Tour du lịch 0 đồng tiếp tục 'hành' người dân đất Cố đô

(PLO) - Trước đó, PLVN đã đăng các bài phản ánh tình trạng hàng trăm cựu chiến binh (CCB) tại Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh được một công ty du lịch mời đi “tham quan miễn phí”, sau đó giới thiệu mua hàng với những mặt hàng giá cao ngất ngưởng nhưng chất lượng thì “không chấp nhận được”. 
Tour du lịch 0 đồng tiếp tục 'hành' người dân đất Cố đô Hiện Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế đã ngừng hoạt động.

Mới đây, hàng trăm CCB tại Thừa Thiên- Huế cũng phản ánh về tour du lịch miễn phí của Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế có dấu hiệu lừa đảo để bán các sản phẩm điện tử và thực phẩm chức năng với giá cao gấp nhiều lần giá trị sản phẩm.

Tham quan 30 phút rồi… tập trung mua hàng

Theo phản ánh của ông Lê Đảng, CCB ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền cho biết, cách đây 1 tháng, Hội CCB xã nhận được thông báo của một đơn vị mời các CCB đi du lịch miễn phí tại TP Huế và cả xã có khoảng 70 người tham gia. Đoàn vào TP Huế khoảng 8h sáng, xe chở đến bảo tàng bên cạnh Đại Nội để tham quan, khoảng 30 phút sau, xe chở cả đoàn về chi nhánh của Công ty này.

“Sau đó, họ đưa chúng tôi vào một căn phòng, xung quanh cửa sổ đều được đóng kín. Tại đây, có mấy người nói giọng miền Bắc vào giới thiệu các đồ điện tử thông minh, tiết kiệm điện, an toàn và một số thực phẩm chức năng… Họ quảng cáo rất hay và nói sẽ có tặng quà nên đa phần các CCB chúng tôi bỏ tiền ra mua”, ông Đảng nói.

Không chỉ riêng CCB Lê Đảng mà rất nhiều CCB tại xã Phong Hiền đã “mắc bẫy” của Công ty này. CCB Hoàng Hùng cho hay, trong chuyến tham quan ấy cũng có mua một nồi cơm điện. Cách đây mấy hôm có lấy ra dùng thử, chỉ mới cắm điện vào thì đã bị cháy, sợ nguy hiểm nên không dùng nữa. “Họ còn cho mua nợ và nói ít ngày sau người của Công ty sẽ ra tận nhà để lấy nhưng đã gần hai tháng nay không thấy người nào ra đây cả” - ông Hùng cho biết thêm.

Trong tour du lịch này, Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế đã bán hàng với giá gấp nhiều lần, cụ thể, chảo hai tầng mua vào 550 nghìn đồng, bán cho khách là 1 triệu 350 nghìn đồng; bếp ga mua 620 nghìn đồng bán 1 triệu 450 nghìn đồng; máy xay mua 400 nghìn đồng bán 1 triệu đồng; bóng đèn AC mua 75 nghìn đồng bán 250 nghìn đồng….

Để các CCB tin tưởng, Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport  đã lấy danh nghĩa tổ chức “tour du lịch 0 đồng” cho những CCB, nhằm ghi nhận và tri ân các CCB đã có những đóng góp cho đất nước và xã hội. Công ty này còn quảng cáo tham gia tour sẽ nâng cao sự hiểu biết về công nghệ, học tập các mô hình phát triển kinh tế gia đình. Cũng bằng hình thức đó, Công ty này không chỉ lừa được người dân mà cả chính quyền các địa phương cũng bị “lừa”, thậm chí còn hỗ trợ mời các CCB tham gia tour.

