từ tháng 9/2002 đến tháng 9/2005 đã diễn ra tất cả 7 phiên tòa để xét xử tội trạng của Matsunaga và Junko với các tội danh: lừa đảo, giết người và bắt cóc tống tiền. Đến ngày 29/9/2005, Tòa án thành phố Kyoto đã tuyên phạt cả Matsunaga và Junko hình phạt tử hình bằng cách treo cổ. 

Tuy nhiên, lúc bị bắt, Junko vẫn im lặng như người câm. Mãi đến nửa năm sau, khi tỉnh táo lại, không còn bị Matsunaga khống chế, Junko mới nói: “Tôi đã sẵn sàng chấp nhận án tử hình”. Sau đó, do có đơn kháng án của Junko nên vào ngày 26/9/2007, Tòa án phúc thẩm ở thủ đô Tokyo đã giảm hình phạt dành cho Junko từ tử hình xuống còn chung thân. 

Matsunaga ban đầu không chịu nhận tội, đổ hết mọi lỗi lầm đến Junko. Mãi đến ngày 12/12/2011, khi đã có đủ bằng chứng, Matsunaga mới phải nhận phán quyết tử hình.

Khi ra tòa, tất cả mọi người đều vô cùng thắc mắc, tại sao gia đình Junko lại một mực nghe theo lệnh của Matsunaga, không hề chống cự? Junko lúc này đã tỉnh táo cho biết, thực sự rất khó miêu tả trạng thái tâm lý dị thường lúc đó. Có thể là do bị tra tấn và tra khảo bằng điện giật liên tục, dẫn đến tâm lý bị ảnh hưởng.

Thu Hoài

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ kiểm tra giá điện trong 35 ngày

Sẽ kiểm tra giá điện trong 35 ngày
(PLVN) - Chiều 24/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố Quyết định số 390/QĐ-TTCP ngày 21/5/2019 về  kiểm tra, xác minh việc chấp hành quy định của pháp luật trong điều chỉnh mức giá bán điện, thời điểm ngày 20/3/2019, phương pháp tính giá điện và việc thu tiền điện thời gian qua. 

Lĩnh vực đất đai, môi trường nhận sự hài lòng thấp nhất

Lĩnh vực đất đai, môi trường nhận sự hài lòng thấp nhất
(PLVN) -Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị công bố Chỉ số CCHC năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2018) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 (SIPAS 2018), diễn ra vào chiều 24/5, tại Trụ sở Chính phủ.

Cán bộ nhân viên tập đoàn TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao

Cán bộ nhân viên tập đoàn TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao
(PLVN) - Sau 3 tháng kêu gọi gây quỹ xây dựng Trường Tiểu học Tồm Làm (xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, Bắc Kạn), CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã thu được hơn 700 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để xây dựng ngôi trường mới khang trang có nhà hiệu bộ, nhà ăn, khu vệ sinh… cho các trẻ em ở thôn nghèo Tồm Làm. 

Tiếp tục nâng cao năng lực, phẩm chất cán bộ Thi hành án dân sự

Tiếp tục nâng cao năng lực, phẩm chất cán bộ Thi hành án dân sự
(PLVN) - Đây được xem là một trong những giải pháp then chốt để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà các đại biểu nêu lên tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BTP ngày 11/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc tăng cường phòng, chống tiêu cực, tham nhũng trong THADS diễn ra ngày 24/5. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh chủ trì Hội nghị.

Thủ tướng đến Oslo, bắt đầu thăm chính thức Na Uy

Thủ tướng đến Oslo, bắt đầu thăm chính thức Na Uy
(PLVN) -Tối 23/5, giờ địa phương (rạng sáng 24/5, giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Gardermoen, Oslo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy.
Sendo tổ chức chương trình mua sắm lớn nhất đầu năm, mừng sinh nhật 7 tuổi từ 24/5/2019 đến 31/5/2019

Sendo tổ chức chương trình mua sắm lớn nhất đầu năm, mừng sinh nhật 7 tuổi từ 24/5/2019 đến 31/5/2019

(PLVN) - Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7, Sàn thương mại điện tử Sendo ra mắt sự kiện khuyến mãi lớn nhất năm “Sinh nhật Sendo – Ai cũng có quà”. Chương trình kéo dài từ ngày 24/05 đến hết ngày 31/05 với hàng triệu mặt hàng giảm giá lên đến 77% cùng nhiều chương trình khuyến mãi độc đáo, hấp dẫn.  

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương
(PLVN) - Chiếc xe ô tô chở khách 16 chỗ đang lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng Dầu Giây - Đà Lạt bỗng bốc cháy dữ dội. Vụ cháy khiến xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn, cháu bé 14 tuổi tử vong.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%