Khám khẩn cấp 6 'doanh nghiệp', phát hiện hung khí, sổ sách cho vay nặng lãi

Các cơ sở núp danh nghĩa doanh nghiệp để tổ chức hoạt động cho vay, phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày, không cần thế chấp, chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Để siết chặt việc kinh doanh tài chính các cơ sở đã sử dụng những đối tượng hình sự trong và ngoài tỉnh để đi đòi nợ, siết nợ thuê...
Khám khẩn cấp 6 'doanh nghiệp', phát hiện hung khí, sổ sách cho vay nặng lãi Các đối tượng được triệu tập để làm rõ hành vi có liên quan. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an thành phố Hưng Yên mới đồng loạt khám xét khẩn cấp 6 cơ sở kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng, tín dụng đen trên địa bàn thành phố Hưng Yên.

Quá trình khám xét cơ quan đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách thể hiện việc cho vay lãi nặng và một số hung khí. 26 đối tượng liên quan đã được triệu tập.

Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên, các cơ sở đều núp bóng dưới danh nghĩa các doanh nghiệp để tổ chức hoạt động cho vay, phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày, không cần thế chấp, chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Để siết chặt việc kinh doanh tài chính các cơ sở đã sử dụng những đối tượng hình sự trong và ngoài tỉnh để đi đòi nợ, siết nợ thuê.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 6 đối tượng cầm đầu các cơ sở gồm: Nguyễn Hải Sơn (sinh năm - SN 1998, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Giám đốc cty TNHH Nguyễn Sơn, số 303, đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên; Dương Minh Quân, có địa chỉ tại số 471 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên; Trần Văn Pháp, trú tại huyện Kim Thành, TP Hải Dương, Giám đốc cty TNHH An Thắng Tín Nghĩa, số 76 đường Nguyễn Trãi, phường Lê Lợi, TP Hưng Yên; Phạm Thị Liễu, ở thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương, TP Hưng Yên; Mai Hồng Quân (biệt danh Quân Bổng) có cở sở tại số nhà 15, đường Nguyễn Văn Huyên, phường An Tảo, TP Hưng Yên và Nguyễn Hồng Quân, SN 1973, trú tại số nhà 13B, phố Nguyễn Du, phường Quang Trung, TP Hưng Yên.

P. Luật

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%