Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cảnh báo sớm nguy cơ đột quỵ

(PLVN) - Chỉ với một máy đo huyết áp điện tử, cùng với một thiết bị kết nối internet (điện thoại di động, máy tính bảng, Laptop, PC...), chúng ta đã có thể tự kiểm tra được nguy cơ đột quỵ, tai biến và các bệnh nan y tại nhà. 

Uớc tính mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ não (tai biến mạch máu não). Trong đó, hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động (nguồn: https://infonet.vn/tai-bien-mach-mau-nao-nguyen-nhan-bieu-hien-va-doi-tuong-nao-de-mac-post296446.info). Ngày nay, đột quỵ và tai biến đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa, gây ảnh hưởng lớn đến tầng lớp lao động và tạo ra giá trị kinh tế chủ yếu của xã hội.


Di chứng nặng nề

Đột quỵ và tai biến là bệnh có nguy cơ gây tử vong hàng đầu, người bị đột quỵ và tai biến thường có tỷ lệ sống sót khá thấp. 

Những người may mắn sống sót sau đột quỵ, tai biến thì thường phải sống chung với các di chứng như mất chức năng vận động, liệt thần kinh, bại não, tâm thần v.v..


Với những di chứng đó, người bị tai biến, đột quỵ mất hoàn toàn khả năng lao động, không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Những người bị tai biến, đột quỵ tạo nên gánh nặng cho gia đình và xã hội (chi phí, thời gian và con người là rất lớn).

Đột quỵ và tai biến có thể phòng tránh

Chúng ta thường nghe rất nhiều về hậu quả của đột quỵ và tai biến, cũng có thể tìm hiểu được nguyên nhân gây ra đột quỵ, tai biến trên các phương tiện thông tin, truyền thông. Nhưng ít ai biết được rằng, đột quỵ và tai biến chỉ là hậu quả của một quá trình lâu dài do sinh hoạt, ăn uống của bản thân, dẫn tới những biến động của huyết áp. Vậy nên đột quỵ và tai biến hoàn toàn có thể được cảnh báo từ rất sớm, từ đó chúng ta có thể điều chỉnh được sinh hoạt và ăn uống của bản thân, ngăn chặn những nguy cơ gây đột quỵ và tai biến.

OHEALTH – Hệ thống cảnh báo nguy cơ đột quỵ, tai biến và các bệnh nan y

Với mong muốn giúp mọi người có thể sớm phát hiện được các nguy cơ về đột quỵ, tai biến và các bệnh nan y. Công ty CP Công nghệ OHEALTH Việt Nam đã thành công trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tìm ra mối liên hệ giữa huyết áp, chiều cao, cân nặng, độ tuổi, giới tính, tình trạng cơ thể với nguy cơ đột quỵ, tai biến và các bệnh nan y. Từ đó phát triển nên OHEALTH – Hệ thống cảnh báo nguy cơ đột quỵ, tai biến và các bệnh nan y.

Chỉ với một máy đo huyết áp điện tử, cùng với một thiết bị kết nối internet (điện thoại di động, máy tính bảng, Laptop, PC .v.v.), chúng ta đã có thể tự kiểm tra được nguy cơ đột quỵ, tai biến và các bệnh nan y tại nhà. 

Cách sử dụng hệ thống OHEALTH

Truy cập vào địa chỉ website: https://ohealth.vn/

Tạo một tài khoản đăng nhập với các thông tin về cơ thể như chiều cao, cân năng, độ tuổi v.v.

Đo huyết áp 2 tay và nhập chỉ số huyết áp vào hệ thống của OHEALTH, hệ thống sẽ phân tích dựa trên các chỉ số của cơ thể, sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về tình trạng của cơ thể (Ví dụ tinh thần như thế nào, đau mỏi ở đâu v.v.).


Từ những câu trả lời của bạn kết hợp với các chỉ số cơ thể của bạn, hệ thống sẽ phân tích và đưa ra các cảnh báo về nguy cơ đột quỵ, tai biến, tình trạng nội tạng của bạn. Từ đo bạn có thể sớm đi kiểm tra và chữa bệnh kịp thời, giảm thiểu chi phí và thời gian khám chữa bệnh.

OHEALTH giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian (sử dụng mọi lúc, mọi nơi, không cần chờ đợi), tiết kiệm chi phí (chi phí đi lại, thời gian tiêu tốn .v.v.), kịp thời phát hiện những nguy cơ về đột quỵ, tai biến, đưa ra những đề xuất về ăn uống, sinh hoạt, tập luyện để cải thiện sức khỏe.
P.V

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cái giá quá đắt cho gia đình Mexico muốn thực hiện “giấc mơ” Mỹ

Cái giá quá đắt cho gia đình Mexico muốn thực hiện “giấc mơ” Mỹ
(PLVN) - "Khi chúng tôi đến nơi, cô ấy đang la hét, gào khóc nói rằng dòng nước đã cuốn trôi con gái cô", Julia Le Duc, phóng viên tờ La Jornada ở thành phố Matamoros, Mexico, kể lại. Cô là người đã chụp bức ảnh hai cha con chết đuối trên sông Rio Grande giữa biên giới Mỹ - Mexico.
Hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành công đô thị thông minh Tây Ninh

Hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành công đô thị thông minh Tây Ninh

(PLVN) - Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh quyết tâm đưa tỉnh trở thành đơn vị đi đầu trong ứng dụng CNTT, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tỉnh nhà trong thời đại mới, góp phần vào việc xây dựng thành công đô thị thông minh, chính quyền điện tử và mang lại nhiều giá trị hơn cho xã hội, người dân và doanh nghiệp. 

