Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

(PLO) -  Chiều 4/1, Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội do ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về quyết toán ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2017, công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí và đánh giá bổ sung kết quả thực hiện dự toán NSNN năm 2018, triển khai dự toán NSNN năm 2019.
Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, năm 2017, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 7.052 tỷ đồng, có 11/17 chỉ tiêu hoàn thành vượt dự toán được giao. Trong đó thu nội địa đạt trên 6.524 tỷ đồng, chiếm 93% tổng thu ngân sách. Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện trên 6.071 tỷ đồng, không có bội chi ngân sách. Năm 2018, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 7.700 tỷ đồng, vượt dự toán giao, dự ước có 10/16 khoản thu đạt và vượt dự toán giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Bùi Đặng Dũng đánh giá cao kết quả quyết toán thu, chi ngân sách và thực hành tiết kiệm chống lãng phí của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.

Đồng chí Bùi Đặng Dũng cũng đề nghị tỉnh cần quan tâm trong việc chỉ đạo các cấp, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm quy định của Luật Thuế và Luật Ngân sách Nhà nước từ giao dự toán thu, phê duyệt, phân bổ dự toán chi, quản lý, sử dụng, kiểm soát chi và quyết toán ngân sách Nhà nước. Đặc biệt là cần chỉ đạo chặt chẽ để chống thất thu, chuyển giá, quản lý tốt tài sản công và nguồn tài chính đầu tư xây dựng cơ bản, tăng cường công tác quản lý trong xử lý nợ và công tác chi ngân sách trên địa bàn.

Hải Lưu - Thi Thi

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930
(PLVN) - Meyer Lansky được xem là một trong những nhân vật “huyền thoại” trong giới tội phạm có tổ chức thế kỷ 20 ở Mỹ. Lansky được đặt cho biệt danh “Ông trùm của những ông trùm”, là người nắm quyền thực sự đứng sau những gã tội phạm người Mỹ gốc Italia.

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới
(PLVN) - Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể khiến 73 người nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc cưới vào trưa 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3
(PLVN) - Ngày 24/7 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần (CTCP) Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3).

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) -  Một trong những chiến dịch có ý nghĩa lớn trong Kế hoạch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Tỉnh đoàn Thái Nguyên là triển khai công trình cấp tỉnh "xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2021".

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?
Số trẻ em viêm amidan nhẹ không cần thiết phải cắt. Chỉ những em bị viêm nhiễm nhiều, amidan hoàn toàn không còn lợi ích cho cơ thể, mới nghĩ đến cắt bỏ.

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông
Nắng nóng hôm nay tiếp diễn khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du, từ ngày mai có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ từ ngày mai; miền Trung năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Còn Nam bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông...
Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

(PLVN) - Pakistan ngày 16/7 đã mở lại hoàn toàn không phận cho tất cả các phương tiện giao thông dân sự, chấm dứt nhiều tháng hạn chế không phận vốn đã ảnh hưởng đến các tuyến đường hàng không quốc tế lớn sau các cuộc đụng độ với Ấn Độ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%