Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang

(PLVN) - Ngày 19 - 21/4, tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Kiên Giang với gần 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách của trên 52 đơn vị tham gia. Trong đó Báo Pháp Luật Việt nam, cùng Nhà xuất bản Tư Pháp - Bộ Tư pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang Gian trưng bày của Báo Pháp luật Việt Nam tại Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019

Hưởng ứng ngày hội sách Việt nam 2019, Báo Pháp luật Việt Nam cùng Nhà xuất bản Bộ Tư Pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo, người dân  có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cụ thể, Báo Pháp luật Việt Nam hỗ trợ 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cùng các phần quà là sách báo Pháp luật với tổng giá trị 20 triệu đồng. Nhà xuất bản Tư pháp - Bộ Tư pháp cũng đóng góp cho ngày Hội gần 500 đầu sách với tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư pháp tham gia Ngày sách 

Chủ đề của Ngày Sách Việt Nam năm 2019 là “Sách với gia đình”. Theo đó, Ban Tổ chức muốn khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống của mỗi cá nhân, từng gia đình và toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện và bồi đắp nhân cách con người. Chủ đề này cũng chính là sự tiếp nối mạch xuyên suốt cho chủ đề chung của những năm qua là “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”, "Sách - Tri thức và phát triển xã hội".

Đem đến Tủ sách Pháp luật cho Ngày Sách Việt Nam 2019, Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn được phổ biến việc đọc sách, báo Pháp Luật  đến với từng cá nhân, từng gia đình. Mong muốn mỗi gia đình có một tủ sách, khơi dậy sự ham mê đọc sách nói chung, trong đó có sách Pháp Luật. Qua đó tạo cho từng thành viên trong gia đình, nhất là thế hệ trẻ kỹ năng, phương pháp đọc sách, xây dựng niềm đam mê đọc sách ngay từ lúc nhỏ. Và tủ sách cũng giúp các gia đình có công cụ để tiếp cận thông tin pháp luật, từ đó xây dựng ý thức chấp hành tốt pháp luật, sống làm việc theo pháp luật. 

Tại Ngày Sách năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam mang đến hơn 500 đầu sách, báo cùng “Cẩm nang Pháp luật về biển và hải đảo”

Đặc biệt, tại Ngày Sách lần này Báo Pháp luật Việt Nam cũng mang đến cuốn “Cẩm nang Pháp Luật về biển và hải đảo” với mong muốn phổ cập kiến thức pháp luật đến bạn đọc thuộc khu vực biên giới hải đảo; cán bộ chiến sĩ nhân viên các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới – hải đảo thực hiện một cách chủ động sáng tạo nhiệm vụ phổ biến giao dục pháp luật trong tình hình mới. Cẩm nang này cũng là tài liệu phát miễn phí trong chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” mà Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ thực hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vào tháng 5/2019. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 70 gian hàng của các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6  đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng cho Lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào tối nay, 19/4.

Trọng Nghĩa- Phúc Tiến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

FLC Hạ Long - Thức dậy giữa kỳ quan

FLC Hạ Long - Thức dậy giữa kỳ quan
(PLVN) -Đôi khi, những hành trình bất ngờ không được lên lịch trước lại mang đến cho bạn trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng. Chuyến du ngoạn đất Bắc qua “một thoáng Hạ Long” vừa rồi của mình và đồng nghiệp là một chuyến đi như thế.

Cảnh báo thủ đoạn cướp đêm manh động ở Hưng Yên

Cảnh báo thủ đoạn cướp đêm manh động ở Hưng Yên
Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên mới liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động và liều lĩnh. Đơn cử như vụ 3 thanh niên dùng dao khống chế bảo vệ cướp tiền công đức và xe máy ở Đài tưởng niệm liệt sỹ, vụ khách dùng súng chích điện bà chủ cơ sở tẩm quất cướp tiền và điện thoại...

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp
(PLVN) - Chiều 17/7, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp) Nguyễn Hữu Huyên và Đặc trách Hợp tác khu vực Đông Nam Á (Hội đồng Công chứng tối cao Pháp) Jean Déléage đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực công chứng. 
Loading...
 Xây dựng các cơ quan thi hành án dân sự đáp ứng yêu cầu đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh”

Xây dựng các cơ quan thi hành án dân sự đáp ứng yêu cầu đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh”

(PLVN) - Nhằm đáp ứng yêu cầu chung của tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc thực hiện “Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh” đến năm 2020 định hướng đến năm 2025", thời gian qua, Cục thi hành án tỉnh đã chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai trên một số lĩnh vực.

Đảm bảo thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc

Đảm bảo thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc
(PLVN) - Sáng 17/7, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp. Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng thẩm định dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Công an nổ súng, cát tặc vẫn chạy trốn

Công an nổ súng, cát tặc vẫn chạy trốn
(PLVN) - Ngày 17/7, Công an xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng quân sự truy đuổi nhiều sà lan hút cát trái phép trên sông Tiền.

Người Mặt trận nơi thủ đô gió ngàn

Người Mặt trận nơi thủ đô gió ngàn
(PLVN) -Trong không khí “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, những người làm công tác Mặt trận tỉnh Thái Nguyên đồng lòng tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạnh và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai các chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024 với những mục tiêu cụ thể. 

Chân dung HLV trưởng ĐT quốc gia Thái Lan

Chân dung HLV trưởng ĐT quốc gia Thái Lan
LĐBĐ Thái Lan (FAT) hôm nay 17/7 thông báo nhà cầm quân người Nhật 64 tuổi - ông Akira Nishino là tân HLV tuyển quốc gia. Ông được bầu là HLV giỏi nhất J League năm 2000 và 2005, đồng thời được trao giải HLV hay nhất của AFC năm 2008.

Phạt 2 công ty về vụ rơi móc cần cẩu xuống đường Đà Nẵng

Phạt 2 công ty về vụ rơi móc cần cẩu xuống đường Đà Nẵng
(PLVN) - UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) mới ra quyết định xử phạt Công ty TNHH quản lý dự án Core Asia (Công ty Core Asia, địa chỉ khu dân cư An Cư 5, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) do ông Nguyễn Hà Trang làm Tổng Giám đốc, trong vụ thi công rớt móc cần cẩu tại dự án Liberty Central Đà Nẵng Hotel (khu vực ngã ba đường Võ Nguyên Giáp và đường Loseby, quận Sơn Trà).

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%