Điều kỳ diệu vẫn xảy ra

Điều kỳ diệu vẫn xảy ra
(PLVN) - “Chào ngày mới” hôm nay của Pháp luật Việt Nam nói về một điều kỳ diệu. Sau gần 2 tháng được chăm sóc đặc biệt, bé Bình An, con của sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi ở Lý Nhân, Hà Nam, bị ung thư vú giai đoạn cuối phải mổ ngồi để đón con) đã được xuất viện hôm qua (15/7), với cân nặng 2,4 kg. 

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?
(PLVN) - Cuối chiều ngày 13/7 tức là chỉ trước lúc chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” diễn ra vài giờ, lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã chính thức ra văn bản hủy chương trình này với lý do phía Cung đã nhiều lần yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp các giấy tờ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc tổ chức chương trình, tuy nhiên cho đến 15h30 ngày 13/7, đơn vị này vẫn không cung cấp được. 
Nâng cao chất lượng cơ quan dân cử: Cần cân nhắc việc giảm đại biểu HĐND chuyên trách

Nâng cao chất lượng cơ quan dân cử: Cần cân nhắc việc giảm đại biểu HĐND chuyên trách

(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vào hôm qua (15/7), khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, nhiều đại biểu tán thành việc giảm số lượng đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, giảm số lượng cấp phó của HĐND. Tuy nhiên, cũng cần phải cân nhắc xem giảm như thế nào và giảm ở cấp nào?

Nhiều chính sách dành cho phụ nữ được cụ thể hóa

Nhiều chính sách dành cho phụ nữ được cụ thể hóa
(PLVN) - Ngày 15/7, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị đánh giá một năm thực hiện Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đắk Lắk cần rà soát việc xử lý những sai phạm, gây bức xúc trong nhân dân

Đắk Lắk cần rà soát việc xử lý những sai phạm, gây bức xúc trong nhân dân
(PLVN) - Ngày 15/7, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do ông Phan Đình Trạc, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, khóa XII gắn với việc triển khai Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư; Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị và việc thực hiện Quy định số 08-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương.

30 năm thầm lặng lập chiến công của những người lính xây dựng 789

30 năm thầm lặng lập chiến công của những người lính xây dựng 789
(PLVN) - Hôm nay, Tổng Công ty 789, Binh đoàn 11 kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển. Dù không cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc nhưng trong 30 năm qua, những người lính xây dựng của Tổng Công ty 789 đã đóng góp mồ hôi và xương máu để xây dựng những công trình hạ tầng quốc phòng – an ninh, góp phần to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bổ sung điều kiện chuyển đổi đất trồng lúa

Bổ sung điều kiện chuyển đổi đất trồng lúa
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 62/2019/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2019) sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 35/2015/NĐ-CP về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.
Tour caravan kêu gọi hạn chế rác thải nhựa

Tour caravan kêu gọi hạn chế rác thải nhựa

(PLVN) - Du lịch bây giờ không đơn thuần là tham quan, nghỉ dưỡng mà còn hướng tới những giá trị cho cộng đồng, cho xã hội. Đây là điều mà các doanh nghiệp lữ hành đang hướng tới. 

Những chuyến cấp cứu đặc biệt hỗ trợ ngư dân

Những chuyến cấp cứu đặc biệt hỗ trợ ngư dân
(PLVN) - Không chỉ có lực lượng Cảnh sát Biển luôn “đồng hành với ngư dân” các địa phương, xã đảo ven biển, những năm qua, các kíp y sĩ, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp với các đơn vị không quân đến Trường Sa, thực hiện nhiệm vụ cấp cứu đường hàng không kịp thời, chuyển về đất liền và cứu sống nhiều trường hợp bệnh nhân bệnh nặng.

Nhiều trẻ em Việt được hưởng cuộc sống tốt đẹp mà thế hệ trước không thể mường tượng được

Nhiều trẻ em Việt được hưởng cuộc sống tốt đẹp mà thế hệ trước không thể mường tượng được
(PLVN) - Bà Lesley Miller - Phó Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam – đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong việc đảm bảo quyền trẻ em trong thời gian qua và cho rằng nhiều trẻ em Việt Nam hiện nay được hưởng cuộc sống tốt đẹp mà các thế hệ trước không thể mường tượng được. 

Bộ Xây dựng: Biện pháp mới phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản

Bộ Xây dựng: Biện pháp mới phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản
(PLVN) - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi các Sở Xây dựng về công tác phòng, chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản. Theo đó, các Sở phải yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý, môi giới bất động sản, sàn giao dịch thực hiện các quy định về nhận biết, cập nhật thông tin khách hàng, rà soát các giao dịch nhằm phòng, chống rửa tiền. 

Đồng vốn nhân văn nơi miền cát trắng

Đồng vốn nhân văn nơi miền cát trắng
(PLVN) - Gần 17 năm hoạt động, thông qua 15 chương trình tín dụng ưu đãi, Ngân hàng Chính sách xã hội  (NHCSXH) tỉnh Ninh Thuận đã cho vay 5.373 tỷ đồng tới hơn 410 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh đạt 2.116 tỷ đồng.
“Một đề xuất vi hiến và ngớ ngẩn”

“Một đề xuất vi hiến và ngớ ngẩn”

(PLVN) -Đó là quan điểm của Luật sư Trần Thu Nam,Trưởng văn phòng luật sư Tín Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội về ý kiến của Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân (Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM) đề nghị mạnh tay với người nhập cư xả rác, đưa họ về nơi cư trú, vì “sống ở đô thành không quen”.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%