Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM họp mặt lần II - 2018

(PLO) - Sáng 6/10, Nhân dịp chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2018) Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM tổ chức họp mặt hội viên lần thứ 2 - năm 2018, với chủ đề: “NGÀY HỘI DOANH NHÂN” tại Nhà hàng Sân Golf Tân Sơn Nhất – Số 6 Đường Tân Sơn, P12, Quận Gò Vấp - TPHCM, với sự tham dự của 300 Doanh nhân, Doanh nghiệp hội viên và khách mời lãnh đạo các Sở ban ngành của TP. HCM, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trước khi vào chương trình hội nghị. Toàn thể hội viên và khách mời đã dành phút mặc niệm đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười vừa từ trần.

Toàn thể hội viên và khách mời đã dành phút mặc niệm đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười vừa từ trần

Thời gian qua, tuy tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM đã nỗ lực để duy trì các hoạt động Hội như: Họp định kỳ thường trực và BCH Hội tổng kết hoạt động Hội năm 2017 và đề ra chương trình hoạt động hội năm 2018. Hội và một số Doanh nghiệp hội viên đã tham dự các cuộc gặp gỡ đầu năm với lãnh đạo TPHCM; tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018 tại tỉnh Nghệ An; tham dự các cuộc họp mặt đồng hương, các giải bóng đá của Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại TPHCM….

Ngoài ra, Hội cũng đã vận động, kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp, doanh nhân trong Hội ủng hộ cho Quỹ học bổng Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại trường Đại học luật TP HCM tổ chức "chương trình trao học bổng, tư vấn, hướng nghiệp” cho sinh viên…

Ông Phan Đình Tuệ - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Ông Phan Đình Tuệ - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM đã nhắc lại lịch sử "Ngày Doanh nhân Việt Nam" để cho các hội viên cùng nhau ôn lại những chặng đường hoạt động của hội.

Sau ngày Quốc Khánh Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (02/09/1945). Ngày 13/10/1945 Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã gởi thư cho giới Công thương Việt Nam có đoạn "… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

Theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các Hiệp hội doanh nghiệp, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam.  Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc – đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Phát biểu phương hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội cho biết: “Trong thời gian qua, Hội đã vận động các doanh nghiệp hội viên trong Hội ủng hộ đồng bào bị bão lụt hai tỉnh quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh được 835 triệu đồng. Chúng tôi thấy thông qua việc vận động này thì các doanh nhân , doanh nghiệp đã đoàn kết và xích lại gần nhau hơn, ông Nam chia sẻ. Mặt khác, trong thời gian qua, Hội cũng đã thành lập được hai câu lạc bộ (CLB) đó là CLB dân ca ví dặm và CLB golf.

Hội tập hợp hội viên trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển; là cầu nối  hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh còn là cầu nối tích cực cho việc hợp tác, phát triển kinh tế - khoa học, văn hóa – xã hội giữa TP.HCM và hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, của quê hương và đất nước”. 

Ông Lê Văn Bình – Phó chủ tịch Thị Xã Hồng Lĩnh, tĩnh Hà Tĩnh tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Nói về phương hướng hoạt động trong thời gian tới ông Nam nhấn mạnh: “Tăng cường liên kết gia tăng sức mạnh thành công” đây là xu hướng phát triển và hội nhập.  Trong thời gian qua, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã làm cầu nối để các doanh nghiệp hợp tác làm ăn và liên kết với nhau đồng thời Hội đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên trong các quan hệ kinh tế – xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước. Nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động SXKD trong khuôn khổ pháp luật. Doanh nhân trẻ thế hệ 2 sẽ là lực lượng phát triển Hội ngày càng lớn mạnh, để có sân chơi cho các doanh nhân này  sắp tới Hội sẽ thành lập CLB doanh nhân trẻ và sẽ gây quỹ để tặng các doanh nhân.

Bên cạnh đó, các hội viên trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển; là cầu nối  hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh còn là cầu nối tích cực cho việc hợp tác, phát triển kinh tế - khoa học, văn hóa – xã hội giữa TP.HCM và hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, của quê hương và đất nước. 

Đây là cơ hội tốt để Quý vị Doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm của mình tới khoảng 300 đại biểu và doanh nhân tham dự, đồng thời được giới thiệu trên website Hội và các phương tiện truyền thông đại chúng… Hội nghị lần này kết nạp thêm 14 hội viên mới, các thành viên BCH, BKT và các hội viên cần vận động, giới thiệu các doanh nhân, doanh nghiệp bạn bè đối tác đăng ký gia nhập Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM.

Ông Trần Báu Hà – Bí thư huyện ủy huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tỉnh chia sẻ tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Với những đóng góp ấy, trong những năm qua Hội đã được UBND TP. HCM - UBND tỉnh Nghệ An và UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triên Hội và góp phần vào sự nghiệp phát kinh tế - xã hội của TP.HCM và trên quê hương xứ Nghệ.

