Phát hiện vụ vận chuyển hàng giả nhãn mác thương hiệu nổi tiếng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Thứ Tư, 21/12/2016 07:40 GMT+7
(PLO) - Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội, đơn vị này đã kịp thời phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển hàng hóa nghi nhập lậu với số lượng lớn vào địa bàn Thủ đô. 

Vào đêm ngày 18 rạng sáng 19/12, Tổ công tác của Đoàn Thanh niên, Phòng PC 67 Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường dẫn lên, xuống cầu Nhật Tân, phát hiện xe ô tô khách loại 16 chỗ, mang biển kiểm soát 29B - 107.30 có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. 

Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện toàn bộ những hàng ghế phía sau ghế lái của chiếc xe này được tháo ra để chở hàng hóa. Trên xe khách chở 27 kiện hàng lớn. 

kiểm soát 29B - 107.30 là biển số xe giả

Qua kiểm tra sơ bộ, bên trong những bao tải này chứa nhiều mặt hàng khác nhau như: quần áo, giầy dép, đồng hồ đeo tay... mang nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đáng chú ý, tổ công tác xác định biển kiểm soát của chiếc xe có dấu hiệu làm giả. 

Lái xe là Ngô Đức Thịnh (sinh năm 1988, ở thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định. Lái xe tường trình đã nhận chở số hàng trên từ thành phố Lạng Sơn về quận Long Biên (Hà Nội) để giao cho chủ sở hữu. Tổ công tác đã bàn giao tang vật đến Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ để phối hợp điều tra, xử lý theo quy định. 

Phát hiện vụ vận chuyển hàng lậu trị giá hơn 1 tỷ đồng

Từ cuối tháng 11/2016, các lực lượng của Công an thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện kế hoạch triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. 

Theo đó, các lực lượng công an xác định rõ đối tượng, địa bàn, tuyến, mặt hàng trọng điểm cần tập trung đấu tranh; trong đó, xử lý nghiêm đối tượng đầu nậu, chủ mưu, chuyên nghiệp về hoạt động buôn lậu, đối tượng “bảo kê” các tuyến đường buôn lậu. 

Đồng thời, lực lượng công án cũng tập trung đấu tranh các đối tượng thoái hóa, biến chất trong cơ quan, tổ chức doanh nghiệp Nhà nước, có hành vi tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại.

Ngọc Bảo

Tin liên quan

Các tin khác