Giám đốc lĩnh án vì 'chém gió' để chiếm đoạt tiền khách mua ô tô

(PLVN) - Công ty đang rơi vào cảnh thua lỗ, không có khả năng thực hiện các hợp đồng kinh tế song Tiến vẫn “chém gió” để đối tác tin tưởng, đặt cọc tiền mua ô tô rồi chiếm đoạt. 
Ngày 27/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đinh Khắc Tiến (SN 1982, ở quận Long Biên, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Theo cáo trạng, ngày 16/7/2015, Công an quận Long Biên nhận được đơn của anh Lê Văn Hồi (giám đốc công ty TNHH TM Phúc Ngân) và đơn của anh Nguyễn Mạnh Thắng (chủ nhiệm Hợp tác xã  SX và thương mại Bảo Lộc). Trong đơn, họ tố cáo Đinh Khắc Tiến – giám đốc Công ty TNHH máy và thiết bị chuyên dụng Atom Việt Nam có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 950 triệu đồng thông qua hình thức ký hợp đồng kinh tế mua bán xe ô tô.
Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng làm rõ ngày 4/12/2013, Đinh Khắc Tiến cùng Phạm Văn Giang (SN 1976, ở Thạch Bàn, quận Long Biên) và Bùi Văn Thương (SN 1979, ở Phúc Thành, TP Ninh Bình) thành lập Công ty TNHH máy và thiết bị chuyên dụng Atom Việt Nam (Công ty Atom). Công ty này do Giang làm giám đốc, trụ sở đặt tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Thạch Bàn). 
Bị cáo tại tòa

Sau khoảng 4 năm làm ăn chung, tháng 7/2014, anh Giang rút khỏi công ty. Lúc này, Tiến đứng tên giám đốc và làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, Tiến còn tự quản lý, điều hành hoạt động của công ty, không để các cổ đông khác tham gia bất kỳ hoạt động nào.

Dưới sự điều hành của Tiến, trong thời gian từ tháng 7/2014 đến tháng 3/2015, Công ty Atom làm ăn thua lỗ và không có khả năng thực hiện các hợp đồng kinh tế cho các đối tác. Tuy nhiên, Tiến vẫn tư vấn, giới thiệu về các loại xe ô tô với anh Nguyễn Mạnh Thắng và Lê Văn Hồi khi hai người này tìm đến Công ty Atom để giao dịch, tìm hiểu sau khi đọc quảng cáo trên Internet.  Bởi mục đích của anh ta là lấy tiền đặt cọc từ các hợp đồng kinh tế ký kết giữa hai bên để chi tiêu, trả nợ cho cá nhân và hoạt động của Công ty Atom. 
Theo cáo trạng, sau khi nhận tiền đặt cọc chuyển khoản qua ngân hàng của công ty TNHH TM Phúc Ngân và Hợp tác xã  SX và thương mại Bảo Lộc xong, Tiến không thực hiện bất kỳ hoạt động nào để thực hiện hợp đồng đã ký. Trái lại, anh ta tự ý chuyển tiền trong tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân để chiếm đọat.
Cơ quan chức năng xác định, Tiến đã hai lần lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 950 triệu đồng của hai doanh nghiệp trên. Với hành vi này, giám đốc Công ty Atom bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồng Mây

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa
(PLVN) - Dự kiến ngày 11/7 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa Hưng “kính” và đồng phạm ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là những người đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản của vợ chồng một tiểu thương tại chợ Long Biên.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

(PLVN) - “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó", Chủ tịch  Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên.

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day
(PLVN) - Ngày 24/6, Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe do AstraZeneca khởi xướng đã tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu. Theo đó, trong tháng 5 có Ngày Hen toàn cầu hàng năm, chương trình đã phối hợp với nhiều tổ chức y tế và bệnh viện triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho bệnh nhân.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 25/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng đã chủ trì phiên họp toàn thể chính thức đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch CD (từ 24-28/6/2019 và từ 29/7-18/8/2019). 

Bảo vệ thương hiệu Việt

Bảo vệ thương hiệu Việt
(PLVN) - Bây giờ thì khái niệm “thương hiệu” không còn xa lạ với người tiêu dùng. Quả cam, quả xoài... của người nông dân sản xuất hàng hóa đã được đăng ký sở hữu công nghiệp. 

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết
(PLVN) - Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp người được thi hành án, người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền, nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế. Tuy nhiên Luật Thi hành án dân sự lại chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đứng tên chủ sở hữu, sử dụng tài sản bảo đảm thi hành án chết.

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự
(PLVN) - Tổ chức thi hành các quyết định cạnh tranh theo thẩm quyền (quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh và quyết định giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến tài sản của bên phải thi hành) là một trong những hoạt động quan trọng của cơ quan thi hành án dân sự. Luật Cạnh tranh năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019) đã có những sửa đổi, bổ sung mới so với Luật Cạnh tranh năm 2004, trong đó có nhiều nội dung sửa đổi quan trọng liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn
(PLVN) - Ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Trợ giúp pháp lý, thay thế Luật ban hành năm 2006, nhằm khắc phục các hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng dịch vụ Trợ giúp pháp lý, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng
(PLVN) - Nằm trong số 120 startup Fintech (công nghệ tài chính) năm 2019 của Việt Nam theo thống kê của Cafebiz.vn nhưng Fundme.vn (Công ty Cổ phần công nghệ Fundme do anh Phan Hồng Sơn làm Tổng Giám đốc) lại chọn cho mình một phân khúc thị trường khác với số đông. Chỉ sau thời gian 1 năm, Fundme đã ghi tên mình trên “bản đồ” những Fintech mới của Việt Nam.
Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

(PLVN) - Không còn là dòng chảy ngầm lan tỏa, giờ đây, việc bảo vệ môi trường đã trở thành những phong trào có tác động mạnh mẽ. Chỉ cần mỗi người, mỗi gia đình có chút thay đổi về suy nghĩ, về thói quen, rác thải sẽ được hạn chế, những nguy cơ hủy hoại môi trường sẽ được hạn chế rất nhiều. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%