Khám khẩn cấp 6 'doanh nghiệp', phát hiện hung khí, sổ sách cho vay nặng lãi

Các cơ sở núp danh nghĩa doanh nghiệp để tổ chức hoạt động cho vay, phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày, không cần thế chấp, chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Để siết chặt việc kinh doanh tài chính các cơ sở đã sử dụng những đối tượng hình sự trong và ngoài tỉnh để đi đòi nợ, siết nợ thuê...
Khám khẩn cấp 6 'doanh nghiệp', phát hiện hung khí, sổ sách cho vay nặng lãi Các đối tượng được triệu tập để làm rõ hành vi có liên quan. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an thành phố Hưng Yên mới đồng loạt khám xét khẩn cấp 6 cơ sở kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng, tín dụng đen trên địa bàn thành phố Hưng Yên.

Quá trình khám xét cơ quan đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách thể hiện việc cho vay lãi nặng và một số hung khí. 26 đối tượng liên quan đã được triệu tập.

Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên, các cơ sở đều núp bóng dưới danh nghĩa các doanh nghiệp để tổ chức hoạt động cho vay, phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày, không cần thế chấp, chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Để siết chặt việc kinh doanh tài chính các cơ sở đã sử dụng những đối tượng hình sự trong và ngoài tỉnh để đi đòi nợ, siết nợ thuê.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 6 đối tượng cầm đầu các cơ sở gồm: Nguyễn Hải Sơn (sinh năm - SN 1998, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Giám đốc cty TNHH Nguyễn Sơn, số 303, đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên; Dương Minh Quân, có địa chỉ tại số 471 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên; Trần Văn Pháp, trú tại huyện Kim Thành, TP Hải Dương, Giám đốc cty TNHH An Thắng Tín Nghĩa, số 76 đường Nguyễn Trãi, phường Lê Lợi, TP Hưng Yên; Phạm Thị Liễu, ở thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương, TP Hưng Yên; Mai Hồng Quân (biệt danh Quân Bổng) có cở sở tại số nhà 15, đường Nguyễn Văn Huyên, phường An Tảo, TP Hưng Yên và Nguyễn Hồng Quân, SN 1973, trú tại số nhà 13B, phố Nguyễn Du, phường Quang Trung, TP Hưng Yên.

P. Luật

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự
Theo quyết định của Thủ tướng, ông Võ Thành Thống thành tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Tạ Quang Đông làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị
(PLVN) - Dù đã có lệnh cấm và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thời gian qua liên tục truy quét nhưng tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm tại khu vực sông Hiếu, và Ngã ba Gia độ (Quảng Trị) vẫn diễn ra rầm rộ từ khuya cho tới gần sáng, gây bức xúc trong người dân.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%