Đại sứ Ted Osius: Việt Nam chứng kiến du lịch bùng nổ tại những điểm đến mới

(PLO) -  Đây là một sự kiện đặc biệt, khi có sự hiện diện của tới 4 vị Đại sứ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại sự kiện quảng bá và xúc tiến đầu tư do Tp đoàn FLC tổ chức hôm 26/6, tại khách sạn Trump International Hotel (Washington D.C., Hoa Kỳ), thu hút sự tham gia của hàng trăm đại din lãnh đạo các cơ quan Chính phủ, nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, và doanh nghip tại Hoa Kỳ.
Đại sứ Ted Osius: Việt Nam chứng kiến du lịch bùng nổ tại những điểm đến mới Sự kiện có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo các cơ quan Chính phủ.

Tiếp nối thành công của roadshow tại Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc, sự kiện này không chỉ nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn FLC, mà qua đó còn tiếp thị về thương hiệu của các sản phẩm chất lượng chuẩn quốc tế đến từ doanh nghiệp Việt, cũng như thương hiệu du lịch quốc gia.

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear, Phó chủ tịch Hội đồng Kinh doanh ASEAN-Mỹ Elizabeth Dugan, Phó chủ tịch Boeing Dinesh Keskar, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết.

Tại đây, các quan chức Chính phủ, diễn giả và lãnh đạo Tập đoàn FLC đã trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi được khách mời đặt ra liên quan đến định hướng và các lĩnh vực hợp tác của Tập đoàn FLC tại Hoa Kỳ trong tương lai, các thủ tục đầu tư vào dự án bất động sản của Tập đoàn FLC đối với giới kinh doanh Hoa Kỳ và hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways.

Phát triển vượt tưởng tượng

Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là vị lãnh đạo đầu tiên của Đông Nam Á tới thăm Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của Chính phủ mới. Và Tổng thống Donald Trumph cũng là Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên, trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước rất thành công tới Việt Nam.

“Như vậy, quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam – Hoa Kỳ đang phát triển rất tốt đẹp, đặc biệt là quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư, đang có sự phát triển rất nhanh mà ít người có thể tưởng tượng được”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại sự kiện.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. “Chúng tôi coi thành công của các bạn chính là thành công của Việt Nam. Việt Nam cũng tự hào đã sản sinh ra thế hệ doanh nghiệp tư nhân trẻ, năng động, sáng tạo, sẵn sàng hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện. Tôi đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thảo ngày hôm nay của Tập đoàn FLC, để cụ thể hóa thêm thông tin bài bản, tiếp thị quảng bá hình ảnh quốc gia ra thế giới,” Phó Thủ tướng nói.

Đồng quan điểm, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh nêu bật tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia.

“Hoa Kỳ là quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất trong khu vực Châu Mỹ, và đứng trong top 5 các quốc gia có lượt khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất. Trong năm 2017, lượng khách du lịch Hoa Kỳ đến Việt Nam đạt 614.100 lượt khách”, Đại sứ nêu.

Vị Đại sứ cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, và cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Thành công của hợp tác kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp sẽ tạo cơ sở quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước theo hướng bền vững, lâu dài, và cùng có lợi.

 Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh phát biểu tại sự kiện.

“Về phần mình, trên tinh thần phục vụ phát triển kinh tế đất nước, Đại sứ quán Việt Nam cùng các cơ quan đại diện khác tại Hoa Kỳ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ việc tăng cường gắn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước”, ông Phạm Quang Vinh nói.

Đại diện cho Tập đoàn FLC, Tổng giám đốc Trần Quang Huy bày tỏ niềm tin mạnh mẽ về việc Việt Nam sẽ mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong bối cảnh kinh tế tiếp tục phát triển nhanh và mạnh mẽ, với 12 hiệp định thương mại tự do đã ký kết và 4 được đàm phán, cũng như môi trường kinh tế -  xã hội ổn định.

Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Trần Quang Huy.

 

Một Việt Nam kỳ thú

Thông tin lớn thu hút sự quan tâm tại sự kiện là thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, trị giá 5,6 tỷ USD giữa hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC và Tập đoàn Boeing của Hoa Kỳ vừa được ký kết cùng ngày.

Nhận định về việc này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, “đây là một ví dụ rất sinh động cho quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước.”

Trong khi đó, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius phân tích, hiện chỉ mới 10% dân số của Việt Nam có cơ hội bay, nên ngành hàng không tại Việt Nam còn sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn.

“Tôi lạc quan vì năng lượng dồi dào và sự siêng năng của người Việt, về quyết tâm thành công trên thế giới, và mong muốn cháy bỏng của họ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ sau này”, ông Ted Osius nói.

 Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius tin tưởng ngành hàng không tại Việt Nam còn sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn.

