Trường THCS Hải Thành (Hải Phòng): Chưa có quyết định điều chuyển, giáo viên đã bị “loại” khỏi trường

(PLO) - Dù chưa có quyết định chính thức điều chuyển về trường khác nhưng cô giáo P.T.N.T (SN 1976) đã bị Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hải Thành (quận Dương Kinh, Hải Phòng) “gạt” ra khỏi Thời khóa biểu phân công nhiệm vụ năm học 2018-2019. Thay vào vị trí của cô T là hai người nằm ngoài định biên, chưa được UBND quận Dương Kinh cho phép. 
Trường THCS Hải Thành (Hải Phòng): Chưa có quyết định điều chuyển, giáo viên đã bị “loại” khỏi trường Trường THCS Hải Thành, nơi cô T. công tác 20 năm

Cách hành xử “kỳ lạ”!

Năm 1998, cô T được UBND huyện Kiến Thụy (tuyển dụng làm giáo viên tiếng Anh tại Trường THCS Hải Thành (lúc này, Trường THCS Hải Thành thuộc địa bàn huyện Kiến Thụy). Trải qua 20 năm công tác tại trường, cô T luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng đạt loại Khá trong “Hội thi giáo viên dạy giỏi” cấp quận năm 2011 và năm 2015; có 07 giải học sinh Giỏi cấp quận trong năm học 2011-2012.

Tháng 4/2018, cô T được Phòng Nội vụ quận Dương Kinh mời họp và phổ biến về chủ trương thực hiện điều động viên chức. Sau đó, ngày 17/7/2018, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh đã ký Kế hoạch số 146/KH-UBND “Thực hiện điều động viên chức trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập”.

Theo Kế hoạch trên, cô T sẽ được điều động về Trường Tiểu học Hưng Đạo “Mặc dù tôn trọng quyết định của cấp trên nhưng tôi vẫn băn khoăn không biết đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh có cho rằng tôi bị hạ cấp (từ giáo viên THCS, nay về làm giáo viên cấp tiểu học - PV) là do năng lực yếu kém, hay có bị kỷ luật gì không”- cô T cho hay. 

Ngay sau đó, một diễn biến “bất thường” khác khiến cô T phải “kêu cứu” đến lãnh đạo TP và quận Dương Kinh là việc: Ngày 1/8, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hải Thành ra 

thông báo phân công chuyên môn mà không có tên cô T. Thay tên cô T trong danh sách giáo viên được phân công chuyên môn là hai giáo viên tiếng Anh khác. Phải chăng, cô T đã bị “quẳng” ra khỏi trường trong khi chưa có một quyết định chính thức nào.

Yêu cầu nhà trường xin lỗi giáo viên

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tiệp, Hiệu trưởng và bà Ngô Thanh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hải Thành cho hay, sở dĩ cô T “bị” điều động là do năng lực quản lý lớp học kém. Ngoài tiếng Anh, cô T nhiều năm đã phải dạy thêm các môn học trái chuyên môn là môn Sinh học, Thể dục, Giáo dục Công dân.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường đã không lý giải về lý do tại sao không phân công một cách đồng đều số giờ dạy trái chuyên môn trên cho cả ba giáo viên tiếng Anh của nhà trường, mà lại “dồn” tất cả số giờ dạy các môn này cho riêng cô T. 

Theo ông Tiệp, kế hoạch chuyên môn được Phó Hiệu trưởng đăng tải trên trang Zalo chung của các giáo viên trong trường khi chưa được Hiệu trưởng thông qua, chưa được Nhà trường đóng dấu là không có giá trị. 

Còn bà Hòa thì khẳng định, việc không đưa cô T vào danh sách phân công chuyên môn năm học mới là do nhân viên hành chính thông tin đã có quyết định chính thức điều chuyển của cô T. Việc đưa tên của hai giáo viên tiếng Anh mới vào danh sách phân công chỉ là dự kiến và họ cũng chỉ là những giáo viên thử việc. Nếu họ dạy tốt, nhà trường mới đề nghị quận chấp thuận!

Trái ngược với quan điểm trên của lãnh đạo nhà trường, bà Đỗ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh cho hay, tiêu chí lựa chọn giáo viên điều chuyển không dựa trên năng lực và trình độ. Bởi nếu lựa chọn “người tài” để điều chuyển thì chắc chắn trường THCS sẽ không ủng hộ. Còn nếu chọn “người yếu” để điều chuyển thì trường tiếp nhận tất nhiên sẽ không nhất trí. Mục đích của việc điều động là để giải quyết sự thiếu hụt giáo viên ngoại ngữ dạy cấp 1 trên địa bàn và quận sẽ tiến hành điều động luân phiên trong thời hạn 3 năm đối với từng giáo viên.

Việc dự thảo “phân công” 2 giáo viên mới giảng dạy môn Tiếng Anh tại trường như vừa qua là không đúng quy trình, bởi đây là những người nằm ngoài định biên, chưa được UBND quận cho phép giảng dạy. 

