Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM họp mặt lần II - 2018

(PLO) - Sáng 6/10, Nhân dịp chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2018) Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM tổ chức họp mặt hội viên lần thứ 2 - năm 2018, với chủ đề: “NGÀY HỘI DOANH NHÂN” tại Nhà hàng Sân Golf Tân Sơn Nhất – Số 6 Đường Tân Sơn, P12, Quận Gò Vấp - TPHCM, với sự tham dự của 300 Doanh nhân, Doanh nghiệp hội viên và khách mời lãnh đạo các Sở ban ngành của TP. HCM, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trước khi vào chương trình hội nghị. Toàn thể hội viên và khách mời đã dành phút mặc niệm đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười vừa từ trần.

Toàn thể hội viên và khách mời đã dành phút mặc niệm đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười vừa từ trần

Thời gian qua, tuy tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM đã nỗ lực để duy trì các hoạt động Hội như: Họp định kỳ thường trực và BCH Hội tổng kết hoạt động Hội năm 2017 và đề ra chương trình hoạt động hội năm 2018. Hội và một số Doanh nghiệp hội viên đã tham dự các cuộc gặp gỡ đầu năm với lãnh đạo TPHCM; tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018 tại tỉnh Nghệ An; tham dự các cuộc họp mặt đồng hương, các giải bóng đá của Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại TPHCM….

Ngoài ra, Hội cũng đã vận động, kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp, doanh nhân trong Hội ủng hộ cho Quỹ học bổng Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại trường Đại học luật TP HCM tổ chức "chương trình trao học bổng, tư vấn, hướng nghiệp” cho sinh viên…

Ông Phan Đình Tuệ - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Ông Phan Đình Tuệ - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM đã nhắc lại lịch sử "Ngày Doanh nhân Việt Nam" để cho các hội viên cùng nhau ôn lại những chặng đường hoạt động của hội.

Sau ngày Quốc Khánh Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (02/09/1945). Ngày 13/10/1945 Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã gởi thư cho giới Công thương Việt Nam có đoạn "… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

Theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các Hiệp hội doanh nghiệp, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam.  Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc – đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Phát biểu phương hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội cho biết: “Trong thời gian qua, Hội đã vận động các doanh nghiệp hội viên trong Hội ủng hộ đồng bào bị bão lụt hai tỉnh quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh được 835 triệu đồng. Chúng tôi thấy thông qua việc vận động này thì các doanh nhân , doanh nghiệp đã đoàn kết và xích lại gần nhau hơn, ông Nam chia sẻ. Mặt khác, trong thời gian qua, Hội cũng đã thành lập được hai câu lạc bộ (CLB) đó là CLB dân ca ví dặm và CLB golf.

Hội tập hợp hội viên trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển; là cầu nối  hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh còn là cầu nối tích cực cho việc hợp tác, phát triển kinh tế - khoa học, văn hóa – xã hội giữa TP.HCM và hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, của quê hương và đất nước”. 

Ông Lê Văn Bình – Phó chủ tịch Thị Xã Hồng Lĩnh, tĩnh Hà Tĩnh tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Nói về phương hướng hoạt động trong thời gian tới ông Nam nhấn mạnh: “Tăng cường liên kết gia tăng sức mạnh thành công” đây là xu hướng phát triển và hội nhập.  Trong thời gian qua, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã làm cầu nối để các doanh nghiệp hợp tác làm ăn và liên kết với nhau đồng thời Hội đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên trong các quan hệ kinh tế – xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước. Nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động SXKD trong khuôn khổ pháp luật. Doanh nhân trẻ thế hệ 2 sẽ là lực lượng phát triển Hội ngày càng lớn mạnh, để có sân chơi cho các doanh nhân này  sắp tới Hội sẽ thành lập CLB doanh nhân trẻ và sẽ gây quỹ để tặng các doanh nhân.

Bên cạnh đó, các hội viên trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển; là cầu nối  hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh còn là cầu nối tích cực cho việc hợp tác, phát triển kinh tế - khoa học, văn hóa – xã hội giữa TP.HCM và hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, của quê hương và đất nước. 

Đây là cơ hội tốt để Quý vị Doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm của mình tới khoảng 300 đại biểu và doanh nhân tham dự, đồng thời được giới thiệu trên website Hội và các phương tiện truyền thông đại chúng… Hội nghị lần này kết nạp thêm 14 hội viên mới, các thành viên BCH, BKT và các hội viên cần vận động, giới thiệu các doanh nhân, doanh nghiệp bạn bè đối tác đăng ký gia nhập Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM.

Ông Trần Báu Hà – Bí thư huyện ủy huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tỉnh chia sẻ tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Với những đóng góp ấy, trong những năm qua Hội đã được UBND TP. HCM - UBND tỉnh Nghệ An và UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triên Hội và góp phần vào sự nghiệp phát kinh tế - xã hội của TP.HCM và trên quê hương xứ Nghệ.

