Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung

(PLVN) - Tối 19/2, chùa Hoằng Phúc (thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) tổ chức Đại lễ cầu an – Thắp nến hoa đăng trong một khung cảnh “tuyệt sắc” thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.
Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung Đông đảo người dân, du khách, phật tử thành tâm làm lễ Cầu an tại Hoằng Phúc Cổ tự

Từ 19h, các tuyến đường liên xã vào chùa Hoằng Phúc dần trở nên đông đúc, các bãi giữ xe bắt đầu chật kín, bởi, Đại lễ cầu an – Thắp nến hoa đăng được xem là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa đối với mỗi người phật tử cũng như người dân và du khách mỗi dịp đầu năm.

Phật tử và người dân, du khách nghe giảng trong Đại lễ Cầu An

Theo ghi nhận của PV, buổi lễ cầu an diễn ra trong không khí trang nghiêm, với mong muốn cầu nguyện cho Thế giới hoà bình – Chúng sinh an lạc – Quốc Thái dân an – Dân lành an ổn. Sau khi tiến hành xong các nghi lễ như: Đại cầu an, truyền đăng, dâng đăng cầu nguyện tại Hoằng Phúc Cổ tự cũng là lúc các ngọn nến trong những chiếc đèn hoa đăng rực sáng, tạo nên một không gian hết sức thanh tịnh tại ngôi chùa cổ với lịch sử hơn 700 năm tuổi này.

Hơn 1000 ngọn hoa đăng với những lời cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà, mọi người hạnh phúc, an lạc đã được thả xuôi dòng Kiến Giang (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình).


Phật tử cầu nguyện tại chùa 

Những lời cầu nguyện của mỗi người được “gửi” vào những ngọn hoa đăng

Đại Đức Thích Khải Đạo – Giám tự chùa Hoằng Phúc cho biết: “Đây là hoạt động thường xuyên của chùa, đặc biệt là vào dịp đầu xuân năm mới. Ý nghĩa đêm hoa đăng diễn ra trong sự thanh tịnh và trang nghiêm, thể hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc, truyền trao những thông điệp của tình yêu thương, một nguồn năng lượng dồi dào từ Chánh Pháp. Chính vì vậy, vào mỗi dịp lễ có thả đèn hoa đăng thì số lượng du khách, người dân đến chùa tham gia rất đông.”

Bảo Thiên

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%