Thái Bình: Xe dù, bến cóc ngang nhiên hoạt động rầm rộ, TTGT, CSGT vắng bóng

(PLO) - Theo ghi nhận của PV báo PLVN, từ nhiều tháng qua, lực lượng xe dù ngày một đông đảo và hoạt động rầm rộ, công khai tạo thành những bến cóc ngay trước cổng Bến xe khách Trung tâm TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình, tuy nhiên, không thấy xuất hiện sự can thiệp từ các cơ quan, lực lượng chức năng của địa phương này.
Thái Bình: Xe dù, bến cóc ngang nhiên hoạt động rầm rộ, TTGT, CSGT vắng bóng

Công khai, rầm rộ và luật ngầm của xe dù

Trao đổi với PLVN, anh H. - Giám đốc một công ty xe khách có trụ sở văn phòng tại Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình tỏ ra vô cùng bức xúc: "Cứ lắng xuống được mấy ngày xong đâu lại vào đó. Xe dù cứ nhan nhản, mỗi ngày trung bình cả vài chục lượt đến, đi mà chẳng thấy bóng dáng thanh tra đâu. Tình trạng này diễn ra bao năm nay nhưng đâu vẫn cứ đó. Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách làm ăn chân chính như chúng tôi bấy lâu nay cảm thấy vô cùng khó khăn, mệt mỏi".

Theo ghi nhận từ thực tế của PV, hoạt động của "tập đoàn" xe dù này ngay trước cổng Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình diễn ra hàng ngày, ngang nhiên, liên tục mà hầu như không vấp phải bất kỳ sự can thiệp nào của các lực lượng chức năng.

Đơn cử như trong chiều 26/9, từ khoảng 14h đến 18h, có ít nhất 6 chiếc xe dù đến, đi ngay trước cửa cây xăng của Tổng công ty Xăng dầu Quân đội, tức vị trí đối diện cổng vào Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình.

Hiện tượng xe dù bến cóc tại trung tâm TP Thái Bình

Lúc 14h40, chiếc xe ca 16 chỗ màu trắng mang BKS 17B - 016.79 (Mỹ Đình - Khuất Duy Tiến - Diễn, Nhổn) đỗ đối diện cổng bến xe, trước cửa cây xăng nói trên để đón khách. Đến 14h55' thì chiếc xe này bắt đầu di chuyển, tuy nhiên vừa nhích bánh được khoảng 20m thì chiếc xe tiếp tục dừng đỗ tại khu vực trước cổng ra của Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình đón khách khoảng 15’ nữa mới di chuyển hẳn khỏi khu vực bến xe.

Đến 15h10, chiếc xe ca 29 chỗ màu đỏ không  phù  hiệu mang BKS tỉnh Quảng Ninh 14B - 027.63 đi về dừng đỗ đúng vị trí trước cửa cây xăng  vừa nêu và  tiến hành trả khách ngay tại đây. Sau khi hành khách xuống xe hết, tài xế cho xe lùi vào vị trí cạnh cây xăng, một lúc sau thì dời đi.

Tiếp tục, đến 15h30, một chiếc xe ca 16 chỗ màu trắng khác mang BKS 29B - 102. 26 (Hà Nội - Mỹ Đình) lại đỗ, dừng đón khách tại vị trí trên. Cách thức hoạt động tương tự như chiếc xe ca 16 chỗ màu trắng mang BKS 17B - 016.79 (Mỹ Đình - Khuất Duy Tiến - Diễn, Nhổn) đã nêu trước đó. Đúng 15h45', chiếc xe này mới chính thức di chuyển rời khỏi khu vực xung quanh bến xe.

Hiện tượng xe dù bến cóc hoành hành ngang nhiên diễn ra không hề thấy sự can thiệp của các cơ quan chức năng TP Thái Bình

Khoảng 17h25 cùng ngày, cũng tại các vị trí vừa kể, cùng lúc có tới ba chiếc xe ca dừng, đỗ và bắt đầu chuẩn bị các hoạt động đón khách: Xe ca 16 chỗ màu trắng mang BKS 29B - 300. 76, hai xe ca màu trắng 29 chỗ mang các BKS 29B - 179.98 và 29B - 033.16. Ba chiếc xe này lần lượt đón khách và rời đi theo thứ tự trước sau.

