Lừa dối dân một cách công khai, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất bị tố?

Thứ Sáu, 24/8/2018 10:55 GMT+7
(PLO) - Ông Kiều Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất - Hà Nội - bị tố đã lừa dân một cách công khai.
Lừa dối dân một cách công khai, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất bị tố?
Ông Kiều Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất ký văn bản trả lời dân có nội dung sai sự thật. Ảnh TL

Theo Báo Gia đình và Xã hội, ngày 31/5/2018, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Kiều Hoàng Tuấn đã ký văn bản số 582/TB-UBND kết luận nội dung tố cáo gửi công dân trên địa bàn huyện liên quan đến mảng chính sách người có công.

Một trong những nội dung bị công dân tố cáo đó là: “Một số đối tượng đủ điều kiện nhưng không được hỗ trợ nhà ở. Trường hợp ông Khuất Văn Khải (xã Cẩm Yên - huyện Thạch Thất) chưa tháo dỡ nhà cũ nhưng vẫn được hỗ trợ nhà ở”.

Trả lời tố cáo của công dân, ông Kiều Hoàng Tuấn trong văn bản 582/TB-UBND, đã khẳng định trường hợp ông Khuất Văn Khải, sinh năm 1945 thuộc đối tượng người có công, việc cấp tiền hỗ trợ năm 2017 cho ông Khuất Văn Khải là đối tượng người có công để sửa chữa nhà ở là đúng quy định của pháp luật.

"Phòng LĐ-TBXH đã phối hợp với UBND xã Cẩm Yên tiến hành xác minh và thiết lập biên bản tháo dỡ, biên bản kết thúc xây dựng, xác định được việc gia đình ông Khuất Văn Khải có tháo dỡ nhà và có xây dựng nhà mới, đối chiếu với các quy định của pháp luật hộ đủ điều kiện được nhận tiền hỗ trợ sữa chữa nhà ở với số tiền là 70.000.000 đồng”.- Văn bản trả lời công dân của vị Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất nêu rõ.

Sau khi nhận được trả lời nêu trên của ông Tuấn, công dân tố cáo đã rất bất bình. Họ cho rằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Kiều Hoàng Tuấn đã lừa dối dân một cách công khai.

Bởi theo phản ánh của công dân tố cáo, công dân này ở cùng thôn với hộ ông Khải. Hộ ông Khải là hộ chính sách và được hưởng chế độ là đúng. Tuy nhiên, hộ không Khải không hề phá dỡ nhà cũ như trong trả lời của ông Kiều Hoàng Tuấn. Đến giữa tháng 8/2018, căn nhà cũ của ông Khải vẫn còn nguyên và vẫn được ông Khải sử dụng.

Thông tin tố cáo của công dân cũng đã được  phóng viên Báo Gia đình và Xã hội xác minh. Tại nhà ông Khải, con dâu ông này cho biết, nhà ông được xây năm 2015 và đến năm 2017 thì được nhận 70 triệu đồng tiền chính sách. Vợ chồng chị được ông Khải cho 40 triệu đồng.

Còn ông Khải thì cho biết, căn nhà 2 tầng bế thế ông xây ngót tỷ bạc và căn nhà cũ đến nay vẫn còn nguyên. Ông Khải đã trực tiếp dẫn phóng viên đi thị sát căn nhà này.

Thực tế tại nhà ông Khải cho thấy, việc công dân phản ánh ông Kiều Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất trả lời dân sai sự thật là hoàn toàn chính xác./.

Tin liên quan

Các tin khác