Đắk Nông - Xử lý xe vi phạm quá hạn, phát hiện xe trộm cắp và trả lại cho chủ sở hữu

Thứ Năm, 18/5/2017 11:14 GMT+7
(PLO) -Ngày 16/5/2017, Đội xử lý vi phạm hành chính Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao trả chiếc xe máy bị kẻ gian lấy cắp cách đây hơn 2 năm cho chủ sở hữu là anh Nguyễn Văn Tính (SN1992) trú tại thôn 3, xã Nam Bình, huyện Đăk Song. 
Đắk Nông -  Xử lý xe vi phạm quá hạn, phát hiện xe trộm cắp và trả lại cho chủ sở hữu
Cán bộ đội xử lý vi phạm hành chính trao trả xe cho anh Tính.

Trước đó, 10/11/2015, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đã bàn giao biên bản và tang vật là chiếc xe mang biển kiểm soát 48F7 -8263 có tên Mai Văn Trường (SN1980, trú tại thôn 7, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông) điều khiển vi phạm luật giao thông vào ngày 10/11/2015 với các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe cho Đội xử lý vi phạm hành chính giải quyết.

Sau 2 năm chờ xử lý chiếc xe đã quá hạn mà không thấy người vi phạm đến xử lý hành chính. Đội xử lý vi phạm hành chính đã đề xuất thanh lý xe. Qua công tác xác minh và tra cứu thông tin phương tiện trên hệ thống quản lý đã phát hiện chiếc xe Sirius mang biển kiểm soát 48F7 - 8263 không có trên hệ thống, còn số máy, số khung của chiếc xe máy trên có biển kiểm soát 48P1 – 032.41 do anh Nguyễn Văn Tính (SN1992) trú tại thôn 3, xã Nam Bình, huyện Đắk Song làm chủ sở hữu.

Đội xử lý vi phạm đã liên hệ với anh Tính được biết, anh bị mất chiếc xe máy trên vào ngày 5/10/2014, trong khi anh đi uống cà phê tại một quán nhỏ ở thôn 7, xã Nam Bình, huyện Đắk Song. Sau khi phát hiện chiếc xe máy của anh đã bị kẻ gian lấy mất anh đã trình báo cơ quan công an nhưng vẫn không tìm lại được.

Đến ngày 13/4/2017, anh nhận được thông báo của Phòng Cảnh Sát giao thông Công an tỉnh về việc chiếc xe máy của anh đã bị tạm giữ tại Đội xử lý vi phạm hành chính Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông. Ngày 15/5/2017 lên nhận xe anh vui mừng phấn khởi tâm sự: “Sau 2 năm bặt vô âm tín, chiếc xe cũng rơi vào quên lãng tôi tưởng sẽ không tìm lại được tài sản đã mất. Nay gia đình nhận được sự quan tâm của các anh Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông và mời lên nhận xe rất nhanh gọn mà không gây khó khăn phiền hà gì", anh Tính cảm động chia sẻ.

Được biết qua công tác xử lý xe vi phạm quá hiệu lực để đề xuất thanh lý, Đội xử lý vi phạm hành chính đã phát hiện 3 chiếc xe bị trộm cắp và đang liên  hệ để trao trả cho chủ sở hữu.

 

 

 

Đức Hồng - Phương Thanh

Tin liên quan

Các tin khác