Trường mầm non Tràng An: UBND quận Long Biên kết luận nhiều sai phạm

(PLO) - Liên quan đến những sai phạm tại Trường mầm non Tràng An (trụ sở tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội), UBND quận Long Biên đã có Kết luận “Thanh tra trách nhiệm của Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý, điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, tài sản”. Theo đó đã xác định nhiều sai phạm...
Trường mầm non Tràng An: UBND quận Long Biên kết luận nhiều sai phạm Sai phạm tại Trường mầm non Tràng An cần được xử lý minh bạch

Sai phạm nối sai phạm

Như Báo PLVN đã phản ánh, việc tập thể các giáo viên Trường mầm non Tràng An đã cùng nhau ký đơn tố cáo bà Hồ Thị Tuyến đến UBND và Phòng GD&ĐT quận Long Biên đề nghị làm rõ những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường. Các giáo viên cho biết, trong quá trình quản lý điều hành, bà Tuyến đã có hành vi chuyên quyền, thiếu dân chủ, vi phạm nghiêm trọng về tài chính, các kế hoạch, chủ trương đều đo bà Tuyến quyết định, không thông qua Hội đồng nhà trường… 

Được biết, ngày 5/7/2018, UBND quận Long Biên có Kết luận số 72/KL-CTUBND “Thanh tra trách nhiệm của Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, tài sản”. Theo đó, kết luận xác định nhiều sai phạm. Cụ thể, về công tác quản lý tài chính từ ngân sách cấp, các khoản thu tại đơn vị theo quy định và quản lý tài sản: Thực hiện quyết toán năm 2017, chậm 23 ngày so với quy định về công khai quyết toán. Không thực hiện công khai đối với quỹ cha mẹ học sinh và quỹ từ thiện nhân đạo... Trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, kế toán.

Đối với việc quản lý, sử dụng kinh phí xã hội hóa để mua dù di động: Hiệu trưởng giao cho thủ quỹ quản lý riêng số tiền sau khi huy động được, không chỉ đạo kế toán hạch toán thu - chi, mở sổ sách theo dõi đối với khoản kinh phí này là không đúng quy định. Về chứng từ: Đơn vị không lập phiếu thu, phiếu chi, hồ sơ chứng từ không đầy đủ (thiếu báo giá, quyết định mua sắm, hồ sơ chi tiết, thiết kế, hóa đơn tài chính). Kế toán chưa ghi tăng tài sản kịp thời đối với 2 dù di động. Trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, thủ quỹ và kế toán.

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra trong việc quản lý, sử dụng kinh phí huy động may đồng phục học sinh năm 2017, nhà trường không có văn bản triển khai thu kinh phí; quản lý kinh phí tại quỹ nhưng không hạch toán thu - chi, mở sổ sách theo dõi đối với khoản kinh phí này là không đúng quy định. Về chứng từ, đơn vị không lập phiếu thu, phiếu chi, hồ sơ chứng từ không đầy đủ (thiếu báo giá, hồ sơ về mẫu mã, hóa đơn tài chính...). Trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, thủ quỹ và kế toán.

Về quản lý và sử dụng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường: Kết luận thanh tra thể hiện quá trình thanh toán còn thiếu sự phối hợp và thông báo kịp thời giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Việc giao thủ quỹ quản lý nhưng kế toán chưa mở sổ, hạch toán theo dõi đối với kinh phí quỹ cha, mẹ học sinh là chưa phù hợp. Trách nhiệm thuộc Hiệu trưởng, kế toán nhà trường.

Về công tác tổ chức và điều hành nhân sự của Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An, UBND quận Long Biên xác định: Từ khi thành lập trường tới thời điểm thanh tra, đơn vị chưa thành lập Hội đồng trường theo quy định. Từ đầu năm học (năm học 2017 - PV) đến hết tháng 2/2018, đơn vị đã thực hiện phạt 28 lượt giáo viên, nhân viên với tổng số tiền 1,7 triệu đồng (mức từ 50 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng) không đúng quy định. Việc phân công giáo viên, nhân viên, bảo vệ thực hiện dọn vệ sinh của cơ quan, không thuê lao công để dọn vệ sinh chung hàng ngày là thực hiện không đúng quy định về việc phân công nhiệm vụ người lao động theo vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp... 

Để xảy ra các tồn tại trên, trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Công đoàn nhà trường và các cá nhân liên quan...

Bán cả sách của thư viện nhà trường

Đối với nội dung tổ chức Tết Trung thu, Hội thi Giai điệu tuổi hồng, Hội chợ quê, UBND quận Long Biên xác định: Việc huy động kinh phí tăng thêm tổ chức tiệc đứng do nhà trường thực hiện nhưng không có văn bản huy động, chỉ thông qua các cô giáo. Hiệu trưởng giao cho thủ quỹ quản lý riêng số tiền sau khi huy động được, không chỉ đạo kế toán hạch toán thu - chi và mở sổ sách theo dõi đối với khoản kinh phí này; không lập phiếu thu, phiếu chi, chứng từ thanh toán chỉ có phiếu xuất kho, giấy biên nhận tiền của đơn vị cung cấp... Việc sử dụng 47 sách của thư viện nhà trường (đã đóng dấu) để bày bán tại gian hàng sách truyện là sai quy định. Trách nhiệm thuộc về Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng, kế toán và thủ quỹ nhà trường.