Kiểm tra thì Công ty đã “cửa đóng then cài”

Sau khi có phản ánh của người dân, ngày 18/9, Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh tiến hành thanh kiểm tra tại Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport. Tuy nhiên, khi Đoàn về làm việc thì Công ty đã “cửa đóng then cài”, không còn hoạt động.  Chủ nhà mà Công ty thuê mặt bằng cho biết, Công ty đã trả lại mặt bằng từ ngày 15/9, dù hợp đồng thuê nhà đến cuối năm 2018.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chỉ tính riêng về mặt hoạt động du lịch, Công ty đã có nhiều vi phạm như không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ theo quy định; không có hợp đồng bằng văn bản với khách; không phân công, sử dụng hướng dẫn viên du lịch.

Đó là chưa tính đến các vi phạm khi lừa khách để bán hàng giá cao, hàng không đảm chất lượng. “Hiện tại các tài liệu liên quan đang được niêm phong, khi có yêu cầu từ phía cơ quan công an, chúng  tôi sẽ cung cấp để điều tra về hành vi lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo, xử lý theo quy định. Thanh tra Sở đã gửi văn bản và điện thoại trực tiếp yêu cầu Giám đốc Công ty này vào Huế làm việc. Đại diện Công ty cam kết sẽ vào Huế trong tháng 9 này” - ông Hòa cho biết.

Thùy Nhung

Cùng chuyên mục

Cán bộ thôn tiếp tay cho người hút bùn lừa tiền nông dân ở Kiên Giang?

Cán bộ thôn tiếp tay cho người hút bùn lừa tiền nông dân ở Kiên Giang?

(PLVN) - Báo PLVN nhận đơn thư của người dân ở ấp Phước Hòa, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành (Kiên Giang) bức xúc phản ánh việc cán bộ thôn “kết nối” với đơn vị thi công lừa gạt người dân phải nộp tiền làm phí thực hiện nạo vét mương Sau Làng nhưng làm chưa xong thì người thi công bỏ trốn. Đáng nói, dự án nạo vét con mương này được thực hiện hoàn toàn bằng nguồn tiền ngân sách nên việc thu tiền của dân là trái pháp luật. 

Đọc thêm

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự
Theo quyết định của Thủ tướng, ông Võ Thành Thống thành tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Tạ Quang Đông thành Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị
(PLVN) - Dù đã có lệnh cấm và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thời gian qua liên tục truy quét nhưng tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm tại khu vực sông Hiếu, và Ngã ba Gia độ (Quảng Trị) vẫn diễn ra rầm rộ từ khuya cho tới gần sáng, gây bức xúc trong người dân.

Người đàn bà đầu độc em dâu vì thù vặt

Người đàn bà đầu độc em dâu vì thù vặt
(PLVN) - Bị em dâu phanh phui một số thói hư tật xấu trước gia đình, Thu tức tối tìm cách trả thù. Lợi dụng lúc gia đình em dâu vắng nhà, Thu rắc thuốc chuột vào nồi cơm và nồi thức ăn. May mắn cả gia đình nạn nhân thoát chết vì phát hiện kịp thời.

Chủ nhà trọ giết nhân tình lĩnh án

Chủ nhà trọ giết nhân tình lĩnh án
(PLVN) - Dù kết quả giám định tâm thần thể hiện bị cáo Danh bị tâm thần phân liệt, hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy nhiên, vì hành vi của Danh là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên tòa vẫn tuyên Danh mức án thích đáng với bị cáo này.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Nga
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 21-23/5 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 21/5 tại trung tâm thương mại Hà Nội-Moscow, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp người Việt tại Nga.

Tăng thêm lương 8 nhóm đối tượng

Tăng thêm lương 8 nhóm đối tượng
Theo Nghị định về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng do Chính phủ mới ban hành, có 8 nhóm đối tượng được tăng thêm 7,19% lương, trợ cấp hàng tháng.
MSB khai trương chi nhánh theo mô hình trải nghiệm thương hiệu mới

MSB khai trương chi nhánh theo mô hình trải nghiệm thương hiệu mới

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa khai trương 3 chi nhánh/phòng giao dịch theo mô hình mới tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là 3 chi nhánh/phòng giao dịch đầu tiên được thiết kế và hoạt động theo mô hình, nhận diện thương hiệu mới của Ngân hàng.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%