Nữ nhân viên bị cấm giao tiếp, cấm dùng nhà vệ sinh: Thủ đoạn mới ngược đãi người lao động

(PLO) - Trong đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, bà Trần Thị Mỹ Châu (39 tuổi, ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho rằng đã bị xâm hại quyền lợi lao động tại nơi làm việc hai tháng nay.
Nữ nhân viên bị cấm giao tiếp, cấm dùng nhà vệ sinh: Thủ đoạn mới ngược đãi người lao động Bà Châu hàng ngày khi đến công ty đều bị “giam lỏng” tại phòng bảo vệ .

Ngồi một mình, cấm uống nước, cấm xài nhà vệ sinh

Là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Theodore Alexander HCM (Lô 50-57 Đường số 1, Khu chế xuất Linh Trung 2, quận Thủ Đức. TP HCM) từ năm 2002 đến nay, bà Châu được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trong suốt quá trình 16 năm làm việc tại công ty, bà Châu chưa từng bị áp dụng hình thức kỷ luật nào. 

Bất ngờ ngày 8/6/2018, bà Châu cho là bị người quản lý trực tiếp là ông Nguyễn Đức Cường (Trưởng phòng Kế hoạch và mua hàng) thông báo miệng không cho bà được tiếp tục làm công việc hiện thời và chuyển làm một công việc khác nhưng không nói việc gì. 

Bà Châu đã phản ứng vì chỉ thông báo miệng mà không họp lấy ý kiến người lao động, không có sự thỏa thuận, trao đổi với bà. Cho rằng việc bố trí lại công việc có dấu hiệu bất thường, không minh bạch, bà không đồng ý, đồng thời đã gửi email đến các lãnh đạo cấp cao trong công ty thông báo sự bất thường trên. Lập tức bà bị tạm thời ngưng việc, “tịch thu” máy tính, điện thoại, cắt mail… và yêu cầu sang phòng họp ngồi một mình chờ điều tra, xem xét.

Mười hai ngày sau, Phòng Nhân sự gửi một bản nháp về công việc dự kiến giao cho bà. Xem xong, bà Châu có văn bản trả lời một số điểm bất hợp lý với công việc dự kiến và bà không thể nào kham nổi vì lượng công việc mới quá nhiều.

Ngày 5/7, ông Phạm Thanh Tùng (Trưởng phòng Nhân sự) bị cho là yêu cầu bà Châu không được ngồi trong phòng họp, phải xuống kho ngồi trong thời gian chờ giải quyết. Đồng thời cấm bà Châu sử dụng nhà vệ sinh vẫn hay sử dụng, cấm lấy nước uống và cấm giao tiếp với người trong khu vực văn phòng. 

Chưa hết, hai tuần sau đó, bà Châu bị yêu cầu ra phòng bảo vệ ngồi cho đến khi có quyết định công việc từ Tổng Giám đốc. Bà Châu không đồng ý bởi phòng bảo vệ ở ngoài cổng công ty không phải là nơi làm việc. Lực lượng bảo vệ đã lôi bà ra phòng bảo vệ và lệnh cấm bà bước ra ngoài nếu không được sự đồng ý của họ. 

“Đến nay, tôi bị buộc bị cách ly 2 tháng, phải ngồi ở phòng bảo vệ đã hơn 20 ngày, không được bước vào công ty mà không hề có quyết định và không có lý do. Việc bắt ép tôi – người lao động không có bất cứ một vi phạm kỷ luật lao động nào – ngồi phòng chờ bảo vệ là một hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người lao động, cản trở quyền được lao động của tôi”, bà Châu tố cáo. 

Giải quyết rề rà

Bà Châu cho biết: “Từ khi tôi vào làm việc tại công ty đến nay, mọi công việc tôi được giao đều hoàn thành tốt. Là người lao động, tôi thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ của mình, không vi phạm kỷ luật, nội quy lao động nên công ty không có lý do gì để đuổi việc tôi. Thế nên họ đã tìm mọi cách, thực hiện nhiều hành vi dã man, thiếu nhân tính để đẩy tôi đến bước đường cùng là tự xin nghỉ việc để không phải bồi thường thiệt hại”. 

Sau khi nhận được đơn thư, phía Công đoàn các khu công nghiệp – khu chế xuất TP HCM và Liên đoàn Lao động TP HCM cũng đã có buổi làm việc với bà Châu. Sau đó đơn thư được chuyển về đại diện Công đoàn công ty giải quyết. Đầu tháng 8 vừa qua, buổi làm việc với chủ tịch Công đoàn công ty đã không thành vì theo bà Châu “họ không chịu ghi vào biên bản các sự việc đã diễn ra với tôi trong thời gian qua”.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM), trong quy định của Bộ luật Lao động, khi doanh nghiệp có sự thay đổi, sắp xếp lại cơ cấu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động có thể bố trí người lao động làm công việc khác với nội dung thỏa thuận trong hợp đồng lao động nhưng không được quá 60 ngày.

Đồng thời, việc bố trí công việc mới này phải có sự đồng thuận của người lao động. Pháp luật không cho phép người sử dụng lao động bố trí người lao động làm công việc trái với thỏa thuận hợp đồng lao động, công việc nặng hơn nếu không được người lao động đồng ý. Luật cũng nghiêm cấm người sử dụng lao động có hành vi ngược đãi, cưỡng ép hoặc xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm người lao động.

