'Phố đèn đỏ' Hà Lan lao đao vì du khách hiếu kỳ

(PLVN) - Nhóm thanh niên người Anh mặc áo phao, đập tay vào cửa kính, vẫy chào một phụ nữ mặc đồ lót vải ren đang tạo dáng hôm 19/1 ở De Wallen, khu phố đèn đỏ lâu đời tại Amsterdam. Nhiều phụ nữ bán thân thể tại đây đang gặp khó khăn vì những người khách như thế.
'Phố đèn đỏ' Hà Lan lao đao vì du khách hiếu kỳ Khách du lịch đông nườm nượp tại các ngõ hẻm trong “khu phố đèn đỏ”.

Họ không thu hút được khách hàng trả tiền mua dâm bởi cửa sổ bị khách du lịch mải chụp ảnh selfie che khuất. Họ quan tâm tới chụp ảnh miễn phí hơn là trả tiền vào trong.

Nữ thị trưởng đầu tiên của thủ đô Hà Lan đang cố tìm giải pháp. Femke Halsema sắp đưa ra loạt biện pháp để giúp người bán dâm thoát khỏi ống kính của máy ảnh.

Chủ một tiệm sách ở khu phố đèn đỏ này, thường mời những cô gái bán dâm tới uống cà phê. "Họ chẳng có nơi nào để chạy trốn cả", anh giải thích. "Nếu muốn kiếm sống, họ phải đứng trước cửa sổ nhưng ở đó có rất nhiều, rất nhiều đàn ông xông tới. Những người đàn ông từ Anh, từ Scotland, từ Ireland, say xỉn, la hét, cố chụp ảnh".

Những cô gái trẻ cố che mặt khi khách du lịch giơ điện thoại lên. Với nhiều người, bán dâm là cuộc sống bí mật không muốn ai biết tới. Nếu người nhà hay bạn bè thấy ảnh họ trên mạng xã hội, họ sẽ bị tẩy chay.

Thị trưởng Halsema đề xuất ý tưởng cấp giấy phép cho gái mại dâm hoạt động ngoài phạm vi phố đèn đỏ ngột ngạt, nhưng nhiều người lo ngại không kiểm soát được ngành công nghiệp tình dục.

"Amsterdam nổi tiếng là thủ đô mại dâm", Karin Werkman, chuyên gia làm việc với các nạn nhân buôn người cho hay. "Nếu cấp giấy phép, thành phố sẽ xác nhận điều này. Mại dâm sẽ xuất hiện ở nhà riêng, trong khách sạn, còn phụ nữ trở nên vô hình".

"Nếu mở rộng hoạt động mại dâm ra toàn thành phố, nó sẽ thu hút lượng lớn người đổ về Amsterdam. Xe hơi sẽ chạy đầy đường, đàn ông quấy rối bất kỳ phụ nữ nào trên đường để hỏi giá cả. Hành động này còn khuyến khích nạn buôn người. Đừng đánh giá thấp ảnh hưởng của nó với thành phố".

Thị trưởng Halsema dự kiến công bố bản đề án chi tiết vào cuối năm nay. Bà đề nghị tăng cường cảnh sát tuần tra, phạt tiền khách du lịch tại chỗ và sử dụng "mã đỏ" để di chuyển khách du lịch khỏi khu vực quá đông đúc.

M.Long

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%