Về việc tổ chức khám sức khỏe cho giáo viên, nhân viên của nhà trường chưa đảm bảo (không có văn bản triển khai, bố trí thời gian chưa phù hợp), thiếu việc kiểm tra, kiểm soát số lượng người lao động thực tế tham gia khám sức khỏe là buông lỏng quản lý. Kết quả thanh tra cho thấy việc lập hồ sơ, chứng từ thanh toán không đúng với thực tế số người tham gia khám sức khỏe. Trách nhiệm thuộc về Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng, kế toán, nhân viên y tế được giao nhiệm vụ quản lý hồ sơ và các cá nhân không tham gia khám sức khỏe...

Vẫn theo kết luận thanh tra, Ban Giám  hiệu, Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và kế toán đơn vị có trách nhiệm trong việc ban hành chậm quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 của nhà trường. Việc đơn vị không lập dự toán và không thực hiện thanh toán cho các nội dung chi hỗ trợ lao động là chưa phù hợp với quy chế và thực tế tại đơn vị. 

Trước những sai phạm nêu trên, được biết, UBND quận Long Biên đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và hình thức xử lý đối với từng cá nhân liên quan đồng thời giao Phòng Nội vụ quận hướng dẫn kiểm điểm trách nhiệm và đề xuất hình thức xử lý đối với tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra các tồn tại, sai phạm theo quy định.

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc trên.

Trung Thứ

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Người dân bức xúc với việc đền bù giải phóng mặt bằng Dự án thủy điện Bảo Nhai 2

Người dân bức xúc với việc đền bù giải phóng mặt bằng Dự án thủy điện Bảo Nhai 2

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục nhận được đơn thư phản ánh của người dân thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) bức xúc trước những sai phạm nghiêm trọng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại Dự án thủy điện Bảo Nhai bậc 2 do Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại 299  làm chủ đầu tư. 

Đọc thêm

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”
(PLVN) - “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó", Chủ tịch  Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên.

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day
(PLVN) - Ngày 24/6, Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe do AstraZeneca khởi xướng đã tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu. Theo đó, trong tháng 5 có Ngày Hen toàn cầu hàng năm, chương trình đã phối hợp với nhiều tổ chức y tế và bệnh viện triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho bệnh nhân.
Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 25/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng đã chủ trì phiên họp toàn thể chính thức đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch CD (từ 24-28/6/2019 và từ 29/7-18/8/2019). 

Bảo vệ thương hiệu Việt

Bảo vệ thương hiệu Việt
(PLVN) - Bây giờ thì khái niệm “thương hiệu” không còn xa lạ với người tiêu dùng. Quả cam, quả xoài... của người nông dân sản xuất hàng hóa đã được đăng ký sở hữu công nghiệp. 

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết
(PLVN) - Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp người được thi hành án, người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền, nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế. Tuy nhiên Luật Thi hành án dân sự lại chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đứng tên chủ sở hữu, sử dụng tài sản bảo đảm thi hành án chết.

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự
(PLVN) - Tổ chức thi hành các quyết định cạnh tranh theo thẩm quyền (quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh và quyết định giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến tài sản của bên phải thi hành) là một trong những hoạt động quan trọng của cơ quan thi hành án dân sự. Luật Cạnh tranh năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019) đã có những sửa đổi, bổ sung mới so với Luật Cạnh tranh năm 2004, trong đó có nhiều nội dung sửa đổi quan trọng liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn
(PLVN) - Ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Trợ giúp pháp lý, thay thế Luật ban hành năm 2006, nhằm khắc phục các hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng dịch vụ Trợ giúp pháp lý, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 
Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

(PLVN) - Nằm trong số 120 startup Fintech (công nghệ tài chính) năm 2019 của Việt Nam theo thống kê của Cafebiz.vn nhưng Fundme.vn (Công ty Cổ phần công nghệ Fundme do anh Phan Hồng Sơn làm Tổng Giám đốc) lại chọn cho mình một phân khúc thị trường khác với số đông. Chỉ sau thời gian 1 năm, Fundme đã ghi tên mình trên “bản đồ” những Fintech mới của Việt Nam.

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?
(PLVN) - Không còn là dòng chảy ngầm lan tỏa, giờ đây, việc bảo vệ môi trường đã trở thành những phong trào có tác động mạnh mẽ. Chỉ cần mỗi người, mỗi gia đình có chút thay đổi về suy nghĩ, về thói quen, rác thải sẽ được hạn chế, những nguy cơ hủy hoại môi trường sẽ được hạn chế rất nhiều. 

Đồng lõa với cái giả là vô lương

Đồng lõa với cái giả là vô lương
(PLVN) - Việc một tờ báo vạch trần thủ đoạn của mặt hàng tivi, điều hòa Asanzo lắp ráp linh kiện từ Trung Quốc nhưng lại ghi xuất xứ tại Việt Nam đã gây phẫn nộ cho nhiều người. 

“Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đi qua 8 thành phố

“Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đi qua 8 thành phố
(PLVN) - Tiếp nối sự thành công của chương trình “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và Thành phố Hồ Chí Minh để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.
Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019

Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019

(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Văn phòng Quốc hội; Kiểm toán Nhà nước; Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Tòa án nhân dân tối cao; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Hội Luật gia Việt Nam; Liên đoàn Luật sư Việt Nam về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%