Lúc xe ca BKS 29B - 300.76 treo tấm biển ghi điểm đến Hà Nội - Mỹ Đình để thu hút khách thì hai xe còn lại chưa tiến hành treo biển, đến lượt xe nào được đi thì lúc đó mới được tiến hành treo biển ghi điểm đến. Việc làm này một mặt giấu giếm thân phận xe dù, tránh sự soi xét, một mặt là luật ngầm được quy định giữa các xe dù với nhau.

BQL Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình bất lực?!

Trong buổi làm việc với PLVN chiều 26/9, ông Đặng Đình Đề, Phó Trưởng BQL Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình nêu ra những khó khăn của đơn vị này trước vấn nạn xe dù, bến cóc hoạt động song song, ngay trước cửa bến xe chính.

Theo ông Đề, đây là thực trạng đã tồn tại từ rất lâu, đặc biệt từ sau khi Sở GTVT TP. Hà Nội thực hiện việc điều chỉnh luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô trên địa bàn thì xe dù, bến cóc lại càng "oanh tạc" sôi động hơn tại khu vực xung quanh bến xe này.

"Do các tuyến xe cố định không còn được đi, về theo chiều Thái Bình - Mỹ Đình mà nhu cầu đi lại của bà con trên tuyến này thì vẫn luôn còn rất nhiều. Lợi dụng điều này, xe dù bến cóc lại hoành hành với số lượng và tần suất dày đặc hơn. Đông và rầm rộ nhất phải kể đến các ngày cuối tuần, dịp lễ tết", ông Đặng Đình Đề nói.

Ông Đặng Đình Đề, Phó Trưởng BQL Bến xe khách Trung tâm TP. Thái Bình

Khi PV hỏi rằng, trước vấn nạn xe dù hoạt động ngang nhiên như vậy, phía BQL Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình đã có những động thái gì để ngăn chặn hay chưa? Ông Đề trả lời rằng do phạm vi, vị trí các xe dừng đỗ ở phía đối diện, không thuộc phạm vi quản lý của bến xe nên BQL không đủ thẩm quyền để xử lý mà chỉ báo cáo lại về phía Sở GTVT, thanh tra sở để cơ quan này nắm được, xử lý.

PV tiếp tục hỏi rằng, cán bộ của BQL Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình có tiến hành ghi nhận, lập một bản danh sách các xe dù ngang nhiên lập bến cóc đối diện cổng ra, vào bến xe chính để kiến đề nghị TTGT kiểm tra, dẹp bỏ hay không? Lúc đầu ông Đề nói PV đợi một chút để đi rà soát lại, một lát sau ông này quay trở lại và thông tin rằng không có các danh sách, văn bản như PV đề nghị cung cấp, mà thường anh em cán bộ ban chỉ báo cáo lại bằng mồm với Trưởng ban sau đó Trưởng ban báo cáo lại với lãnh đạo Sở GTVT vào các buổi giao ban định kỳ.

Câu hỏi đặt ra rằng, phía BQL Bến xe Trung tâm TP. Thái Bình đã làm hết chức năng nhiệm vụ của mình chưa hay vẫn còn thờ ơ, tắc trách trong việc để xe dù bến cóc ngang nhiên hoạt động trái phép, một mặt gây mất mỹ quan, trật tự an toàn giao thông khu vực xung quanh bến bãi mình quản lý; mặt khác còn gây ra sự cạnh tranh "bẩn", tranh giành khách của  "tập đoàn" xe dù với các công ty, hãng vận tải có đăng ký kinh doanh, được cấp phù hiệu đàng hoàng? Các lực lượng như TTGT, CSGT, CSTT đã ở đâu khi tình trạng trên xảy ra?

PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Trung Du

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quật ngã kẻ cướp xe ôm, đưa nạn nhân đi cấp cứu trong đêm

Quật ngã kẻ cướp xe ôm, đưa nạn nhân đi cấp cứu trong đêm
Người lái xe ôm chủ động cho xe máy đâm vào gốc cây ven đường làm xe đổ, đồng thời vùng vẫy để thoát sự khống chế và tri hô. Tùng ngồi sau bị ngã song vẫn cố cầm dao cứa vào cổ nạn nhân với ý đồ cướp xe máy đến cùng. Khi thấy bóng công an, Tùng vùng chạy, được khoảng 10m thì bị quật ngã, bắt giữ...

Cảnh báo bệnh sởi người lớn diễn biến phức tạp

Cảnh báo bệnh sởi người lớn diễn biến phức tạp
Thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, trạng bệnh sởi người lớn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Chuyên gia cảnh cáo, bất kỳ người lớn nào chưa từng mắc sởi hay chưa tiêm phòng cần bổ sung mũi tiêm này càng sớm càng tốt...