Sắp tới, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2019-2021) Ban Chấp hành cũng đã thống nhất sẽ thành lập một Ban công tác tổ chức Đại hội để chuẩn bị kế hoạch cụ thể, dự kiến sẽ tổ chức Đại hội vào trung tuần tháng 5/2019.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM

Ông Đoàn Hồng Vũ – GĐ sở Lao động – Thương binh xã & hội tỉnh Nghệ An chia sẻ tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM
Phó Giám đốc Sở Du Lịch Lê Trần Sáng chia sẻ thông thông tin về tiềm năng phát triển du lịch của Hà Tĩnh
Quang cảnh buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM
Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM có thêm 14 thành viên mới

Văn phòng Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM:

Địa chỉ: Số 49 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh – TP. HCM

Điện thoại: 0983654475 – 0916654475

Email: hoidoanhnghiepnghetinh@gmail.com 

Tài khoản của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM: 060119854728 Ngân hàng Sacombank – PGD Bình Triệu, CN Thủ Đức, TP.HCM.

Trọng Nghĩa – Mạnh Hùng

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xe biển xanh 'đi ăn tiệc' nhà lãnh đạo Bộ ngày nghỉ cuối tuần

Xe biển xanh 'đi ăn tiệc' nhà lãnh đạo Bộ ngày nghỉ cuối tuần
(PLVN) - Ngày 16/2, đường dây nóng của Báo Pháp luật Việt Nam nhận được nhiều tin phản ánh từ người dân về việc một số xe biển xanh được cho là chở một số cán bộ lãnh đạo thuộc một số cơ quan nhà nước đến dự tiệc tại nhà lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ở thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Dâng sao giải hạn hay mang tiền 'vỗ béo' cho 'pháp sư'?

Dâng sao giải hạn hay mang tiền 'vỗ béo' cho 'pháp sư'?
(PLVN) - Do không hiểu rõ ý nghĩa của giải hạn nên nhiều người đã bỏ cả việc đón Tết, công việc đầu năm để mướt mải chạy theo những buổi giải hạn ở khắp các đền, chùa, miếu, phủ. Vì quá mê muội, cuồng tín, những buổi lễ dâng sao trở nên xô bồ, khi nhuốm màu kinh doanh, tiền bạc.
Bảo vệ cầm đầu nhóm công nhân trộm hơn 100 tấn than

Bảo vệ cầm đầu nhóm công nhân trộm hơn 100 tấn than

(PLVN) - Ngày 16/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Uông Bí mới ra quyết định tạm giữ hình sự 9 đối tượng cùng tang vật là 2 xe tải để điều tra về hành vi trộm cắp than tại khai trường của Công ty PT Vietmindo Energitama, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nửa đêm nín thở dự lễ 'Linh tinh tình phộc'

Nửa đêm nín thở dự lễ 'Linh tinh tình phộc'
(PLVN) - Đúng 0h, sau tiếng hô “Linh tinh tình phộc” của chủ tế, đèn, nến đều tắt. Người theo dõi dường như 'nín thở' khi đôi nam nữ thực hiện nghi thức “tình phộc”. Trong đêm tối, chủ tế nghe hô to ba lần: “Linh tinh tình phộc” đôi nam nữ cầm nõ và nường đâm vào nhau “phộc + phộc + phộc”...
Linh thiêng chuyện người lính Hà Nội một mình phá kho đạn vùng biên năm 79

Linh thiêng chuyện người lính Hà Nội một mình phá kho đạn vùng biên năm 79

(PLVN) - Dự cảm có thể con phải nằm lại nơi biên cương Tổ quốc, bà Thịnh lên thăm con vài lần trước khi cuộc chiến nổ ra và lúc nào bà cũng căn dặn con phải giữ mình, dù biết chiến tranh là mất mát... Rạng sáng 17/2/1979, anh Trần Ngọc Sơn đã dũng cảm hy sinh khi xung phong cảm tử phá kho vũ khí, tiêu diệt 70 tên xâm lược.

3 bước giúp bạn mua mỹ phẩm ưng ý

3 bước giúp bạn mua mỹ phẩm ưng ý
(PLVN) - Mỹ phẩm luôn là người bạn thân thiết của phụ nữ. Tuy nhiên, nguy cơ dị ứng da vì mua phải hàng giả luôn khiến nhiều chị em phải đau đầu, mỗi khi muốn mua một món mỹ phẩm mới. Chuyên mục Blog chị em hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn 3 bước để mua được món mỹ phẩm ưng ý.

Làm gì khi dị vật chặn đường thở?

Làm gì khi dị vật chặn đường thở?
(PLVN) - Tình trạng trẻ em suýt chết vì bị hóc dị vật ngày càng nhiều. Theo các bác sỹ chuyên khoa, dị vật đường thở là những tai nạn có thể nguy hiểm ngay đến tính mạng nên phải được xử trí kịp thời. Tai nạn này gặp chủ yếu ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, khi trẻ bị dị vật đường thở, người nhà có thể cấp cứu tại chỗ bằng cách. 

Lĩnh 19 năm tù vì nói dối con gái đang ở Anh để lừa đảo

Lĩnh 19 năm tù vì nói dối con gái đang ở Anh để lừa đảo
(PLVN) - Để có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Thị Hoa đã phao tin có con gái lớn đang ở Anh Quốc, cần thuê người làm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 13 người. Hậu hành vi này, bà ta phải trả giá bằng bản án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cách đối phó với bỏng cồn

Cách đối phó với bỏng cồn

(PLVN) - Bỏng cồn do nướng mực, bỏng cồn do bất cẩn, bỏng cồn khi đang làm thí nghiệm… là những vụ việc thương tâm khi vào Khoa Bỏng của Bệnh viện Sait Paul hay Viện Bỏng Quốc gia. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%