Thuộc nhóm chính khách ngoại giao đầu tiên của Hoa Kỳ làm việc ở Hà Nội, ông Ted Osius đã đưa ra những so sánh thú vị để minh họa sự phát triển đột phá của kinh tế Việt Nam, trong đó có lĩnh vực du lịch.

22 năm về trước, khi Hollywood làm phần tiếp theo của loạt phim về điệp viên James Bond, nhà sản xuất đã ngỏ lời quay bộ phim này tại vịnh Hạ Long. Nhưng quá nhiều vật cản và chướng ngại đã ngáng chân họ, và cuối cùng bộ phim được quay ở Thái Lan. Hiệu ứng du lịch từ bộ phim mang lại cho Thái Lan là rất lớn, đó là điều mà Việt Nam đã vuột mất, Đại sứ nhắc lại.

Nhưng năm 2016, khi đạo diễn Jordan Vogt-Roberts của bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” ngỏ ý muốn quay tại Việt Nam, thì mọi việc đã đổi khác. Chính quyền Trung ương và địa phương đã tích cực hỗ trợ đoàn làm phim và các diễn viên. Kết quả là những thước phim đẹp đến siêu thực về Việt Nam đã lên hình.

“Tôi đã đến thăm phim trường tại Ninh Bình và nói chuyện với nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên, họ đều nói họ đã có một khoảng thời gian vui vẻ tại Việt Nam”, ông Ted Osius nói.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư cá nhân, lãnh đạo các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, và doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.

Đại sứ Ted Osius kể, ông đã khám phá nhiều mảnh đất kỳ thú trên khắp Việt Nam. Ông nhận thấy sự bùng nổ của du lịch và lữ hành không chỉ ở các điểm đến nổi tiếng như vịnh Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, mà cả ở những điểm đến mới như Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An…

“Tôi đã rong ruổi trên xe đạp ở những tỉnh thành này, và nhận thấy Tập đoàn FLC đều đã và đang phát triển những quần thể du lịch nghỉ dưỡng rất đẹp ở đó. Tôi đã đến Quảng Bình, nơi sở hữu vẻ đẹp vươn lên trong nắng mưa khắc nghiệt của miền Trung vất vả, và ngay tại đây thì Tập đoàn FLC cũng đang xây dựng một khu nghỉ dưỡng ven biển với tổ hợp sân golf đặc biệt”, Đại sứ Ted Osius nói.

“Xác định biến số thịnh vượng”

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều câu hỏi về thủ tục đầu tư tại Việt Nam đã được các nhà đầu tư chuyển đến cho lãnh đạo Tập đoàn FLC và các diễn giả.

Phó chủ tịch Hội đồng Kinh doanh ASEAN-Mỹ Elizabeth Dugan, Phó chủ tịch Boeing Dinesh Keskar

Trước câu hỏi về việc đầu tư vào lĩnh vực golf, Chủ tịch Tập đoàn FLC ông Trịnh Văn Quyết cho biết, với khoảng 20 sân golf trải dài khắp Việt Nam, Tập đoàn FLC hướng tới ưu tiên tìm kiếm đối tác phát triển du lịch nghỉ dưỡng golf, đặc biệt là các nhà thiết kế và nhà đầu tư để mang tới những sân golf khác biệt, mới lạ, tổ chức các giải golf nhà nghề chuyên nghiệp của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tập đoàn FLC chú trọng phát triển các quần thể án nghỉ dưỡng bao gồm 1-10 sân golf 18 hố dạng links tiêu chuẩn quốc tế.

Chủ tịch Tđoàn FLC ông Trịnh Văn Quyết

Về dịch vụ hàng không của Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định: “Chúng tôi sẽ cung cấp chất lượng hàng không 5 sao, nhưng cũng sẽ có những gói sản phẩm siêu rẻ khi hành khách du lịch bằng Bamboo Airways đến các khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC”.

Thông tin về Bamboo Airways và thỏa thuận mua máy bay với Boeing cũng đồng thời mở ra nhiều câu hỏi về chiến lược phát triển của Tập đoàn FLC để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh quốc gia ra thế giới.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết với khoảng 20 sân golf trải dài khắp Việt Nam, Tập đoàn FLC hướng tới ưu tiên tìm kiếm đối tác phát triển du lịch nghỉ dưỡng golf.

“Kế hoạch của chúng tôi là kết nối du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệt là khai thác các chuyến bay chặng dài từ Việt Nam đến châu Mỹ, châu Âu và Bắc Á. Vì thế, chúng tôi mong muốn không chỉ trở thành hãng hàng không của Việt Nam, mà là của cả khu vực. Chúng tôi ý thức rõ rệt về sứ mệnh nâng tầm hình ảnh Việt Nam thông qua hình ảnh doanh nghiệp. Bamboo Airways dự kiến sẽ là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam có dịch vụ khoang Hạng Nhất, đưa thị trường hàng không Việt Nam lên một tầm cao mới”, Chủ tịch FLC nói.