Sắp tới, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2019-2021) Ban Chấp hành cũng đã thống nhất sẽ thành lập một Ban công tác tổ chức Đại hội để chuẩn bị kế hoạch cụ thể, dự kiến sẽ tổ chức Đại hội vào trung tuần tháng 5/2019.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM

Ông Đoàn Hồng Vũ – GĐ sở Lao động – Thương binh xã & hội tỉnh Nghệ An chia sẻ tại buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM
Phó Giám đốc Sở Du Lịch Lê Trần Sáng chia sẻ thông thông tin về tiềm năng phát triển du lịch của Hà Tĩnh
Quang cảnh buổi họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM
Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM có thêm 14 thành viên mới

Văn phòng Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM:

Địa chỉ: Số 49 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh – TP. HCM

Điện thoại: 0983654475 – 0916654475

Email: hoidoanhnghiepnghetinh@gmail.com 

Tài khoản của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM: 060119854728 Ngân hàng Sacombank – PGD Bình Triệu, CN Thủ Đức, TP.HCM.

Trọng Nghĩa – Mạnh Hùng

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đại học Luật Hà Nội kết hợp với Hội luật Quốc tế Việt Nam tổ chức vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019

Đại học Luật Hà Nội kết hợp với Hội luật Quốc tế Việt Nam tổ chức vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019

(PLVN) - Cuộc thi Phiên toà giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của năm tổ chức là Trung tâm CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS). 

Đọc thêm

Xét xử “đại án” đền bù GPMB thủy điện Sơn La: Luật sư đề nghị triệu tập nguyên chủ tịch tỉnh Sơn La

Xét xử “đại án” đền bù GPMB thủy điện Sơn La:  Luật sư đề nghị triệu tập nguyên chủ tịch tỉnh Sơn La
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 17 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm về đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực Nhà máy thủy điện Sơn La. Đây là lần thứ hai phiên tòa xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La. được đưa ra xét xử, trước đó phiên tòa bị tạm hoãn vì một số bị cáo vắng mặt.

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp
(PLVN) - Mặc dù chưa có thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn về việc xây dựng nhà xưởng theo quy định, nhưng Công ty Cổ phần Đóng tàu Thái Bình Dương (khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng) đã được Sở Xây dựng Hải Phòng cấp phép xây dựng cho dự án Nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu biển Thái Bình Dương trên bãi sông Văn Úc. 

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?
(PLVN) - Mặc dù dự án cấp nước sạch cho xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư, có tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng với nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới (WB) tới 90%. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các khâu, thủ tục thẩm tra, thẩm định dự toán và đấu thầu cho dự án này lại đang bị nghi ngờ không minh bạch.
Bắc Giang: Xử lý rác thải bằng công nghệ cao sẽ đảm báo các tiêu chuẩn về môi trường

Bắc Giang: Xử lý rác thải bằng công nghệ cao sẽ đảm báo các tiêu chuẩn về môi trường

(PLVN) - Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhiều dự án trọng điểm để phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống chi người dân. Cùng với quá trình đô thị hóa mạnh mẽ đã kéo theo lượng rác thải ngày càng nhiều. Vì vậy, vấn đề thu gom và xử lý rác thải triệt để, khoa học để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường là mục tiêu cấp thiết mà thành phố đang hướng đến. 

Nhà sản xuất phim 'Vợ ba' bị phạt 50 triệu đồng

Nhà sản xuất phim 'Vợ ba' bị phạt 50 triệu đồng
(PLVN) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng do đã vi phạm: “thêm làm sai nội dung phim “Vợ ba” đã được phép phổ biến” được quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 4, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức xử phạt là 50 triệu đồng.
Đại học Luật Hà Nội kết hợp với Hội luật Quốc tế Việt Nam tổ chức vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019

Đại học Luật Hà Nội kết hợp với Hội luật Quốc tế Việt Nam tổ chức vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019

(PLVN) - Cuộc thi Phiên toà giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của năm tổ chức là Trung tâm CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS). 
Băn khoăn quy định kỷ luật cán bộ, công chức đã nghỉ hưu

Băn khoăn quy định kỷ luật cán bộ, công chức đã nghỉ hưu

(PLVN) - Tiếp tục chương trình kỳ họp, chiều nay (24/5), QH thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Bitexco khẳng định không thoái vốn tại Hương Giang Tourist

Bitexco khẳng định không thoái vốn tại Hương Giang Tourist
(PLVN) - Bitexco khẳng định không thoái 32,63% cổ phần tại Công ty Cổ phần Du lịch Hương Giang (Hương Giang Tourist) và Tập đoàn này vẫn đang triển khai mạnh mẽ các dự án tại Huế như đã cam kết là nhà đầu tư chiến lược tại đây.
Sẽ kiểm tra giá điện trong 35 ngày

Sẽ kiểm tra giá điện trong 35 ngày

(PLVN) - Chiều 24/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố Quyết định số 390/QĐ-TTCP ngày 21/5/2019 về  kiểm tra, xác minh việc chấp hành quy định của pháp luật trong điều chỉnh mức giá bán điện, thời điểm ngày 20/3/2019, phương pháp tính giá điện và việc thu tiền điện thời gian qua. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%