Vì sao người tố cáo không đồng ý 'khiển trách' đối với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn?

Cho rằng Đảng uỷ Tổng cục Thể dục Thể theo (TDTT) kỷ luật với hình thức “khiển trách” đối với ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF, Bí thư Chi bộ VFF) là không nghiêm túc, ông Nguyễn Văn Chương (SN 1963, Đảng viên, nguyên Phó Trưởng Phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và Tổ chức thành viên của VFF) tiếp tục có đơn đề nghị Đảng ủy Bộ Văn hóa- Thể Thao và Du lịch triển (VH-TT&DL) khai thực hiện đúng kết luận của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trước đó.
Vì sao người tố cáo không đồng ý 'khiển trách' đối với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn? Ông Nguyễn Văn Chương (ngoài cùng bên phải) và ông Trần Quốc Tuấn (ngoài cùng bên trái) trong một buổi Lễ kết nạp đảng viên.

Vi phạm của Chi bộ thuộc trường hợp nghiêm trọng

Ông Chương cho hay, vào trung tuần tháng 7/2018, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã công bố Kết luận đối với Chi ủy, Chi bộ VFF. Theo đó, trong 3 năm (2015, 2016, 2017), mỗi năm Chi bộ không sinh hoạt 5 kỳ. Cũng trong 3 năm này, Chi bộ không tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Những vi phạm trên của Chi bộ VFF thuộc trường hợp nghiêm trọng, đến mức xử lý kỷ luật theo Quy định 263-QĐ/TW ngày 8/10/2014 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm.

Ngoài nội dung trên thì UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cũng xác định, trong nhiệm kỳ 2015-2017 và nhiệm kỳ 2017-2020, Chi ủy, chi bộ VFF đã có vi phạm việc chấp hành nguyên tắc sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; vi phạm công tác quản lý đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên; việc thu nộp đảng phí. Những vi phạm trên là "nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức lãnh đạo của tổ chức Đảng trong Cơ quan VFF.

Những vi phạm của Chi ủy, Chi bộ Cơ quan VFF trách nhiệm chính thuộc về tập thể Chi ủy, sau đó là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Các ủy viên và toàn thể đảng viên trong Chi bộ đều có trách nhiệm trong việc để xảy ra những vi phạm này. Bí thư Chi bộ với cương vị là người đứng đầu cấp ủy, chịu trách nhiệm chính về các vi phạm của Chi ủy, Chi bộ Cơ quan VFF. Với cương vị là người đứng đầu, Bí thư Chi bộ VFF phải chịu kỷ luật cao hơn hình thức kỷ luật của Chi ủy vì để xảy ra các vi phạm của Chi ủy, Chi bộ VFF trong thời gian qua".

Trên cơ sở những kết luận trên, UBKT Đảng ủy khối Các cơ quan trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ VH-TT&DL chỉ đạo Đảng ủy Tổng cục TDTT tiến hành xem xét thi hành kỷ luật đối với tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017 và tập thể Chi bộ Cơ quan VFF theo quy định tại điều 8, điều 9, điều 12, điều 14 của Quy định số 263-QĐ/TW ngày 8/10/2014 của Bộ Chính trị về xử lý tổ chức Đảng vi phạm. Đảng ủy Tổng cục TDTT chỉ đạo làm rõ trách nhiệm cá nhân, căn cứ tính chất, mức độ vi phạm nêu trên của Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, các chi ủy viên, đảng viên trong chi bộ để tiến hành xem xét, xử lý, thi hành kỷ luật theo Quy định số 102QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. 

Tuy nhiên, theo ông Chương thì để thực hiện kết luận trên, mới đây, Đảng uỷ Tổng cục TDTT đã tiến hành kỷ luật với ông Trần Quốc Tuấn ở mức “khiển trách” và không tiến hành kỷ luật với Chi bộ, Chi ủy VFF (chỉ phê bình). Việc này là thiếu nghiêm túc, thực hiện không đúng Kết luận và yêu cầu của UBKT Khối các cơ quan trung ương trước đó.

Xe ô tô của VFF được đeo “biển xanh” 80 A 

Sau khi có Kết luận, vì sao vẫn không được sinh hoạt đảng? 