Với mục tiêu tiếp cận gần hơn với các nhà đầu tư Hoa Kỳ và mở rộng mạng lưới đối tác kinh doanh, Tập đoàn FLC cũng chính thức công bố khai trương văn phòng đại diện ở Hoa Kỳ tại địa chỉ 1155 F Street NW, Suite 1050, Washington, DC 20004.

Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear

 

Khép lại chương trình, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear cho biết, ông đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kêu gọi hợp tác, kêu gọi đầu tư dưới cương vị Đại sứ, nhưng đây là lần đầu tiên ông làm việc với một doanh nghiệp Việt Nam chủ động từ trong nước đi ra nước ngoài để tìm kiếm đối tác.

“Một Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập có thể đóng góp nhiều hơn cho khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Tôi hy vọng Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sẽ cùng tham gia xác định biến số thịnh vượng trong phương trình này, và tôi rất vui khi được tham gia sự kiện hôm nay”, Đại sứ David Shear kết luận.

Quang Minh
""

Cùng chuyên mục

Những người lính nơi ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam

Những người lính nơi ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam

(PLVN) - Nơi ấy, suốt những năm dài khói lửa, chịu đựng hàng ngàn tấn bom đạn của giặc thù, ngọn hải đăng cổ xưa và lớn nhất Việt Nam vẫn được gìn giữ nguyên bản suốt 125 năm với tên gọi thân thương “mắt thần”, “mắt ngọc”… ngạo nghễ dẫn đường, khẳng định chủ quyền  giữa điệp trùng sóng vỗ...

Đọc thêm

Bamboo Airways chính thức khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé ưu đãi từ 149.000 đồng

Bamboo Airways chính thức khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé ưu đãi từ 149.000 đồng
(PLVN) - Ngày 23/2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương cũng như các sở ban ngành, cơ quan đoàn thể của tỉnh Nghệ An.
Những người lính nơi ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam

Những người lính nơi ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam

(PLVN) - Nơi ấy, suốt những năm dài khói lửa, chịu đựng hàng ngàn tấn bom đạn của giặc thù, ngọn hải đăng cổ xưa và lớn nhất Việt Nam vẫn được gìn giữ nguyên bản suốt 125 năm với tên gọi thân thương “mắt thần”, “mắt ngọc”… ngạo nghễ dẫn đường, khẳng định chủ quyền  giữa điệp trùng sóng vỗ...

Đi lễ chùa nhỏ - đi lễ chùa to

Đi lễ chùa nhỏ - đi lễ chùa to
(PLVN) - Trong đời sống văn hóa tâm linh người Việt, ngôi chùa có một vị trí đặc biệt trong tâm thức. Đã từ lâu, cầu trời khấn Phật như một tâm niệm bền bỉ mỗi khi con người gặp vận hạn, khó khăn. Theo dòng chảy thời gian ngoài các ngôi chùa cổ trầm mặc thì xuất hiện nhiều chùa mới hoành tráng hơn. Đầu năm hành lễ mới thấy cung cách đi chùa bây giờ cũng khác…

Anh chồng đi tù vì đâm chết bạn trai của em dâu

Anh chồng đi tù vì đâm chết bạn trai của em dâu
(PLVN) - Em trai mới mất chưa được một năm, Thanh đã thấy em dâu có quan hệ nam nữ, yêu đương với một người đàn ông khác ở cùng địa phương. Do đó, Thanh và gia đình ra sức khuyên can người phụ nữ góa chồng. Tuy nhiên, em dâu Thanh đã không nghe lời khiến án mạng xảy ra vì những lời chửi bới, thách thức đánh nhau.

Liệu có tồn tại thế giới bên kia?

Liệu có tồn tại thế giới bên kia?
(PLVN) - Trên The Sun đã từng công bố các ý kiến của các nhà khoa học nhận thức về thế giới bên kia. Thậm chí, họ còn nhận định “sự tỉnh táo vẫn tiếp diễn sau khi trái tim một người ngừng đập”.

Hiện tượng vong nhập: Lý giải nào thỏa đáng nhất?

Hiện tượng vong nhập: Lý giải nào thỏa đáng nhất?
(PLVN) - Bao lâu nay, việc tìm kiếm những câu trả lời lý giải cho hiện tượng từ thế giới tâm linh, từ cõi âm và những người đã khuất luôn là những điều huyền bí. Hiện tượng vong nhập cũng là một tấm rèm buông phủ đã lâu, cần được sớm vén lên trong nhận thức của loài người.
Làm gì khi số điện thoại bị đánh cắp và phát tán?

