'Phố đèn đỏ' Hà Lan lao đao vì du khách hiếu kỳ

(PLVN) - Nhóm thanh niên người Anh mặc áo phao, đập tay vào cửa kính, vẫy chào một phụ nữ mặc đồ lót vải ren đang tạo dáng hôm 19/1 ở De Wallen, khu phố đèn đỏ lâu đời tại Amsterdam. Nhiều phụ nữ bán thân thể tại đây đang gặp khó khăn vì những người khách như thế.
'Phố đèn đỏ' Hà Lan lao đao vì du khách hiếu kỳ Khách du lịch đông nườm nượp tại các ngõ hẻm trong “khu phố đèn đỏ”.

Họ không thu hút được khách hàng trả tiền mua dâm bởi cửa sổ bị khách du lịch mải chụp ảnh selfie che khuất. Họ quan tâm tới chụp ảnh miễn phí hơn là trả tiền vào trong.

Nữ thị trưởng đầu tiên của thủ đô Hà Lan đang cố tìm giải pháp. Femke Halsema sắp đưa ra loạt biện pháp để giúp người bán dâm thoát khỏi ống kính của máy ảnh.

Chủ một tiệm sách ở khu phố đèn đỏ này, thường mời những cô gái bán dâm tới uống cà phê. "Họ chẳng có nơi nào để chạy trốn cả", anh giải thích. "Nếu muốn kiếm sống, họ phải đứng trước cửa sổ nhưng ở đó có rất nhiều, rất nhiều đàn ông xông tới. Những người đàn ông từ Anh, từ Scotland, từ Ireland, say xỉn, la hét, cố chụp ảnh".

Những cô gái trẻ cố che mặt khi khách du lịch giơ điện thoại lên. Với nhiều người, bán dâm là cuộc sống bí mật không muốn ai biết tới. Nếu người nhà hay bạn bè thấy ảnh họ trên mạng xã hội, họ sẽ bị tẩy chay.

Thị trưởng Halsema đề xuất ý tưởng cấp giấy phép cho gái mại dâm hoạt động ngoài phạm vi phố đèn đỏ ngột ngạt, nhưng nhiều người lo ngại không kiểm soát được ngành công nghiệp tình dục.

"Amsterdam nổi tiếng là thủ đô mại dâm", Karin Werkman, chuyên gia làm việc với các nạn nhân buôn người cho hay. "Nếu cấp giấy phép, thành phố sẽ xác nhận điều này. Mại dâm sẽ xuất hiện ở nhà riêng, trong khách sạn, còn phụ nữ trở nên vô hình".

"Nếu mở rộng hoạt động mại dâm ra toàn thành phố, nó sẽ thu hút lượng lớn người đổ về Amsterdam. Xe hơi sẽ chạy đầy đường, đàn ông quấy rối bất kỳ phụ nữ nào trên đường để hỏi giá cả. Hành động này còn khuyến khích nạn buôn người. Đừng đánh giá thấp ảnh hưởng của nó với thành phố".

Thị trưởng Halsema dự kiến công bố bản đề án chi tiết vào cuối năm nay. Bà đề nghị tăng cường cảnh sát tuần tra, phạt tiền khách du lịch tại chỗ và sử dụng "mã đỏ" để di chuyển khách du lịch khỏi khu vực quá đông đúc.

M.Long

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Ai bảo kê cho loạt vi phạm của Cty TNHH Vạn Đức?

Hải Phòng: Ai bảo kê cho loạt vi phạm của Cty TNHH Vạn Đức?
(PLVN) - Xây dựng hàng loạt các công trình kiên cố, trái phép trên bãi sông ngoài đê hữu sông Cấm thuộc địa phận xã An Hồng, huyện An Dương nên công ty TNHH Vạn Đức phải nộp phạt hàng trăm triệu đồng. “Điệp khúc” sai phạm rồi xử phạt cho doanh nghiệp này tồn tại khiến dư luận hoài nghi về việc ai “chống lưng” cho những sai phạm đó.

Samsung Galaxy A40 ra mắt với giá 6,56 triệu

Samsung Galaxy A40 ra mắt với giá 6,56 triệu
(PLVN) - Sau khi ra mắt Galaxy A20, Samsung tiếp tục giới thiệu Galaxy A40 để lấp đầy các mức giá trong phân khúc tầm trung. Máy sở hữu camera kép ở mặt lưng, chip Exynos 7885, RAM 4 GB.

Đối thoại với dân phải trung thực, không né tránh

Đối thoại với dân phải trung thực, không né tránh
(PLVN) -Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận tỉnh Khánh Hòa tiếp tục lắng nghe ý kiến của nhân dân, tăng cường đối thoại với nhân dân, thông qua đó để tập hợp ý kiến cử tri và nhân dân theo hướng trung thực, chính xác, không né tránh, không dàn trải và thu hút được sự lắng nghe của nhân dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Làm gì phải “chạy”, “chạy” là không dùng!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Làm gì phải “chạy”, “chạy” là không dùng!

(PLVN) -Sáng nay (21/3), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về báo cáo kết quả 5 đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đối với 15 cấp ủy và tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp.
Sắp ra mắt dự án shop villa đầu tiên tại Sầm Sơn

Sắp ra mắt dự án shop villa đầu tiên tại Sầm Sơn

(PLVN) - Trong các phân khúc bất động sản, shop villa vẫn được xem là dòng sản phẩm cao cấp, tiên tiến khi tích hợp những ưu điểm nổi trội của mô hình shophouse và villa đáp ứng cùng lúc chức năng kinh doanh và sinh hoạt gia đình.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""