Chọn ô tô Nhật hay Hàn?

Chọn ô tô Nhật hay Hàn?
(PLVN) - Nếu bạn lăn tăn giữa xe hơi Hàn Quốc hay xe của Nhật bản, thì hãy tìm hiểu về những yếu tố sau đây để đưa ra quyết định cho mình.

Bộ Công an 'vào cuộc' xác minh thông tin về Asanzo

Bộ Công an 'vào cuộc' xác minh thông tin về Asanzo
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam.
Khát vọng nâng tầm 'Cua biển Năm Căn'

Khát vọng nâng tầm 'Cua biển Năm Căn'

(PLVN) - Trên dải đất hình chữ S, có biết bao loài hải sản tươi ngon. Khi thưởng thức, thực khách sẽ không quên được mùi vị đặc trưng vốn có của nó. Trong số đó, có thể kể đến “Cua biển Năm Căn” (Cà Mau) - một thương hiệu đã được Hợp tác xã Cua biển Năm Căn xây dựng khá thành công.

Cách nhận biết xe tua ngược đồng hồ công tơ mét

Cách nhận biết xe  tua ngược đồng hồ công tơ mét
(PLVN) - Với đa số người mua xe ô tô, một chiếc xe được sử dụng nhiều hay ít sẽ dựa vào số km lớn hay nhỏ. Lợi dụng quan niệm đó, một bộ phận người bán đã cố tình tua ngược công - tơ - mét của xe để đánh lừa người mua. Mục đích là để tăng giá bán xe.

Người đắm say với thư họa danh nhân

Người đắm say với thư họa danh nhân
(PLVN) - Được sống hòa mình với môn nghệ thuật yêu thích là hạnh phúc của lão họa sĩ Lê Vũ – “ông chủ” phòng tranh số 43 Tôn Thất Tùng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Lão họa sĩ cả đời khổ vì nghệ thuật, có lúc thấy mình bị nghệ thuật hành nhưng ông luôn biết cách dung hòa trong cuộc đời đầy biến cố.

Vedan Việt Nam vinh dự nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018

Vedan Việt Nam vinh dự nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018
(PLVN) - Ngày 23/6/2019 tại Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã vinh dự đón nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các doanh nghiệp - tổ chức có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Mỹ - Trung duy trì thương thảo về thương mại trước thượng đỉnh G20

Mỹ - Trung duy trì thương thảo về thương mại trước thượng đỉnh G20
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ thương mại Trung Quốc Wang Shouwen ngày 24/6 cho biết, các nhà đàm phán thương mại của nước này và Mỹ vẫn đang duy trì liên lạc để bàn về những cách thức nhằm giải quyết tranh cãi giữa 2 nước trước cuộc gặp dự kiến giữa các nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra ở Nhật Bản vào cuối tuần này.

3 người mất tích do mưa lũ tại Lai Châu, Lào Cai

3 người mất tích do mưa lũ tại Lai Châu, Lào Cai
(PLVN) -Mưa lớn kèm theo sạt lở đất đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại tỉnh Lai Châu và Lào Cai khiến 3 người mất tích. Trong khi đó tại Hà Giang, mưa to kèm giông lốc đã khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

“Săn” BĐS nghỉ dưỡng – bài toán kinh tế của nhà đầu tư

“Săn” BĐS nghỉ dưỡng – bài toán kinh tế của nhà đầu tư
Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam hiện đang phát triển nhanh so với các nước trong khu vực. Giữa bối cảnh nhiều chủ đầu tư cũ - mới gia nhập thị trường đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt. “Săn” dự án như thế nào cho hiệu quả là bài toán khó khăn đối với các nhà đầu tư.

Ngập tràn ưu đãi từ thẻ TDQT VietinBank Diners Club

Ngập tràn ưu đãi từ thẻ TDQT VietinBank Diners Club
(PLVN) - Nhằm gia tăng tiện tích và mang đến nhiều trải nghiệm đặc quyền cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), từ ngày 22/4/2019 VietinBank chính thức phát hành độc quyền thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) DN VietinBank Diners Club tại Việt Nam. Đây sẽ là một chiếc thẻ TDQT “quyền lực”, là một giải pháp tài chính hoàn hảo dành riêng cho KHDN.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%