Làm gì khi số điện thoại bị đánh cắp và phát tán?

(PLVN) - Trong việc sử dụng điện thoại để cài đặt các ứng dụng tiện ích, đã có không ít chuyện dở khóc dở cười. Một nữ khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển ở Hà Nội đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình câu chuyện về sự trả thù của tài xế sau khi bị khách hàng đánh giá ở mức thấp nhất. Hậu quả là sau đó vị khách hàng này liên tục nhận được những cuộc gọi, tin nhắn “mua dâm” từ những số điện thoại lạ.

Ba thói quen có lợi mà chúng ta nên học từ người tiền sử

Ba thói quen có lợi mà chúng ta nên học từ người tiền sử
(PLVN) - Giống như các sinh vật khác trên trái đất, loài người từ khi sinh ra đã có những đặc tính nhất định. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, con người lại tự hình thành những thói quen vô tình chống lại các đặc tính tự nhiên. Và điều này đôi khi lại có tác hại không tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Dưới đây là một số hành động của con người đang chống lại quy luật tự nhiên:

Sử dụng nước đúng cách

Sử dụng nước đúng cách
(PLVN) - Trong chúng ta ai cũng đều biết rằng nước đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống, mọi sinh vật trên trái đất đều cần đến nước. Sử dụng nước đúng cách sẽ giúp chúng ta có được sức khỏe tốt và phát huy hết được lợi ích của nước mang lại.

Tai biến khó lường khi bị đa ối lúc mang thai

Tai biến khó lường khi bị đa ối lúc mang thai
(PLVN) - Chứng đa ối có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên, căn bệnh này hết sức nguy hiểm cho cả mẹ và con trong thai kỳ, trong quá trình chuyển dạ cũng như chăm sóc trẻ sau này. Không những vậy, nó có thể là nguyên dẫn đến tử vong thai nhi…

Nụ hôn

Nụ hôn
Hôm nay, đột nhiên Trang nói với tôi:
Giấc mơ viển vông?

Giấc mơ viển vông?

(PLVN) - Mình sống ở phố, vạ vật cùng phố và lớn lên cùng với bao thăng trầm của phố dù… không sinh ra từ phố và phố không sinh ra mình. Phố từ bé bỗng phình ra vì sức ép di dân, ngụ cư và đô thị hóa. Rồi từ những phố trong veo thành ồn ã, chật chội và chan chát tạp âm. Phố càng phình càng tắc bởi ngun ngút người chen lấn, luồn lách cả trong những lúc chả phải tan tầm.

Ông Trump và ông Kim sẽ cùng dùng bữa tại Hà Nội

Ông Trump và ông Kim sẽ cùng dùng bữa tại Hà Nội
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cơ hội gặp nhau, cùng dùng bữa và tham gia các cuộc họp mở rộng của các phái đoàn hai nước tại Hà Nội, Việt Nam tới đây.

Những ý kiến trái chiều xung quanh việc xây chùa to, tượng lớn

Những ý kiến trái chiều xung quanh việc xây chùa  to, tượng lớn
(PLVN) - Thời gian gần đây, dư luận rộ lên với những phản ứng trái chiều về việc nhiều ngôi chùa, công trình tâm linh hoành tráng, quy mô quốc gia, Đông Nam Á được xây dựng. Từ đó, đặt ra câu hỏi, liệu việc đó có đúng với tinh thần Phật pháp, hay đây chỉ là câu chuyện “kinh doanh tâm linh”? 

Đức Phật đang ở đâu? - Linh tại ngã, bất linh tại ngã

Đức Phật đang ở đâu? - Linh tại ngã, bất linh tại ngã
(PLVN) - Đó là câu hỏi của rất nhiều người, kể cả phật tử và ngoài đạo Phật. Trước tình trạng các chùa ngày càng được xây dựng nhiều, quy mô hoành tráng, trước tình trạng nhiều hoạt động mê tín dị đoan núp bóng và một số tiêu cực tồn tại ngay trong cơ sở Phật giáo, người ta đặt ra hoài nghi: Đức Phật đang ở đâu, liệu có ở trong chùa hay trong tâm những người tu hành ngày nay? Và phải chăng, chùa to, tượng to thì linh thiêng hơn chùa nhỏ, tượng nhỏ?
Tướng do tâm sinh, tướng tùy tâm diệt...

Tướng do tâm sinh, tướng tùy tâm diệt...

(PLVN) - Cảnh vật và con người phô diễn diện mạo của nó ra ngoài trong quan niệm của đạo Phật và cả đạo Giáo đều xuất phát từ tâm con người mà ra, rõ nét nhất là trong đạo Phật. “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” là một dẫn dụ rõ nét nhất. 
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%