Với quan điểm trên, bà Thủy cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Hải Thành phải xin lỗi cô T bởi gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Được biết, theo kế hoạch điều chuyển của UBND quận Dương Kinh, có 5 giáo viên sẽ được điều chuyển từ cấp THCS về tiểu học và trung tâm giáo dục thường xuyên. Quyết định điều chuyển chính thức nếu có sẽ được ban hành trước ngày 20/8/2018.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hải Dương: Gần 100 người hưởng sai bảo trợ xã hội, truy thu được…3 người

Hải Dương: Gần 100 người hưởng sai bảo trợ xã hội, truy thu được…3 người

(PLVN) - Như báo PLVN đã phản ánh, xã Văn Giang (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) có gần 100 người hưởng bảo trợ xã hội sai quy định, gây thất thoát không nhỏ cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, đến nay các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương tỏ ra khá lúng túng về việc có tiến hành truy thu số tiền bị thất thoát hay không và xác định trách nhiệm thuộc về đơn vị nào.

Đọc thêm

Ngăn cản triển khai dự án tại phường Phú Lương (Hà Đông): Nhiều đối tượng đang cố tình vi phạm pháp luật

Ngăn cản triển khai dự án tại phường Phú Lương (Hà Đông): Nhiều đối tượng đang cố tình vi phạm pháp luật
Mấy ngày gần đây, trên địa bàn từ tổ dân phố 17 đến tổ 22 cụm dân cư Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông một số người dân tự ý đứng ra kêu gọi “đòi đường dân sinh”, quyên góp tiền và tự ý thi công, san đường trên diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án đã thu hồi, giải phóng mặt bằng (GPMB).

Quân và dân Kiên Giang chung tay xây dựng nông thôn mới

Quân và dân Kiên Giang chung tay xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo các hoạt động Tết Quân – Dân tỉnh Kiên Giang giai đoạn  2017 – 2020 vừa ban hành Kế hoạch số 58 về việc tổ chức các hoạt động Tết Quân Dân năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Trong đó quân và dân Kiên Giang tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận.
Phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” bấm máy trong hang Trạ Ang, Quảng Bình

Phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” bấm máy trong hang Trạ Ang, Quảng Bình

(PLVN) - Ngày 25/4, ông Lê Lưu Dũng – Giám đốc Công ty Du lịch Jungle Boss, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang tổ chức hỗ trợ về hậu cần cũng như công tác hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho đoàn làm phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” thực hiện các cảnh quay tại khu vực thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang.
Huawei đã ký được 40 hợp đồng thương mại 5G

Huawei đã ký được 40 hợp đồng thương mại 5G

(PLVN) - Huawei cho biết, tính đến cuối tháng 3/2019, Huawei đã ký kết 40 hợp đồng thương mại 5G với các nhà mạng hàng đầu toàn cầu và đã vận chuyển hơn 70.000 trạm gốc 5G tới các thị trường trên toàn thế giới.

Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng mưa dông nhiều vào ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ lễ, những ngày còn lại nắng nóng diện rộng. Trung và Nam Trung bộ nền nhiệt cơ bản vẫn cao. Nam bộ nhiệt độ phổ biến 34 - 36 độ C, mưa dông vào chiều, chiều tối...

Bộ trưởng Lê Thành Long giải đáp nhiều vấn đề cử tri Minh Hòa quan tâm

Bộ trưởng Lê Thành Long giải đáp nhiều vấn đề cử tri Minh Hòa quan tâm
(PLVN) - Chiều 25/4, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Ông Trần Văn Huynh - Chánh phối sư, Trưởng ban thường trực, Hội thánh Cao Đài Bạch y tỉnh (ĐBQH) đơn vị số 2 tỉnh Kiên Giang đã có buổi tiếp xúc, lắng nghe các kiến nghị, nguyện vọng của cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại xã Minh Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). 
Hà Đông (Hà Nội): Dự án bị chậm vì sự hiểu nhầm về một con đường trong dự án

Hà Đông (Hà Nội): Dự án bị chậm vì sự hiểu nhầm về một con đường trong dự án

(PLVN) - Thời gian gần đây một số công dân Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông tự ý đứng ra kêu gọi quyên góp tiền và thi công, làm đường giao thông trong quy hoạch thuộc Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (Dự án). Thực tế con đường cư dân lấn chiếm đã thuộc về Dự án và người dân vẫn có đường đi lại.

Nghĩa Xuân, xã điển hình trong phát triển kinh tế ở Nghệ An

Nghĩa Xuân, xã điển hình trong phát triển kinh tế ở Nghệ An
(PLVN) - Là một trong những xã về đích nông thôn mới sớm của huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, nhưng Nghĩa Xuân vẫn không ngừng nỗ lực trong phát triển kinh tế xã hội. Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, giao thông thuận lợi, Nghĩa Xuân đang từng ngày phát huy những thế mạnh của mình.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến pháp luật khu vực phía Nam

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến pháp luật khu vực phía Nam
(PLVN) - Ngày 22-23/4/2019, tại thành phố Sóc Trăng, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); hoà giải ở cơ sở; xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Ngày mai miền Bắc có nơi trên 40 độ C, Hà Nội đề phòng mưa dông

Ngày mai miền Bắc có nơi trên 40 độ C, Hà Nội đề phòng mưa dông
Khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày mai có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời

(PLVN) - Hôm nay 25/04, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) đã chính thức ra mắt dòng thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate - miễn lãi trọn đời cho mọi giao dịch chi tiêu thẻ. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, chính sách miễn lãi được áp dụng dài hạn suốt thời gian hiệu lực 05 năm của thẻ tín dụng, thay vì chỉ từ 45 ngày đến 60 ngày như thường thấy trên thị trường.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%