Trao đổi với phóng viên, ông Chương cho hay, chỉ riêng vi phạm về chế độ sinh hoạt định kỳ của Chi ủy, Chi bộ thì UBKT Đảng ủy khối đã xác định là “nghiêm trọng, đến mức xử lý kỷ luật”. Như vậy, chưa tính tới các tình tiết tăng nặng (vi phạm nhiều nội dung, vi phạm nhiều lần, có hệ thống…) thì ít nhất, Chi ủy, Chi bộ phải bị kỷ luật “khiển trách” (hình thức kỷ luật thấp nhất đối với Chi ủy, Chi bộ vi phạm) chứ không thể không áp dụng hình thức kỷ luật nào được.

Theo UBKT Đảng ủy khối thì Bí thư Chi bộ VFF phải chịu kỷ luật cao hơn hình thức kỷ luật của Chi ủy, có nghĩa ông Trần Quốc Tuấn ít nhất phải bị kỷ luật “cảnh cáo” chứ không thể là “khiển trách”.  

Chính vì vậy, mới đây, ông Chương đã tiếp tục có đơn đề nghị Đảng ủy Bộ VH-TT&DL xem xét trách nhiệm của Đảng ủy Tổng Cục TDTT trong việc không thực hiện đúng kết luận của UBKT Đảng ủy Khối khi không kỷ luật Chi bộ, Chi ủy VFF và chỉ kỷ luật “khiển trách” đối với ông Tuấn.

Trao đổi với phóng viên, ông Chương thừa nhận mình đã không sinh hoạt Đảng trong 2 năm nhưng việc này là do có lỗi của Chi ủy, Chi bộ VFF và Đảng ủy Tổng cục TDTT khi không làm thủ tục sinh hoạt cho Đảng viên, cũng không thông báo cho ông Chương đến sinh hoạt chi bộ. Tại Chi bộ VFF còn có ông Nguyễn Hữu Bằng, ông Dương Nghiệp Khôi, ông Phạm Ngọc Viễn cũng không tham gia sinh hoạt đảng nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa bị xem xét, xử lý theo quy định

“Đặc biệt, sau khi có Kết luận của Đảng ủy Khối thì Chi bộ VFF vẫn không chịu khắc phục và tiếp tục vi phạm khi không cho tôi sinh hoạt đảng. Vì vậy, tôi không được tham gia, được thực hiện quyền của Đảng viên trong quá trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với Chi ủy, Chi Bộ và Bí thư Chi bộ Trần Quốc Tuấn”- ông Chương cho hay.

Tiếp tục xem xét 2 nội dung tố cáo

Liên quan đến việc bị chấm dứt hợp đồng lao động, ông Chương vẫn tiếp tục cho rằng VFF đã hành xử trái luật, gây thiệt hại cho chính VFF gần 100 triệu đồng. Vì vậy, ông Chương đã tố cáo ông Trần Quốc Tuấn vì cho rằng ông này phải chịu trách nhiệm về chấm dứt hợp đồng trái luật, gây thiệt hại cho VFF với vai trò là Phó Chủ tịch thường trực VFF và Bí thư Chi bộ VFF. Ngoài ra, ông Chương cũng đề nghị phải làm rõ việc VFF thay biển số xe từ “biển trắng” sang “biển xanh” (80A) sai quy định.

Nội dung tố cáo này đã được UBKT Đảng ủy Khối chuyển về Đảng ủy Tổng cục TDTT.

 

ảnh: 

ảnh: 

 

 

 

Khoa Nguyên

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lộc Sơn Hà tiến gần mốc 50 chi nhánh trên toàn quốc

Lộc Sơn Hà tiến gần mốc 50 chi nhánh trên toàn quốc
Vừa qua, Lộc Sơn Hà - Top 5 Sàn giao dịch bất động sản tốt nhất Việt Nam 2018 đã tiếp tục khai trương thêm 2 chi nhánh tại TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hoà và TP.Hoà Bình tỉnh Hoà Bình, tiến gần đến con số 50 chi nhánh trên toàn quốc.

