Khánh thành phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp luật sư Nguyễn Hữu Thọ

(PLO) - Lễ khánh thành phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp của luật sư Nguyễn Hữu Thọ, bức tượng chân dung của ông và lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã diễn ra hôm nay ngày 7/7/2018 tại khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.  
Khánh thành phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp luật sư Nguyễn Hữu Thọ Cắt băng khánh thành Phòng trưng bày. Ảnh báo Long An

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên tới dự buổi lễ.

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ là một trí thức yêu nước tiêu biểu, một chiến sĩ cách mạng kiên định, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân. Lễ khánh thành được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày sinh Luật sư Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 – 10/7/2018).

Việc đưa vào hoạt động Phòng trưng bày thân thế, sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của cha ông ta qua nhiều thế hệ. 

Đại biểu tham quan Phòng trưng bày, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh báo Long An

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Châu, trưởng Nam luật sư Nguyễn Hữu Thọ cho biết: "Nhân ngày đầy ý nghĩa này, gia đình chúng tôi bày tỏ lòng tự hào về người ông, người cha dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng kiên trì đi theo con đường chủ tịch Hồ Chí Minh, một lòng tận tụy, trung thành với đảng, với dân, với nước." 

"Thật vậy, dù hoạt động tại sào huyệt của thực dân Pháp, sau đó đế quốc Mỹ, bị địch bắt giam, lưu đày hơn 4000 ngày ở khắp ba miền Nam, Trung, Bắc, dù ở chiến khu Bắc Tây Ninh hay trở về thành phố Hồ Chí Minh sau ngày giải phóng ông không bao giờ sa ngã trước sự cám dỗ của tiền tài, danh vọng, sự đe dọa, dụ dỗ của kẻ thù.", ông Châu nói.

Nhà báo nổi tiếng người Pháp Madeleine Riffaud đã có mặt tại chiến khu Tây Ninh thời nhân dân Việt Nam chống Mỹ cứu nước từng chia sẻ: "Trong đời làm nhà báo của tôi, tôi gặp gỡ không ít các lãnh tụ chính trị nhưng tôi phải thừa nhận rằng ít có người có tấm lòng yêu nước thương dân một cách chân thành và sâu sắc như luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Ông là biểu tượng của cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì độc lập thống nhất của đất nước, vì tự do hạnh phúc của đồng bào mình. Mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của ông đều hướng đến những mục tiêu cao cả đó. Ngoài ra ông chẳng toan tính gì riêng cho cá nhân và gia đình mình. Ông có những đức tính rất quý: khiêm tốn, giản dị, nhân hậu, dễ gần gũi với mọi người. Những đức tính đó, tôi tìm thấy ở vị "vị cha nuôi" của tôi: Chủ tịch Hồ Chí Minh, mặc dù luật sư chưa từng gặp Bác Hồ khi Người còn sống. Nói tóm lại, luật sư nêu một tấm gương sáng cho những người đương thời với ông và cả cho thế hệ mai sau."

Cũng tại Lễ khánh thành, Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ trao 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ.

PV

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng
(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS
(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị
(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%