Việc công ty thay đổi công việc, buộc bà Châu phải nhận công việc mới nặng hơn so với công việc đang làm nhưng không ban hành quyết định, không được sự đồng thuận của bà Châu là làm trái quy định về lao động. Bà Châu có quyền từ chối nhận công việc nặng hơn và không phù hợp với năng lực, sức khỏe. 

Khi bà Châu có văn bản phản đối thì người sử dụng lao động lại có nhiều hình thức như buộc chuyển xuống nhà kho ngồi chờ việc, chuyển ra ngồi phòng chờ cổng bảo vệ là một việc làm trái luật. Hành vi này có dấu hiệu ngược đãi, phân biệt đối xử, xâm phạm danh dự, nhân phẩm người lao động. Bởi lẽ bà Châu vẫn đang là người lao động, không có hành vi vi phạm kỷ luật lao động và chưa có bất cứ quyết định nào của người sử dụng lao động áp dụng chế tài đối với bà. 

Vĩnh Hòa
Loading...

Cùng chuyên mục

Chủ đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị Kosy Muontain View - Lào Cai bất chấp pháp luật?

Chủ đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị Kosy Muontain View - Lào Cai bất chấp pháp luật?

(PLVN) - Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xây dựng theo quy định của pháp luật, thế nhưng, trong cả một quá trình dài, dự án xây dựng Khu đô thị Kosy Mountain View - Lào Cai (Khu đô thị mới Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường) vẫn điều chỉnh quy hoạch và được doanh nghiệp cấp tập thi công. Thái độ bất chấp pháp luật của chủ đầu tư dự án đã và đang tạo ra hệ lụy xấu trong thu hút đầu tư, phát triển đô thị ở Lào Cai.

Đọc thêm

FLC Hạ Long - Thức dậy giữa kỳ quan

FLC Hạ Long - Thức dậy giữa kỳ quan
(PLVN) -Đôi khi, những hành trình bất ngờ không được lên lịch trước lại mang đến cho bạn trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng. Chuyến du ngoạn đất Bắc qua “một thoáng Hạ Long” vừa rồi của mình và đồng nghiệp là một chuyến đi như thế.

Cảnh báo thủ đoạn cướp đêm manh động ở Hưng Yên

Cảnh báo thủ đoạn cướp đêm manh động ở Hưng Yên
Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên mới liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động và liều lĩnh. Đơn cử như vụ 3 thanh niên dùng dao khống chế bảo vệ cướp tiền công đức và xe máy ở Đài tưởng niệm liệt sỹ, vụ khách dùng súng chích điện bà chủ cơ sở tẩm quất cướp tiền và điện thoại...

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp
(PLVN) - Chiều 17/7, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp) Nguyễn Hữu Huyên và Đặc trách Hợp tác khu vực Đông Nam Á (Hội đồng Công chứng tối cao Pháp) Jean Déléage đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực công chứng. 
Loading...
 Xây dựng các cơ quan thi hành án dân sự đáp ứng yêu cầu đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh”

Xây dựng các cơ quan thi hành án dân sự đáp ứng yêu cầu đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh”

(PLVN) - Nhằm đáp ứng yêu cầu chung của tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc thực hiện “Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh” đến năm 2020 định hướng đến năm 2025", thời gian qua, Cục thi hành án tỉnh đã chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai trên một số lĩnh vực.

Đảm bảo thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc

Đảm bảo thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc
(PLVN) - Sáng 17/7, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp. Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng thẩm định dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Công an nổ súng, cát tặc vẫn chạy trốn

Công an nổ súng, cát tặc vẫn chạy trốn
(PLVN) - Ngày 17/7, Công an xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng quân sự truy đuổi nhiều sà lan hút cát trái phép trên sông Tiền.

Người Mặt trận nơi thủ đô gió ngàn

Người Mặt trận nơi thủ đô gió ngàn
(PLVN) -Trong không khí “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, những người làm công tác Mặt trận tỉnh Thái Nguyên đồng lòng tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạnh và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai các chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024 với những mục tiêu cụ thể. 

Chân dung HLV trưởng ĐT quốc gia Thái Lan

Chân dung HLV trưởng ĐT quốc gia Thái Lan
LĐBĐ Thái Lan (FAT) hôm nay 17/7 thông báo nhà cầm quân người Nhật 64 tuổi - ông Akira Nishino là tân HLV tuyển quốc gia. Ông được bầu là HLV giỏi nhất J League năm 2000 và 2005, đồng thời được trao giải HLV hay nhất của AFC năm 2008.

Phạt 2 công ty về vụ rơi móc cần cẩu xuống đường Đà Nẵng

Phạt 2 công ty về vụ rơi móc cần cẩu xuống đường Đà Nẵng
(PLVN) - UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) mới ra quyết định xử phạt Công ty TNHH quản lý dự án Core Asia (Công ty Core Asia, địa chỉ khu dân cư An Cư 5, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) do ông Nguyễn Hà Trang làm Tổng Giám đốc, trong vụ thi công rớt móc cần cẩu tại dự án Liberty Central Đà Nẵng Hotel (khu vực ngã ba đường Võ Nguyên Giáp và đường Loseby, quận Sơn Trà).

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%