Đón sóng quy hoạch, đất dự án Phủ Lý hút nhà đầu tư

Đón sóng quy hoạch, đất dự án Phủ Lý hút nhà đầu tư
(PLVN) - Tọa lạc tại vị trí cửa ngõ Hà Nội, Hà Nam không chỉ “hút” đầu tư FDI vào các khu công nghiệp mà còn đang từng bước trở thành trung tâm y tế chất lượng cao hàng đầu cả nước. Đây là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản thành phố Phủ Lý biến động mạnh, đất nền tại các dự án được nhà đầu tư săn đón nhằm đón đầu quy hoạch.

Cả nhà 6 người ai cũng mắc nghiện… bài chòi

Cả nhà 6 người ai cũng mắc nghiện… bài chòi
(PLVN) - Nhiều năm qua, ở xã đảo Nhơn Châu (còn gọi là Cù Lao Xanh, thuộc TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cách đất liền 24km), di sản bài chòi trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn nhờ vai trò hạt nhân của vợ chồng nghệ nhân Trần Hữu Phước - Lê Thị Hoa cùng 4 người con của họ. Người dân ở đảo thường gọi họ là “gia đình bài chòi”.

Chi cả ngàn USD để thưởng thức cá nóc Nhật Bản

Chi cả ngàn USD để thưởng thức cá nóc Nhật Bản
(PLVN) - Cá nóc, tiếng Nhật là Fugu là cá ngon nổi tiếng thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến những món ăn cao cấp. Chúng có mặt trong thực đơn của những bữa tiệc chiêu đãi, tiệc tối hoặc những sự kiện mang tính trịnh trọng.

Khai thác tốt tiềm năng, lợi thế nhằm đưa tỉnh Bạc Liêu phát triển bền vững

Khai thác tốt tiềm năng, lợi thế nhằm đưa tỉnh Bạc Liêu phát triển bền vững
(PLVN) - Sáng 22/3, Đoàn công tác của Bộ Công thương do ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ Trưởng Bộ Công thương làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở ngành cấp tỉnh và UBND TP Bạc Liêu, huyện Hòa Bình và Đông Hải. 

Hình thành mạng lưới bảo vệ trẻ em ở cơ sở

Hình thành mạng lưới bảo vệ trẻ em ở cơ sở
(PLVN) - Chiều 22/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã chủ trì cuộc họp để tìm giải pháp đối phó với tình trạng trẻ em đang là nạn nhân của những vụ việc bức xúc.

Một chương trình đầy ý nghĩa

Một chương trình đầy ý nghĩa
(PLVN) - Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” là chương trình do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của các DN, doanh nhân, các nhà báo, luật sư… và bạn đọc xa gần trong cả nước.

Chặn bàn tay tội ác

Chặn bàn tay tội ác
(PLVN) - Sau hơn 1 tháng điều tra, Công an Phú Yên đã khởi tố bị can đối với Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang điện Phú Khánh với hành vi bắt người, phơi nắng. 

Đồng Nai làm việc xác minh sai phạm tại dự án Phước Tân

Đồng Nai làm việc xác minh sai phạm tại dự án Phước Tân
(PLVN) - Sáng qua (22/3), UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với các sở, ban, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với công dân liên quan dự án “Khu dân cư và tái định cư Phước Tân” do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát làm chủ đầu tư tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Chạm đến ước mơ từ người công nhân bốc vác

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Chạm đến ước mơ từ người công nhân bốc vác
(PLVN) - Ít ai biết, trước khi đến với phim ảnh, đạo diễn “Phim châu Á xuất sắc nhất” Lương Đình Dũng (SN 1973) từng làm thợ rèn, công nhân bốc vác, đào đá đỏ… để mưu sinh. Mỗi công việc đều mang lại cho anh những trải nghiệm và những vốn hiểu biết rộng lớn. Đó là những chất liệu đầy thực tế mà anh có thể “tung hoành” vào mỗi bộ phim sau này.

Cần học hỏi xử lý truyền thông du lịch

Cần học hỏi xử lý truyền thông du lịch
(PLVN) - Trong du lịch, đôi khi chỉ những hiện tượng nhỏ cũng có thể biến du lịch khởi sắc, ngược lại một sự cố nhỏ cũng làm du lịch xuống dốc không phanh. Nhân vụ tai nạn xe chở khách người Hàn Quốc ở Bình Thuận, Việt Nam sẽ giải quyết khủng hoảng như thế nào để tránh nguy cơ hụt khách du lịch?
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""